Google เข้าซื้อกิจการ Owlchemy Labs ผู้ผลิต เกมและ Content สาย Virtual Reality

Google ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Owlchemy Labs ผู้พัฒนา Content สาย Virtual Reality (VR) ที่โด่งดัง เสริมทัพผลิตภัณฑ์และบริการทางด้าน VR ใหม่ๆ ที่ Google จะปล่อยออกมาในอนาคต

Credit: Owlchemy Labs

 

Owlchemy Labs นั้นเคยพัฒนาเกมที่ได้รับรางวัลอย่าง Job Simulator และ Rick and Morty: Virtual Rick-ality ซึ่งเป็นเกมที่เล่นบน VR อย่าง HTC Vive และ Oculus Touch ได้ โดยเป้าหมายของ Owlchemy นั้นคือการพัฒนาเทคโนโลยี VR ให้กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ทั่วโลก โดยปัจจุบัน Owlchemy Labs มีพนักงานด้วยกันทั้งสิ้น 23 คน

Google นั้นเข้าซื้อกิจการของ Owlchemy Labs เพื่อเสริมทีมฝั่ง VR ด้วยบุคลากรที่มีประสบการณ์ทางด้านระบบ Interactive บน VR ที่ดี อีกทั้งยังเป็นทีมงานที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีอารมณ์ขันเป็นอย่างดีอีกด้วย เพื่อให้ในอนาคตทีม Owlchemy Labs จะได้เป็นกำลังสำคัญของ Google ในการสร้างเกมใหม่ๆ บน VR รวมถึงสร้างการโต้ตอบรูปแบบใหม่ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้บนโลก VR เพิ่มขึ้นมาด้วย

มูลค่าการซื้อขายกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย

 

ที่มา: http://owlchemylabs.com/owlchemy-labs-and-google-join-forces/ , https://blog.google/products/google-vr/welcoming-owlchemy-labs-google/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Next Gen Data Center: มารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ Edge Data Center จาก Kanoksin Export Import ด้วยผู้นำเทคโนโลยีจาก RITTAL

Edge Data Center ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้องธุรกิจ” “ลดต้นทุน” “จ่ายเท่าที่ใช้” เพราะ “Data Center เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ”

[Guest Post] อัลไลด์ เทเลซิส ปรัชญาแบบญี่ปุ่นในผลิตภัณฑ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง, กล้อง, โทรทัศน์ หรือแม้แต่กระทั่งรถยนต์ ถ้าให้ลองนึกถึงเหตุผลในการเลือกใช้ คำตอบที่ได้คงคล้ายๆ กัน นั่นก็คือ ความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยี ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของสินค้า ไม่เพียงแต่คนไทยที่ยอมรับในเรื่องนี้ แม้แต่คนในประเทศอื่นๆ ก็รู้จักสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นในลักษณะเช่นเดียวกันจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก