เอสเอพีภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ปลื้มผลประกอบการไตรมาสแรกปี2015 [Official News]

sap_logo

SAP SE (NYSE: SAP) เปิดต้นศักราชปี 2015 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกญี่ปุ่นอย่างสวยงาม (APJ) ด้วยตัวเลขรายได้การเติบโตในไตรมาสแรกแบบ non-IFRS จากผู้สมัครใช้คลาวด์และบริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นมาที่  137% จากปีก่อน (105% ในอัตราเงินคงที่)  รายได้จากคลาวด์และซอฟท์แวร์ทั่วภูมิภาคเติบโต 38% ปีต่อปี (23% ในอัตราเงินคงที่) ในไตรมาสที่1

techtalkthai_sales_growth

ปัจจัยการเติบโตที่แข็งแกร่งในไตรมาสที่ 1 นี้มาจาก SAP Cloud ซึ่งมาในจังหวะที่ลูกค้าปัจจุบันเริ่มย้ายมาใช้คลาวด์ พร้อมกับลูกค้าใหม่ทั้งในกลุ่มตลาดเดิมและใหม่ ทั้งนี้แอพพลิเคชั่นสำหรับเจเนเรชั่นแห่งอนาคต SAP HANA บนแพลตฟอร์ม in-memory ก็มีอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งเช่นกัน

“ไตรมาสที่ 1 ของเราแสดงอัตราการเติบโตที่เยี่ยมยอด อันจะกลายมาเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งของปี2015” อะแดร์ ฟอกซ์มาร์ติน ประธาน เอสเอพี ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ญี่ปุ่น กล่าว “ไดนามิกส์ที่ขับดันการเติบโตนี้คือลักษณะของการเชื่อมโยงที่ของสิ่งต่างๆ ในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง ระบบขนส่งยานพาหนะ โลจิสติกส์ อุปกรณ์แวร์เอเบิล แม้แต่อุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมระหว่างเครื่องจักร (machine-to-machine)  ทั้งประเภทและขนาดของข้อมูลที่ใช้ในการประมวลผล วิเคราะห์ และตัดสินใจนั้นเป็นเท่าตัวและเป็นแบบเรียลไทม์อีกด้วย”

การเปิดตัว SAP S/4HANA ถือเป็นไฮไลท์ของไตรมาสแรกของปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดย SAP S/4HANA จัดเป็นชุดแอพพลิเคชั่นเพื่อธูรกิจสำหรับเจเนเรชั่นแห่งอนาคตที่อยู่บนแพลตฟอร์ม in-memory ที่แอ้ดว้านซ์ที่สุดนั่นคือ SAP HANA และใช้หลักการออกแบบทันสมัยเน้นประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจเรียกว่า SAP Fiori  ทั้งนี้ SAP S/4HANA มีความเรียบง่าย ใช้งานสะดวกไม่ซับซ้อนเพื่อให้ง่ายต่อการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียที่เป็นดิจิตอลและเชื่อมโยงกันทั้งหมด และลูกค้าในภูมิภาคนี้ส่งสัญญานความสนใจที่จะนำ SAP S/4HANA มาใช้บริหารธุรกิจแล้ว

“นโยบายของเราในการให้ความช่วยเหลือลูกค้าให้บริหารธุรกิจให้ง่ายขึ้นนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงาน ปรับปรุงให้ง่ายต่อการใช้งาน วิเคราะห์ข้อมูลได้รวดเร็วหลากหลายประเภท และขณะนี้กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น” คุณอะแดร์กล่าว “ลูกค้าเริ่มเห็นประโยชน์ต่อการนำมาใช้ช่วยตัดสินใจที่แม่นยำตรงเวลา โดยเฉพาะการที่ธุรกิจต่างๆ ตลาด ลูกค้า และระบบการไหลเวียนของสินค้าได้เชื่อมโยงกันผ่านเครือข่ายและเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างซับซ้อน จึงยิ่งเพิ่มความต้องการในการดำเนินงานให้เรียบง่ายขึ้นเช่นกัน และนี่คือเหตุผลที่เราเห็น SAP Cloud บน SAP HANA ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น”

ตัวอย่างลูกค้าที่วางใจใช้เอสเอพีในไตรมาสที่ 1 ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก:

  • บริษัท APL Co จากสิงคโปร์ใช้ SuccessFactors แทนออราเคิล
  • COSMAX ผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำแห่งเกาหลีใต้เลือก SAP Simple Finance ส่วนหนึ่งของ SAP S/4HANA และ SAP NetWeaver Business Warehouse บน SAP HANA ในการเพิ่มศักยภาพการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์และการคาดการณ์และปรับขั้นตอนการขายให้ง่ายยิ่งขึ้น  ด้วยหหลักการออกแบบเน้นประสบการณ์ของผู้ใช้ SAP Fiori  ทาง COSMAX คาดหวังให้แอพพลิเคชั่นจากเอสเอพีสามารถรองรับการใช้งานบนดิไวซ์ต่างๆ รูปแบบทั่วทั้งองค์กร
  • Doosan บริษัทธุรกิจยีกษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ เน้นอุตสาหกรรมพลังงาน, การผลิต, การก่อสร้าง, เครื่องจักรกล, คอนซูมเมอร์และบริการ ได้เลือกใช้ SAP SuccessFactors suite รวมถึง Employee Central, Workforce Analytics และ SAP Jam บริษัทคาดหวังให้ SuccessFactors รองรับการเชื่อมโยงขั้นตอนการทำงานด้านทรัพยากรบุคคลทั่วโลกและดึงดูดเพิ่มความน่าสนใจ พัฒนา และผูกมัดใจพนักงานที่ดีที่สุดให้แก่องค์กร
  • INOX Leisure จากอินเดียเลือกใช้ SAP S/4HANA
  • มหาวิทยาลัย La Trobe แห่งออสเตรเลียเลือกใช้โซลูชั่น SAP Simple Finance บน SAP HANA และได้กลายมาเป็นองค์กรแรกของโลกที่ใช้งาน SAP Simple Finance ทั้งนี้ได้รับประโยชน์จากข้อมูลวิเคราะห์ในเวลารวดเร็ว เกี่ยกวับการเงินและการบริหารงานเพื่อผลักดันพัฒนาการด้วยการวางแผนงาน, วิเคราะห์, คาดการณ์และทำแบบจำลองได้ โดยมีชื่อเรียกว่า ‘Brilliant Basics’
  • Midas Safety Group ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของโลก วางใจเลือก SAP HANA Enterprise Cloud platform เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากฟังก์ชั่นต่างๆ ที่อิง SAP HANA เพื่อปรับรวมและทำให้ขั้นตอนการผลิตให้ง่ายยิ่งขึ้น
  • Net One Systems ผู้ติดตั้งเครือข่ายและคลาวด์จากญี่ปุ่น เลือกใช้ SAP HANA และ SAP Simple Finance ส่วนหนึ่งของ SAP S/4HANA เพื่อปรับให้ง่ายและพัฒนาการดำเนินธุรกิจ ผนวกกับ SAP Fiori บริษัทNet One Systems หวังปรับปรุงผลงานการขาย และกระบวนการตัดสินใจในแบบเรียลไทม์
  • Parle Biscuits ส่วนหนึ่งของบริษัทคอนซูมเมอร์ชั้นนำจากอินเดีย ได้ซื้อฐานข้อมูล SAP HANA และ S/4HANA Foundation Pack แทนโซลูชั่นฐานข้อมูลจากออราเคิล เตรียมความพร้อมสำหรับนวัตกรรมอนาคต โดยหวังให้การลงทุนครั้งนี้หนุนให้บริษัทบริหารธุรกิจแบบเรียลไทม์ และได้เปรียบการแข่งขันด้วยการบริหารงานที่เรียบง่ายยิ่งขึ้น
  • PT Delami Garment Industries จากอินโดนีเซียเลือกใช้ SAP S/4HANA
  • บริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด(มหาชน) จากประเทศไทยเลือกใช้ SAP S/4HANA

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก SAP News Center ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของเอสเอพีผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @sap_apj

เกี่ยวกับเอสเอพี
ในฐานะผู้นำซอฟท์แวร์แอพพลิเคชั่นสำหรับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ เอสเอพี (NYSE: SAP) ช่วยให้ธุรกิจทุกขนาด จากทุกอุตสาหกรรมบริหารได้ดียิ่งขึ้น (run better)  จากระบบงานสนับสนุนภายในองค์กรจนถึงห้องประชุมผู้บริหารระดับสูง โกดังสินค้า จนถึงหน้าร้าน เดสก์ทอปจนถึงโมบายล์ดิไวซ์ – เอสเอพี ทำให้ผู้คนและองค์กรทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังใช้ข้อมูลธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ  แอพพลิเคชั่นและบริการจากเอสเอพีช่วยลูกค้ามากกว่า 291,000 รายให้ดำเนินงานได้อย่างราบรื่นมีประสิทธิภาพสร้างผลกำไร และปรับตัวพร้อมรับการขยายตัวเติบโตได้ต่อเนื่อง สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.sap.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว