Server Tycoon เกมที่ IT Admin ต้องลองสักครั้ง

หลายคนคงเป็นแฟนพันธ์แท้ตัวยของเกมตระกูล Sim ซึ่งเป็นเกมจำลองสร้างเมืองรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสร้างสวนสาธารณะ โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรม ฟาร์มเกษตร ตลอดไปจนถึงบริษัทพัฒนาเกม ซึ่งนอกจากต้องคอยดูแลเมืองแล้ว ยังต้องระมัดระวังภัยธรรมชาติต่างๆ เช่น พายุทอร์นาโด เป็นต้น

เกมจำลองการบริหารจัดการ Data Center

ในวันนี้ ก็ถึงเวลาเปิดตัวสุดยอดเกมแนว Sim + MMO (Massively Multiplayer Online) ที่เรียกได้ว่า เหมาะสำหรับ IT Admin หรือผู้ดูแลระบบโดยเฉพาะ นั่นก็คือเกม Server Tycoon ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาโดย Gamify Labs จากประเทศอิตาลี โดยนักพัฒนาเกมทั้ง 3 คนมีประสบการณ์ในการดูแล Windows และ Linux Server รวมกันมากกว่า 20 ปี

server_tycoon_1

Server Tycoon เป็นเกมจำลองชีวิตในห้อง Data Center โดยผู้เล่นจะทำหน้าที่เป็น IT Admin ที่ต้องดูแล Server Farm ทั้งหมด เพื่อสร้างสุดยอดศูนย์คอมพิวเตอร์ไว้แข่งกับผู้เล่นท่านอื่น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเครื่องเซิฟเวอร์ ดูแลระบบระบายความร้อน การจ้างและอบรมพนักงานเพื่อพัฒนาสกิล รวมไปถึงการรับมือกับภัยก่อการร้ายบนโลกไซเบอร์และการโจมตีจากบริษัทคู่แข่งเพื่อไม่ให้ระบบล่ม นอกจากนี้ บริษัทของผู้เล่นทั้งหมดจะอยู่ในตลาดหุ้น ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อขายหุ้นเพื่อหากำไรหรือติดดอยได้

server_tycoon_2

ระดมทุนผ่าน Kickstarter เงินเยอะ ฟีเจอร์เยอะ

เกม Server Tycoon อยู่ระหว่างการระดมทุนบน Kickstarter โดยทาง Gamifu Labs ตั้งเป้าไว้ที่ประมาณ $110,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อพัฒนาเกมนี้ลงบน Apple iOS และ Android สำหรับเงินทุนที่เหลือหลังจากนั้น จะนำไปพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆเพิ่มเติม เช่น กราฟิก 3D, เวอร์ชันสำหรับเล่นบน PC, การทำงานร่วมกับ Oculus-Rift เป็นต้น ซึ่งผู้ร่วมลงทุนจะได้รับเครดิตและไอเท็มในเกมเป็นสิ่งตอบแทน

server_tycoon_3

ที่มา: https://www.kickstarter.com/projects/1567327150/server-tycoon


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel