โปรแกรมเมอร์ไทยมือวางอันดับ 3 Scrabble ระดับโลกขอแก้ข่าว Dailymail หลายกรณี

หลังจากที่ช่วงเช้ามีการแชร์ลิงค์จากเว็บไซต์ Dailymail.co.uk เป็นจำนวนมากใน Social Network ซึ่งทางเว็บ Dailymail ได้กล่าวอ้างในหลายๆ ประเด็นที่ไม่เป็นความจริงและไม่ได้อยู่ในบทสัมภาษณ์ระหว่างนักข่าวของ Dailymail กับทางคุณ Komol Panyasophonlert จนทางคุณ Komol ต้องออกมาแก้ต่างในกรณีเหล่านั้น ซึ่งทางเพื่อนของผู้เขียน TechTalkThai ได้ไปขออนุญาตคุณ Komol ในการเผยแพร่เนื้อหาการสัมภาษณ์จริงๆ เอาไว้ดังนี้ครับ

komol_panyasophonlert_01 komol_panyasophonlert_02 komol_panyasophonlert_03 komol_panyasophonlert_04 komol_panyasophonlert_05 komol_panyasophonlert_06 komol_panyasophonlert_07 komol_panyasophonlert_08 komol_panyasophonlert_09

จากเนื้อหาดังกล่าว จะเห็นได้ว่าไม่มีการกล่าวอ้างถึงเรื่องของการพูดภาษาอังกฤษไม่ได้แต่อย่างไร แถมยังเห็นด้วยว่าภาษาที่ใช้ในการโต้ตอบอยู่ในระดับดีมากทีเดียว ในขณะที่เรื่องราวของการอ่านดิคชันนารีวันละ 6 ชั่วโมง หรือการใช้ Google Translate นั้นก็ไม่มีพูดถึงเลย อีกทั้งเรื่องของการยังอยู่อาศัยกับครอบครัวที่บ้านนั้นก็เป็นเรื่องปกติของสังคมไทยที่อยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ ไม่ได้แยกออกไปอยู่อาศัยตามลำพังเหมือนวัฒนธรรมตะวันตกด้วย

ทั้งในช่วงแรกของการนำเสนอข่าวโดยทีมงาน TechTalkThai นั้นก็มีการนำเสนอส่วนที่ผิดพลาดจากการแปลต้นฉบับของ Dailymail ด้วยเช่นกันทั้งในประเด็นเรื่องของการใช้ภาษาอังกฤษที่ไม่คล่องแคล่ว และการอ่านดิคชันนารีวันละ 6 ชั่วโมง ทางทีมงานเองได้ทำการแก้ไขเนื้อหาเหล่านั้นทันทีที่ทราบข่าวจากทางผู้อ่านก่อนที่จะได้รับข้อมูลเหล่านี้ฉบับเต็มมาเรื่อยๆ ตลอดทั้งวันแล้ว แต่ก็ต้องขอโทษคุณ Komol มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ในขณะที่ก็ต้องขอแสดงความยินดีและขอขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยครับผม โอกาสหน้าจะพยายามไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีกครับ

ตอนนี้บทความที่แก้ไขแล้วอยู่ที่ https://www.techtalkthai.com/thai-programmer-becomes-3rd-number-in-worldwide-scrabble-ranking/ นะครับผม บางท่านอาจจะยังไม่เห็นเนื้อหาล่าสุดเพราะติด Cache ที่ยังไม่อัปเดตนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Rise of the Robots: หนังสือเศรษฐศาสตร์ดีๆ สำหรับคนสาย IT วิเคราะห์โลกในยุคของ AI และหุ่นยนต์

Rise of the Robots นี้เป็นหนังสือที่ชนะรางวัลและขายดีติดอันดับที่การันตีคุณภาพโดย Financial Times, McKinsey, New York Times และ Forbes ซึ่งถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยแล้ว โดยเนื้อหานั้นจะเป็นการวิเคราะห์ถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากเหล่าเทคโนโลยีอย่าง …

อดีตพนักงานฟ้อง Google เหตุให้เงินเดือนไม่เท่าเทียมระหว่างหญิงชาย

อดีตพนักงาน Google สามรายได้ทำการยื่นฟ้อง Google เนื่องจากประเด็นการแบ่งแยกทางเพศ ที่พนักงานหญิงไม่ได้รับผลตอบแทนเทียบเท่ากับพนักงานชาย และไม่ได้รับโอกาสในหน้าที่การงานที่เท่าเทียมกัน