เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

โปรแกรมเมอร์ชาวไทยเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลกในเกม Scrabble โดยไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก

คุณ Komol Panyasophonlert โปรแกรมเมอร์ชาวไทยอายุ 31 ปี ปัจจุบันเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลกในการแข่งขันเกม Scrabble

*** มีผู้อ่าน Feedback มาว่าจริงๆ คุณ Komol ก็พูดฟังอังกฤษได้ปกตินะครับ

***** ทางคุณ Komol ขอชี้แจงรายละเอียดเพิ่มครับว่าให้สัมภาษณ์ในประเด็นไหนไปบ้าง ซึ่งมีหลายเรื่องที่ทาง Dailymail เขียนไม่ตรงความจริงครับ อ่านได้ที่ https://www.techtalkthai.com/worldwide-3rd-rank-scrabble-player-komol-shows-what-he-said-in-an-interview-with-dailymail/ นะครับ

Credit: SWNS.com
Credit: SWNS.com

ทั้งนี้คุณ Komol ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Scrabble นั้นเป็นเกมที่เขาชอบเพราะนอกจากจะสนุกแล้วยังสามารถแข่งขันหารายได้ได้อีกด้วย ในขณะที่ตัวเกมเองก็ท้าทายในหลายๆ แง่มุม ทั้งจำนวนคำศัพท์ที่เรารู้จัก, การบริหารจัดการทรัพยากรระหว่างเกม และการวางแผนเพื่อให้ท้ายที่สุดแล้วจะสามารถชนะได้ด้วยคะแนนที่เหนือกว่า ซึ่งต้องใช้ทักษะที่หลากหลายทั้งการคิด, การคำนวน, ความจำ และอื่นๆ ไปด้วย

ส่วนในช่วงที่จะมีการแข่งขันใหญ่ๆ นั้นทางคุณ Komol ก็จะเตรียมตัวด้วยการใช้เวลาว่างในการอ่านดิคชันนารีเพื่อจดจำคำศัพท์ต่างๆ เพิ่มเติมในเวลาว่าง ซึ่งก็จะรวมถึงการใช้เวลานอนในการอ่านดิคชันนารีด้วยเช่นกัน แต่ถ้าไม่ได้มีรายการแข่งขันอะไรก็จะแทบไม่ได้อ่านดิคชันนารีเลยถ้าไม่ได้ว่างจริงๆ

ที่ผ่านมาคุณ Komol สามารถคว้าเงินรางวัลจากการแข่งขันไปได้แล้วกว่า 1,000,000 บาทครับ และหลังจากนี้คุณ Komol ก็ตั้งเป้าว่าจะไม่หยุดแข่งขันจนกว่าจะได้เป็นเป็นอันดับ 1 ของโลกได้ด้วย

ทีมงาน TechTalkThai ก็ขอเป็นอีกกำลังใจให้นะครับ

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/news/article-3695715/Man-letters-Thai-computer-programmer-ranked-world-Scrabble-despite-speaking-NO-ENGLISH.html >>> มีผู้อ่าน Feedback มาเช่นกันครับว่าเนื้อหาตรงนี้มีส่วนที่ใส่สีตีข่าวเยอะ ทางทีมงานเลยตัดเนื้อหาออกไปหลายส่วนเลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

PHP 8.0 ออกแล้ว เพิ่มความสามารถใหม่มากมาย พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้น

ทีมพัฒนา PHP ได้ออกมาประกาศเปิดตัว PHP 8.0 ซึ่งเป็น Major Update ล่าสุดอย่างเป็นทางการ โดยมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจและการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบให้สูงยิ่งขึ้นหลากหลายวิธี เช่น