เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Seagate เปิดตัว Hard Drive ขนาด 10TB สำหรับ Desktop, NAS และ CCTV พร้อมรุ่นอื่นๆ อีกมากมาย

Seagate เปิดตัว Hard Drive รุ่นล่าสุดด้วยกันหลากหลายรุ่น โดยสำหรับรุ่นที่มีขนาด 10 TB สำหรับการใช้งานรูปแบบต่างๆ กันนั้นจะมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่

seagate_barracuda_pro
Credit: Seagate
  • Seagate BarraCuda Pro สำหรับการใช้งานบน Desktop มาพร้อมกับความเร็วรอบ 7,200 RPM ที่ขนาด 3.5 นิ้ว โดยรองรับการทำ Self-Encryption Drive (SED) และสามารถทนทานต่อการเขียนข้อมูลได้มากถึง 55TB ต่อปี โดยดิสก์ขนาด 10TB จะมีราคาที่ 535 เหรียญ
  • Seagate IronWolf สำหรับใช้งานบน Network-Attached Storage (NAS) ตั้งแต่ 1-16 ลูกพร้อมๆ กัน ที่ความทนทานต่อการเขียนข้อมูลถึง 180TB ต่อปี และกินไฟเพียง 0.8 – 6.8 Watt เท่านั้น พร้อมบริการ Rescue Service ในกรณีที่ข้อมูลสูญหายจากปัญหาไวรัสหรืออื่นๆ ก็สามารถส่งคืน Seagate ให้ช่วยกู้คืนข้อมูลได้ โดยดิสก์ขนาด 10TB จะมีราคา 470 เหรียญ
  • Seagate SkyHawk สำหรับใช้งานบนระบบ CCTV คือชื่อใหม่ของรุ่น Sv35 โดยมีความเร็วรอบที่ 7,200 รอบต่อนาที มีความจุ 10TB สำหรับบันทึกข้อมูลวิดีโอแบบ HD ได้ 10,000 ชั่วโมงจากกล้อง HD 64 ตัว พร้อม Firmware แบบ ImagePerfect ที่ช่วยปรับเพิ่มลดความเร็วรอบของดิสก์ให้ประหยัดไฟได้โดยยังคงมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการบันทึกข้อมูลอยู่ สามารถเขียนข้อมูลได้ถึง 180TB ต่อปี และมีราคาที่ 460 เหรียญ

นอกจากนี้ Seagate ยังได้ทำการชุบชีวิต Hard Drive ตระกูล Barracuda ขึ้นมาใหม่ในชื่อ BarraCuda (ใช้ตัว C ใหญ่) สำหรับตลาด PC เช่นกัน โดยจะมีความเร็วรอบตั้งแต่ 5,900 RPM – 7,200 RPM และมีความจุตั้งแต่ 500GBB – 10TB พร้อมแคชขนาด 16GB – 64GB และมีตั้งแต่รุ่นบางสำหรับใส่ใน Notebook ขนาดเล็กที่ความจุสูงสุด 2TB ไปจนถึงดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว

ทั้งนี้ Seagate เองก็ยังได้เปิดตัว FireCuda ซึ่งเป็น Solid-State Hybrid Drive (SSHD) ที่มีขนาดทั้ง 2.5 นิ้วและ 3.5 นิ้ว พร้อมความจุขนาด 1TB – 2TB พร้อม SSD Cache ขนาด 8GB ที่จะมาช่วยให้ความเร็วสูงขึ้นกว่า BarraCuda รุ่นทั่วๆ ไปถึง 5 เท่า ในขณะที่มีอัตราความเร็วรอบเพียง 5,900 RPM เท่านั้น

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/603685/seagate-unveils-hard-drives-up-10tb-capacity/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …