ADPT

Open vSwitch ย้ายเข้าไปเป็นหนึ่งในโครงการภายใต้ Linux Foundation Project แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวไปแล้วว่า OpenSwitch ได้ย้ายเข้าไปเป็นโครงการของ Linux Foundation Project คราวนี้ Open vSwitch เองก็ได้ย้ายเข้าไปเป็นโครงการ Open Source ภายใต้ Linux Foundation Project ด้วยแล้วเช่นกัน

open_vswitch

Open vSwitch นั้นเป็นเทคโนโลยี Virtual Switch ที่รองรับทั้งความสามารถในการทำ VLAN, VLAN Isolation, Netflow, sFlow, SPAN, RSAPN, QoS, Traffic Queuing, Traffic Shaping, OpenFlow, OVSDB และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อรองรับการทำหน้าที่เป็น Virtual Switch บนระบบ Open Source Hypervisor ชั้นนำหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Xen, KVM, Proxmox VE และ Virtual Box รวมถึงยังรองรับการทำงานร่วมกับระบบบริหารจัดการ Cloud นั้นนำอย่าง OpenStack, openQRM, OpenNebula และ oVirt ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน Open vSwitch นี้ถูกใช้งานอยู่อย่างหลากหลายภายในเทคโนโลยี Software Defined Networking, Network Function Virtualization (NFV) และ Network Virtualization โดยมีบริษัทใหญ่ร่วมให้การสนับสนุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cisco, Ericsson, Huawei, HP, IBM, Intel, Red Hat และ VMware

การย้ายเข้าไปเป็นหนึ่งในโครงการภายใต้ Linux Foundation Project นี้จะเป็นตัวเร่งให้เหล่าผู้ดูแลระบบทั่วโลกเริ่มใช้งาน Open vSwitch กันอย่างกว้างขวางขึ้นไปอีก ในขณะที่เหล่านักพัฒนาทั่วโลกเองก็จะหันมาช่วยพัฒนาเทคโนโลยีภายใน Open vSwitch มากขึ้นตามไปด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Open vSwitch สามารถศึกษาได้ที่ http://openvswitch.org/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3106497/open-source-tools/open-vswitch-finds-new-home-at-the-linux-foundation.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Oracle VirtualBox อาจไม่รองรับการใช้งาน Windows 11

ด้วยความต้องการขั้นต่ำจากชิป TPM 2.0 อาจทำให้ผู้ที่ใช้งาน Oracle Virtual Box (ณ ปัจจุบัน) อาจไม่สามารถใช้งาน Windows 11 ได้