Breaking News

Sophos เข้าซื้อ Avid Secure เสริมแกร่ง Cloud Security โดยใช้ AI

Sophos ผู้ให้บริการโซลูชัน Network และ Endpoint Security ชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Avid Secure เสริมทัพด้านความมั่นคงปลอดภัยให้แก่โซลูชัน Cloud Infrastructure Security สำหรับการใช้ Public Cloud อย่าง AWS, Azure และ Google โดยใช้ AI ในการสนับสนุน

Avid Secure เป็นบริษัท Next-generation Cloud Infrastructure Security ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา โดยให้บริการแพลตฟอร์มทางด้าน Cloud Security Analytics, Compliance และ DevSecOps โดยใช้เทคโนโลยี AI ในการขับเคลื่อนเพื่อสร้างการป้องกันแบบ End-to-end ให้แก่บริการ Public Cloud เช่น AWS, Azure และ Google

Dan Schiappa รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Sophos ระบุว่า การเข้าซื้อกิจการของ Avid Secure ครั้งนี้ จะช่วยขยายขีดความสามารถทางด้าน Cloud Security ของ Sophos ออกไป และก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำของตลาด โดยทีมวิศวกรของ Avid Secure จะถูกผสานรวมเข้ากับทีมของ Sophos เพื่อพัฒนานวัตกรรมที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าทั้งบน Endpoint และเครือข่าย ไม่ว่าบริการเหล่านั้นจะถูกโฮสต์อยู่ที่ไหนก็ตาม

จนถึงตอนนี้ Sophos ยังไม่ได้ประกาศมูลค่าที่ใช้ซื้อกิจการของ Avid Secure รวมไปถึงรายละเอียดหลังจากควบรวมกิจการเรียบร้อยแล้ว

ที่มา: https://www.sophos.com/en-us/press-office/press-releases/2019/01/sophos-acquires-avid-secure-to-expand-protection-for-public-cloud-environments.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NTT Communications ใช้ ISO 50001 ลดการใช้พลังงานในดาต้าเซนเตอร์ลงกว่า 6 แสนหน่วยต่อปี

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวจาก NTT Communications เผยถึงการนำมาตรฐาน ISO 50001 เข้ามาใช้กับดาต้าเซ็นเตอร์ของตนซึ่งประหยัดพลังงานที่ต้องใช้ได้ถึง 15% เพียงแค่ปรับกระบวนการให้ได้มาตรฐาน

Facebook เผยพบ Password ผู้ใช้งานถูกเก็บแบบ Plain Text หลายร้อยล้านราย ตอนนี้แก้ไขแล้ว

Facebook ได้ออกมาเผยว่าเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานภายใน Facebook ได้มีการทำ Security Review และพบว่ามี Password ของผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านรายการถูกเก็บเป็นแบบ Plain Text โดยมีพนักงานภายใน Facebook เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Facebook ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วและมีแผนที่จะแจ้งเตือนลูกค้าผู้ใช้งาน ในขณะที่ KrebsOnSecurity ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของเหตุครั้งนี้เพิ่มเติม