Seagate เปิดตัว Hard Drive ขนาด 10TB สำหรับ Desktop, NAS และ CCTV พร้อมรุ่นอื่นๆ อีกมากมาย

Seagate เปิดตัว Hard Drive รุ่นล่าสุดด้วยกันหลากหลายรุ่น โดยสำหรับรุ่นที่มีขนาด 10 TB สำหรับการใช้งานรูปแบบต่างๆ กันนั้นจะมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่

seagate_barracuda_pro
Credit: Seagate
  • Seagate BarraCuda Pro สำหรับการใช้งานบน Desktop มาพร้อมกับความเร็วรอบ 7,200 RPM ที่ขนาด 3.5 นิ้ว โดยรองรับการทำ Self-Encryption Drive (SED) และสามารถทนทานต่อการเขียนข้อมูลได้มากถึง 55TB ต่อปี โดยดิสก์ขนาด 10TB จะมีราคาที่ 535 เหรียญ
  • Seagate IronWolf สำหรับใช้งานบน Network-Attached Storage (NAS) ตั้งแต่ 1-16 ลูกพร้อมๆ กัน ที่ความทนทานต่อการเขียนข้อมูลถึง 180TB ต่อปี และกินไฟเพียง 0.8 – 6.8 Watt เท่านั้น พร้อมบริการ Rescue Service ในกรณีที่ข้อมูลสูญหายจากปัญหาไวรัสหรืออื่นๆ ก็สามารถส่งคืน Seagate ให้ช่วยกู้คืนข้อมูลได้ โดยดิสก์ขนาด 10TB จะมีราคา 470 เหรียญ
  • Seagate SkyHawk สำหรับใช้งานบนระบบ CCTV คือชื่อใหม่ของรุ่น Sv35 โดยมีความเร็วรอบที่ 7,200 รอบต่อนาที มีความจุ 10TB สำหรับบันทึกข้อมูลวิดีโอแบบ HD ได้ 10,000 ชั่วโมงจากกล้อง HD 64 ตัว พร้อม Firmware แบบ ImagePerfect ที่ช่วยปรับเพิ่มลดความเร็วรอบของดิสก์ให้ประหยัดไฟได้โดยยังคงมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการบันทึกข้อมูลอยู่ สามารถเขียนข้อมูลได้ถึง 180TB ต่อปี และมีราคาที่ 460 เหรียญ

นอกจากนี้ Seagate ยังได้ทำการชุบชีวิต Hard Drive ตระกูล Barracuda ขึ้นมาใหม่ในชื่อ BarraCuda (ใช้ตัว C ใหญ่) สำหรับตลาด PC เช่นกัน โดยจะมีความเร็วรอบตั้งแต่ 5,900 RPM – 7,200 RPM และมีความจุตั้งแต่ 500GBB – 10TB พร้อมแคชขนาด 16GB – 64GB และมีตั้งแต่รุ่นบางสำหรับใส่ใน Notebook ขนาดเล็กที่ความจุสูงสุด 2TB ไปจนถึงดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว

ทั้งนี้ Seagate เองก็ยังได้เปิดตัว FireCuda ซึ่งเป็น Solid-State Hybrid Drive (SSHD) ที่มีขนาดทั้ง 2.5 นิ้วและ 3.5 นิ้ว พร้อมความจุขนาด 1TB – 2TB พร้อม SSD Cache ขนาด 8GB ที่จะมาช่วยให้ความเร็วสูงขึ้นกว่า BarraCuda รุ่นทั่วๆ ไปถึง 5 เท่า ในขณะที่มีอัตราความเร็วรอบเพียง 5,900 RPM เท่านั้น

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/603685/seagate-unveils-hard-drives-up-10tb-capacity/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้