CDIC 2023

ทำ IT Operations ให้ง่ายและดำเนินการได้โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM Cloud Pak for Watson AIOps

ภายใต้การแข่งขันทางด้านธุรกิจในยุคดิจิทัล เทคโนโลยีและนวัตกรรมสารสนเทศถูกนำเข้ามาใช้ในองค์กรมากขึ้นเรื่อยๆ การปฏิบัติงานด้าน IT ในปัจจุบันมีความซับซ้อนและกลายเป็นภาระหนักอึ้งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน IBM จึงนำเสนอ Automation Platform ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งช่วยให้การปฏิบัติงานด้าน IT กลายเป็นเรื่องง่าย ลดความซ้ำซ้อน และยกระดับประสิทธิภาพให้พร้อมตอบสนองต่อความต้องการเชิงธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ลดความซับซ้อนและภาระด้าน IT Operations ด้วย IBM Cloud Pak for Watson AIOps

เมื่อโลกเข้าสู่ยุคดิจิทัล Site Reliability Engineer (SRE) และฝ่าย IT ต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงานที่เป็นกิจวัตร หรือตามแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ในขณะที่ CIO เองก็ต้องยอมมองข้ามนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีอะไรมากระทบต่อความเสถียรของระบบ เหล่านี้อาจทำให้องค์กรต้องสูญเสียโอกาสในการปรับปรุงระบบ IT เพื่อให้สามารถสนับสนุนการดำเนินธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วไดัอย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อให้การปฏิบัติงานด้าน IT ก้าวตามธุรกิจได้ทัน SRE และฝ่าย IT ควรดำเนินการดังต่อไปนี้

  • ลดการเกิด Downtime ที่ไม่ได้อยู่ในแผนและเพิ่มความเสถียรของแอปพลิเคชันให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา
  • บูรณาการข้อมูลและบริการด้านแอปพลิเคชันเพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจให้ดีกว่าเดิม
  • บริหารจัดการแอปพลิเคชันในแต่ละ Cloud และ VM โดยรักษาไว้ซึ่งความสามารถด้าน Visibility & Control

IBM Cloud Pak for Watson AIOps เข้ามาตอบโจทย์การดำเนินการทั้ง 3 อย่างนี้ โดยเป็น Automation Platform ที่สร้างความชาญฉลาดและปฏิวัติ IT Operations สู่การทำงานอย่างอัตโนมัติด้วย AIOps ทั้งยังมีเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ซึ่งช่วยให้ SRE และฝ่าย IT สามารถแก้ไขปัญหา IT ที่มีความซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว ลดการเกิด Downtime หรือระบบ IT หยุดชะงัก รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงาน

ปลดล็อกขุมพลัง AI สำหรับ IT Operations

เบื้องหลังของ IBM Cloud Pak for Watson AIOps คือสิทธิบัตรกว่า 120 รายการจากทีม IBM Research และเทคโนโลยี IBM Watson ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกอย่าง Natural Language Understanding (NLU), Machine Learning (ML) และ Natural Language Processing (NLP) นอกจากนี้ IBM Cloud Pak for Watson AIOps ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้าน Event Management, Anomaly Detection และ Event Group อันทรงพลัง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจจับและรับมือกับความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับระบบแอปพลิเคชันและ IT Infrastructure ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ลดอัตราการเกิด Downtime เหมาะสำหรับองค์กรที่กำลังมองหาผู้ช่วยด้าน IT Operations แบบครบวงจร

IBM Cloud Pak for Watson AIOps ช่วยยกระดับศักยภาพของทีม IT Operations ให้พัฒนางานด้าน Development Cycles ได้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการลดค่าใช้จ่ายหรือเพิ่มยอดขาย ในขณะเดียวกันก็ช่วยสนับสนุน Business Operations ให้สามารถใช้ข้อมูลที่วิเคราะห์แล้วมาทำงานร่วมกับ Workflow ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ธุรกิจ

คุณสมบัติเด่นของ IBM Cloud Pak for Watson AIOps ประกอบด้วย

  • จัดการเหตุผิดปกติเชิงรุก – เชื่อมโยงแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องเข้าด้วยกันเพื่อตรวจจับสิ่งผิดปกติ คาดการณ์ปัญหาที่จะเกิดขึ้น และจัดการแก้ไขล่วงหน้า ลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลกระทบต่อลูกค้าและธุรกิจ
  • ลดสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้อง โฟกัสสิ่งที่ควรทำ – จัดกลุ่มเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างชาญฉลาดและอัตโนมัติด้วย AI โดยตัดสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องทิ้งไป และรวบรวมสิ่งที่เกี่ยวข้องกันไว้เป็นชุดข้อมูลเดียว ช่วยให้พิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระบบได้ถูกต้องและแม่นยำมากยิ่งขึ้น
  • ChatOps – แจ้งเตือน นำเสนอข้อมูลเชิงลึก และคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาให้แก่ฝ่าย IT ได้อย่างตรงจุด
  • บูรณาการเครื่องมือ ITOps เข้าด้วยกัน – สามารถผสานการทำงานร่วมกับเครื่องมือ ITOps ที่นิยมใช้กันได้มากกว่า 100 แบรนด์ เพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงข้อมูลและคาดการณ์เหตุไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
  • Infrastructure Automation – ตั้งค่าเริ่มต้นและติดตามการทำงานของ Infrastructure ได้โดยอัตโนมัติ

ภาพด้านล่างแสดงส่วนประกอบที่สำคัญของ IBM Cloud Pak for Watson AIOps สำหรับการแก้ปัญหาเชิงรุก ทั้งการกำหนดปัญหาที่ตรงจุด การแก้ไขและหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ด้วยโซลูชันที่ครบวงจร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Cloud Pak for Watson AIOps ได้ที่ https://www.ibm.com/cloud/cloud-pak-for-watson-aiops

Ingram Micro ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันของ IBM อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ IBM อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยให้บริการแบบ One Stop Service ตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ การออกแบบ ติดตั้ง ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขาย เพื่อช่วยองค์กรทุกระดับพลิกโฉมกระบวนการเชิงธุรกิจและระบบ IT ให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมจาก IBMโดยตรง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนฝ่ายขายหรือฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด: TH-IBM@ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว