Server Tycoon เกมที่ IT Admin ต้องลองสักครั้ง

หลายคนคงเป็นแฟนพันธ์แท้ตัวยของเกมตระกูล Sim ซึ่งเป็นเกมจำลองสร้างเมืองรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสร้างสวนสาธารณะ โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรม ฟาร์มเกษตร ตลอดไปจนถึงบริษัทพัฒนาเกม ซึ่งนอกจากต้องคอยดูแลเมืองแล้ว ยังต้องระมัดระวังภัยธรรมชาติต่างๆ เช่น พายุทอร์นาโด เป็นต้น

เกมจำลองการบริหารจัดการ Data Center

ในวันนี้ ก็ถึงเวลาเปิดตัวสุดยอดเกมแนว Sim + MMO (Massively Multiplayer Online) ที่เรียกได้ว่า เหมาะสำหรับ IT Admin หรือผู้ดูแลระบบโดยเฉพาะ นั่นก็คือเกม Server Tycoon ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาโดย Gamify Labs จากประเทศอิตาลี โดยนักพัฒนาเกมทั้ง 3 คนมีประสบการณ์ในการดูแล Windows และ Linux Server รวมกันมากกว่า 20 ปี

server_tycoon_1

Server Tycoon เป็นเกมจำลองชีวิตในห้อง Data Center โดยผู้เล่นจะทำหน้าที่เป็น IT Admin ที่ต้องดูแล Server Farm ทั้งหมด เพื่อสร้างสุดยอดศูนย์คอมพิวเตอร์ไว้แข่งกับผู้เล่นท่านอื่น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเครื่องเซิฟเวอร์ ดูแลระบบระบายความร้อน การจ้างและอบรมพนักงานเพื่อพัฒนาสกิล รวมไปถึงการรับมือกับภัยก่อการร้ายบนโลกไซเบอร์และการโจมตีจากบริษัทคู่แข่งเพื่อไม่ให้ระบบล่ม นอกจากนี้ บริษัทของผู้เล่นทั้งหมดจะอยู่ในตลาดหุ้น ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อขายหุ้นเพื่อหากำไรหรือติดดอยได้

server_tycoon_2

ระดมทุนผ่าน Kickstarter เงินเยอะ ฟีเจอร์เยอะ

เกม Server Tycoon อยู่ระหว่างการระดมทุนบน Kickstarter โดยทาง Gamifu Labs ตั้งเป้าไว้ที่ประมาณ $110,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อพัฒนาเกมนี้ลงบน Apple iOS และ Android สำหรับเงินทุนที่เหลือหลังจากนั้น จะนำไปพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆเพิ่มเติม เช่น กราฟิก 3D, เวอร์ชันสำหรับเล่นบน PC, การทำงานร่วมกับ Oculus-Rift เป็นต้น ซึ่งผู้ร่วมลงทุนจะได้รับเครดิตและไอเท็มในเกมเป็นสิ่งตอบแทน

server_tycoon_3

ที่มา: https://www.kickstarter.com/projects/1567327150/server-tycoon


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

NIST Cybersecurity Framework 2.0 ออกแล้ว

The National Institute of Standards and Technology (NIST) ได้ประกาศออก Cybersecurity Framework 2.0 (CSF) แล้ว โดยเพิ่มเนื้อหาที่ช่วยให้องค์กรทุกขนาดนำไปใช้ได้จริง …