สุดเจ๋ง! โครงการ Drone ค้นหาและทำลายกับระเบิดจาก Kickstarter กำลังเปิดระดมทุน

โครงการ Mine Kafon Drone (MKD) ที่กำลังเปิดระดมทุนอยู่บน Kickstarter นี้ เป็น Drone ที่ถูกออกแบบมาเพื่อค้นหาและทำลายกับระเบิดที่ซ่อนอยู่บนพื้นดินได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อใช้ค้นหาและทำลายกับระเบิดในพื้นที่เขตสงครามในอดีตที่อาจยังมีหลงเหลืออยู่กว่า 100 ล้านลูกทั่วโลกหลังสงครามจบสิ้นไปแล้ว

mine_kafon_drone_banner

MKD นี้บินด้วยใบพัด 6 ชุด และมีชุดเสริมที่แตกต่างกันถึง 3 รูปแบบ โดยรูปแบบแรกนั้นจะเอาไว้ทำหน้าที่ในการสำรวจพื้นที่เพื่อสร้างแผนที่สำหรับการกู้กับระเบิดเสียก่อน ในขณะที่รูปแบบที่สองนั้นจะมีหน้าที่ในการค้นหาและตรวจจับกับระเบิดอยู่พร้อมบันทึกข้อมูลตำแหน่ง GPS เอาไว้ และรูปแบบสุดท้ายนั้นจะเอาไว้ส่งตัวทำลายกับระเบิดและบินหนีไปในระยะที่ปลอดภัย

mine_kafon_drone_03

การออกแบบของ MKD นี้ได้ถูกกล่าวอ้างว่าสามารถจัดการกับระเบิดได้เร็วกว่าเดิมถึง 20 เท่า และมีราคาถูกกว่าเดิมถึง 200 เท่า โดย Massoud Hassani ผู้ออกแบบ MKD นี้เกิดที่อัฟกานิสถาน ซึ่งเป็นประเทศที่เชื่อว่ายังคงมีกับระเบิดอยู่กว่า 10 ล้านลูกครอบคลุมพื้นที่ 500 ตารางกิโลเมตร

โครงการนี้ต้องการระดมทุนด้วยกัน 70,000 ยูโรหรือราวๆ 2.7 ล้านบาทไทย และยังเหลือเวลาระดมทุนอีก 43 วันครับ ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม, อยากดูคลิปการทำงาน หรืออยากช่วยระดมทุน ก็สามารถเข้าไปที่ https://www.kickstarter.com/projects/massoudhassani/mine-kafon-drone ได้โดยตรงเลยครับ

ที่มา: http://www.theverge.com/2016/7/19/12222104/landmine-detecting-drone-mine-kafon-droneAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ชุดระบบคลาวด์ที่รวบรวมซอฟต์แวร์ สำหรับการทำงานที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน

” ชุดระบบคลาวด์ที่รวบรวมซอฟต์แวร์ สำหรับการทำงานที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน” เขียนโดย :  Gibu Mathew, VP & GM, APAC, Zoho Corporation  :  ความก้าวหน้าของระบบคลาวด์ในปัจจุบัน …

FMS ขอเชิญชวนผู้ใช้งานระบบ Sage 300 เข้าร่วมกิจกรรม Online South East Asia Sage Customer Day 5 พ.ย.นี้

บริษัท ฟอร์เวิร์ด แมเนจเม้นท์ เซอร์วิส จำกัด (FMS) ขอเชิญชวนทุกท่าน ผู้ใช้งานระบบ Sage 300 เข้าร่วมกิจกรรม Online South East Asia …