CDIC 2023

Open vSwitch ย้ายเข้าไปเป็นหนึ่งในโครงการภายใต้ Linux Foundation Project แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวไปแล้วว่า OpenSwitch ได้ย้ายเข้าไปเป็นโครงการของ Linux Foundation Project คราวนี้ Open vSwitch เองก็ได้ย้ายเข้าไปเป็นโครงการ Open Source ภายใต้ Linux Foundation Project ด้วยแล้วเช่นกัน

open_vswitch

Open vSwitch นั้นเป็นเทคโนโลยี Virtual Switch ที่รองรับทั้งความสามารถในการทำ VLAN, VLAN Isolation, Netflow, sFlow, SPAN, RSAPN, QoS, Traffic Queuing, Traffic Shaping, OpenFlow, OVSDB และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อรองรับการทำหน้าที่เป็น Virtual Switch บนระบบ Open Source Hypervisor ชั้นนำหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Xen, KVM, Proxmox VE และ Virtual Box รวมถึงยังรองรับการทำงานร่วมกับระบบบริหารจัดการ Cloud นั้นนำอย่าง OpenStack, openQRM, OpenNebula และ oVirt ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน Open vSwitch นี้ถูกใช้งานอยู่อย่างหลากหลายภายในเทคโนโลยี Software Defined Networking, Network Function Virtualization (NFV) และ Network Virtualization โดยมีบริษัทใหญ่ร่วมให้การสนับสนุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cisco, Ericsson, Huawei, HP, IBM, Intel, Red Hat และ VMware

การย้ายเข้าไปเป็นหนึ่งในโครงการภายใต้ Linux Foundation Project นี้จะเป็นตัวเร่งให้เหล่าผู้ดูแลระบบทั่วโลกเริ่มใช้งาน Open vSwitch กันอย่างกว้างขวางขึ้นไปอีก ในขณะที่เหล่านักพัฒนาทั่วโลกเองก็จะหันมาช่วยพัฒนาเทคโนโลยีภายใน Open vSwitch มากขึ้นตามไปด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Open vSwitch สามารถศึกษาได้ที่ http://openvswitch.org/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3106497/open-source-tools/open-vswitch-finds-new-home-at-the-linux-foundation.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …