CDIC 2023

โปรแกรมเมอร์ไทยมือวางอันดับ 3 Scrabble ระดับโลกขอแก้ข่าว Dailymail หลายกรณี

หลังจากที่ช่วงเช้ามีการแชร์ลิงค์จากเว็บไซต์ Dailymail.co.uk เป็นจำนวนมากใน Social Network ซึ่งทางเว็บ Dailymail ได้กล่าวอ้างในหลายๆ ประเด็นที่ไม่เป็นความจริงและไม่ได้อยู่ในบทสัมภาษณ์ระหว่างนักข่าวของ Dailymail กับทางคุณ Komol Panyasophonlert จนทางคุณ Komol ต้องออกมาแก้ต่างในกรณีเหล่านั้น ซึ่งทางเพื่อนของผู้เขียน TechTalkThai ได้ไปขออนุญาตคุณ Komol ในการเผยแพร่เนื้อหาการสัมภาษณ์จริงๆ เอาไว้ดังนี้ครับ

komol_panyasophonlert_01 komol_panyasophonlert_02 komol_panyasophonlert_03 komol_panyasophonlert_04 komol_panyasophonlert_05 komol_panyasophonlert_06 komol_panyasophonlert_07 komol_panyasophonlert_08 komol_panyasophonlert_09

จากเนื้อหาดังกล่าว จะเห็นได้ว่าไม่มีการกล่าวอ้างถึงเรื่องของการพูดภาษาอังกฤษไม่ได้แต่อย่างไร แถมยังเห็นด้วยว่าภาษาที่ใช้ในการโต้ตอบอยู่ในระดับดีมากทีเดียว ในขณะที่เรื่องราวของการอ่านดิคชันนารีวันละ 6 ชั่วโมง หรือการใช้ Google Translate นั้นก็ไม่มีพูดถึงเลย อีกทั้งเรื่องของการยังอยู่อาศัยกับครอบครัวที่บ้านนั้นก็เป็นเรื่องปกติของสังคมไทยที่อยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ ไม่ได้แยกออกไปอยู่อาศัยตามลำพังเหมือนวัฒนธรรมตะวันตกด้วย

ทั้งในช่วงแรกของการนำเสนอข่าวโดยทีมงาน TechTalkThai นั้นก็มีการนำเสนอส่วนที่ผิดพลาดจากการแปลต้นฉบับของ Dailymail ด้วยเช่นกันทั้งในประเด็นเรื่องของการใช้ภาษาอังกฤษที่ไม่คล่องแคล่ว และการอ่านดิคชันนารีวันละ 6 ชั่วโมง ทางทีมงานเองได้ทำการแก้ไขเนื้อหาเหล่านั้นทันทีที่ทราบข่าวจากทางผู้อ่านก่อนที่จะได้รับข้อมูลเหล่านี้ฉบับเต็มมาเรื่อยๆ ตลอดทั้งวันแล้ว แต่ก็ต้องขอโทษคุณ Komol มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ในขณะที่ก็ต้องขอแสดงความยินดีและขอขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยครับผม โอกาสหน้าจะพยายามไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีกครับ

ตอนนี้บทความที่แก้ไขแล้วอยู่ที่ https://www.techtalkthai.com/thai-programmer-becomes-3rd-number-in-worldwide-scrabble-ranking/ นะครับผม บางท่านอาจจะยังไม่เห็นเนื้อหาล่าสุดเพราะติด Cache ที่ยังไม่อัปเดตนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Confluent ผู้พัฒนา Commercial Apache Kafka เตรียมเข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐ

Confluent บริษัทสตาร์ทอัพระดับ Unicorn ผู้พัฒนาโซลูชัน Commercial ของ Apache Kafka Open-source Data Platform ประกาศเตรียมเข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประกาศเปิดกรุ๊ป TechTalkThai Marketplace ให้ทุกธุรกิจ IT ฝากร้านกันได้ฟรีๆ

จากการที่ช่วงนี้หลายธุรกิจต้องชะงักไปจากการมาของ COVID-19 ก็ทำให้วงการ IT ที่เติบโตตามเศรษฐกิจนั้นต้องหยุดชะงักไปด้วย ทีมงาน TechTalkThai จึงเล็งเห็นว่าการยื่นมือเข้าไปช่วยธุรกิจ IT ไทยในตอนนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะสม จึงได้ทำการเปิด Facebook Group ภายใต้ชื่อ "TechTalk Thai Marketplace กลุ่มแนะนำผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรโมชันไอที" ขึ้นมา