CDIC 2023

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Beam ผู้ให้บริการ Interactive Live Streaming สำหรับ Gamer

Microsoft ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Beam ผู้ให้บริการ Interactive Live Streaming ซึ่งมีเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้ที่ชมการ Stream ของ Gamer รายโปรดนั้น สามารถมีส่วนร่วมในการเล่นเกมนั้นๆ ได้แบบ Real-time

microsoft_beam

ตัวอย่างหนึ่งของการนำเทคโนโลยีของ Beam มาใช้งานนั้นก็คือ การที่ผู้ชมการ Stream เกม Minecraft ของ Gamer รายหนึ่งๆ สามารถทำการช่วยผู้เล่นตัดสินใจได้ว่าจะเลือกทำ Quest ไหน หรือโหวตว่าจะให้ใช้อุปกรณ์อะไรในการแก้ไขปริศนาหรือฝ่าฟันอุปสรรคในเกม หรือแม้แต่จะให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในการควบคุมการเล่นเกมก็ยังได้ รวมถึงยังมีช่องทางการพูดคุยกันระหว่างผู้ชมให้แบบ Real-time อีกด้วย ทำให้การชมการเล่นเกมนั้นไม่เป็นการสื่อสารแบบทางเดียวอีกต่อไป

เทคโนโลยีของ Beam นั้นมีทั้งส่วนของ Low Latency Technology ที่จะช่วยให้การสื่อสารระหว่างผู้เล่นและผู้ชมนั้นมีความ Real-time สูงสุด และ Beam เองนั้นยังรองรับการใช้งานได้สำหรับทุกๆ เกมบนทุกๆ Platform อีกด้วย

Microsoft ได้ประกาศออกมาแล้วว่าทีมงานและเทคโนโลยีของ Beam จะถูกผนวกเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม Xbox และมูลค่าของการซื้อขายกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ส่วนผู้ที่สนใจอยากศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Beam ก็สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://beam.pro/ เลยนะครับ

ที่ข่าวนี้น่าสนใจ เป็นเพราะว่าเทคโนโลยีของ Beam นั้นก็อาจสร้างให้เกิด Content รูปแบบใหม่ๆ ที่น่าสนใจแก่ผู้ชมได้ และการ Stream เกมเองก็อาจจะเปลี่ยนไปมากพอสมควรทีเดียวครับ

ที่มา: http://www.winbeta.org/news/microsoft-acquires-live-streaming-service-beamhttp://news.xbox.com/2016/08/11/microsoft-acquires-beam/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …