CDIC 2023

โปรแกรมเมอร์ชาวไทยเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลกในเกม Scrabble โดยไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก

คุณ Komol Panyasophonlert โปรแกรมเมอร์ชาวไทยอายุ 31 ปี ปัจจุบันเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลกในการแข่งขันเกม Scrabble

*** มีผู้อ่าน Feedback มาว่าจริงๆ คุณ Komol ก็พูดฟังอังกฤษได้ปกตินะครับ

***** ทางคุณ Komol ขอชี้แจงรายละเอียดเพิ่มครับว่าให้สัมภาษณ์ในประเด็นไหนไปบ้าง ซึ่งมีหลายเรื่องที่ทาง Dailymail เขียนไม่ตรงความจริงครับ อ่านได้ที่ https://www.techtalkthai.com/worldwide-3rd-rank-scrabble-player-komol-shows-what-he-said-in-an-interview-with-dailymail/ นะครับ

Credit: SWNS.com
Credit: SWNS.com

ทั้งนี้คุณ Komol ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Scrabble นั้นเป็นเกมที่เขาชอบเพราะนอกจากจะสนุกแล้วยังสามารถแข่งขันหารายได้ได้อีกด้วย ในขณะที่ตัวเกมเองก็ท้าทายในหลายๆ แง่มุม ทั้งจำนวนคำศัพท์ที่เรารู้จัก, การบริหารจัดการทรัพยากรระหว่างเกม และการวางแผนเพื่อให้ท้ายที่สุดแล้วจะสามารถชนะได้ด้วยคะแนนที่เหนือกว่า ซึ่งต้องใช้ทักษะที่หลากหลายทั้งการคิด, การคำนวน, ความจำ และอื่นๆ ไปด้วย

ส่วนในช่วงที่จะมีการแข่งขันใหญ่ๆ นั้นทางคุณ Komol ก็จะเตรียมตัวด้วยการใช้เวลาว่างในการอ่านดิคชันนารีเพื่อจดจำคำศัพท์ต่างๆ เพิ่มเติมในเวลาว่าง ซึ่งก็จะรวมถึงการใช้เวลานอนในการอ่านดิคชันนารีด้วยเช่นกัน แต่ถ้าไม่ได้มีรายการแข่งขันอะไรก็จะแทบไม่ได้อ่านดิคชันนารีเลยถ้าไม่ได้ว่างจริงๆ

ที่ผ่านมาคุณ Komol สามารถคว้าเงินรางวัลจากการแข่งขันไปได้แล้วกว่า 1,000,000 บาทครับ และหลังจากนี้คุณ Komol ก็ตั้งเป้าว่าจะไม่หยุดแข่งขันจนกว่าจะได้เป็นเป็นอันดับ 1 ของโลกได้ด้วย

ทีมงาน TechTalkThai ก็ขอเป็นอีกกำลังใจให้นะครับ

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/news/article-3695715/Man-letters-Thai-computer-programmer-ranked-world-Scrabble-despite-speaking-NO-ENGLISH.html >>> มีผู้อ่าน Feedback มาเช่นกันครับว่าเนื้อหาตรงนี้มีส่วนที่ใส่สีตีข่าวเยอะ ทางทีมงานเลยตัดเนื้อหาออกไปหลายส่วนเลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จีเอเบิล เปิดยุทธศาสตร์สร้าง Tech Talent เจนใหม่ ตอบโจทย์ความสำเร็จธุรกิจ Tech Enabler ในอนาคตอย่างยั่งยืน [Guest Post]

เมื่อ Digital Transformation กลายเป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้ภาคธุรกิจทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทยต้องขับเคลื่อนองค์กรด้วยเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้ทุกองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนมีความต้องการบุคลากรไอทีที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะเข้ามาสนับสนุนงานในหลายส่วนตั้งแต่งานวางโครงสร้างพื้นฐานไอทีไปจนถึงงานวางระบบฐานข้อมูลและพัฒนาแอปพลิเคชันจำนวนมาก ส่งผลให้แนวโน้มตลาดงานด้านไอทีมีความต้องการสูงมากขึ้นทุกวันเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัล ข้อมูลจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พบว่า            …

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …