[Guest Post] Sangfor ประกาศความเป็นผู้นำในการให้บริการ IT Infrastructure ที่ครบครัน สำหรับลูกค้ากลุ่มโรงพยาบาล

Sangfor Technologies ประเทศไทย ปัจจุบันให้บริการลูกค้าในกลุ่มโรงพยาบาลหลากหลายแห่ง จากประสบการณ์ในการให้บริการในหลายๆภูมิภาคทั่ว Asia และ Europe ทำให้วันนี้ Sangfor มั่นใจว่า IT Solution ที่นำเสนอให้กับกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาลมีความเหมาะสมตอบโจทย์ความต้องการในหลายๆด้าน และการให้บริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม

เนื่องด้วย Digital Transformation เขามามีบทบาทในการให้บริการแก่บุคลากรทางการแพทย์และคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการของทางโรงพยาบาล ทำให้ IT จำเป็นที่จะต้องสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของบริการที่ให้กับทางลูกค้า ซึ่งในปัจจุบันแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการ เช่น ระบบ HIS, EMR, PACS, LIS ต่างๆล้วนเป็น Core Service ในการให้บริการเชื่อมโยงข้อมูลการรักษาคนไข้ จึงจำเป็นที่จะต้องมีระบบที่สามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้บริการกับคนไข้ที่เข้ามารับบริการจำนวนมากในเวลาเดียวกันได้ ด้วยโซลูชั่น Sangfor Hyper-converged หรือ HCI ทำให้การใช้งานแอพพลิเคชั่นดังกล่าวสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีเสถียรภาพสูงเมื่อเทียบกับโซลูชั่น Data Center แบบเดิม และด้วยโซลูชั่นที่ครอบคลุม ยังมีบริการสำรองข้อมูลทั้งแบบ Local Backup และ DR Site สำหรับ Data Center ช่วยให้การบริหารจัดการด้านความต่อเนื่องในการให้บริการ (Business Continuity) เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ช่วยลดปัญหา downtime ของระบบสำคัญภายในโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี

อีกส่วนหนึ่งที่ทางบริษัท Sangfor ให้ความสำคัญในปัจจุบัน เนื่องด้วยภัยคุกคามทาง Cyber Security ในยุคนี้มีรูปแบบการโจมตีที่เฉพาะเจาะจง (Targeted Attacks) จึงทำให้ผู้บริหารด้าน Cyber Security ต้องเล็งเห็นถึงความสำคัญเพื่อป้องกันและปกป้องภัยคุมคามเหล่านี้ ซึ่งข้อมูลของคนไข้ (PHI) หรือข้อมูลส่วนบุคคล (PII) ต่าง ๆ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของข้อมูลที่เราต้องรักษาเอาไว้เป็นสำคัญ ทั่วโลกจึงได้มีกฎหมายต่าง ๆ ออกมารองรับเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์ในรักษาข้อมูลเหล่านี้ เช่น HIPAA, HITECH, GDPR และ PDPA หรือ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งทาง Sangfor เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้าน Cyber Security Protection จึงเข้ามาช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ภายใน Data Center ได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่การตรวจสอบหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัย (Security Assessment) การทำงานร่วมกับระบบ Cloud Threat Intelligence และ Artificial Intelligence เพื่อตรวจจับ Unknow Threat ต่าง ๆ รวมทั้งเป็นผู้ให้บริการทั้งด้าน Incident Response Service (IR) ให้บริการจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ หากเกิดปัญหาขึ้นจะได้สามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการด้าน IT Infrastructure มาอย่างยาวนานตลอดเวลาที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญของเรายังได้เล็งเห็นถึงการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้ง Desktop / PC ซึ่งมีจำนวนมาก และยากต่อการควบคุมการรั่วไหลของข้อมูล (Data Leakage) สู่ภายนอกโรงพยาบาล ด้วยโซลูชั่น Virtual Desktop Infrastructure หรือ VDI ทำให้การบริหารจัดการดังกล่าวเป็นเรื่องง่าย และยังช่วยลด IT Operation Cost ที่เกิดขึ้นในการซ่อมแซมและแก้ไขปัญหา PC แบบเดิมๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตกับบุคคลาการและคนไข้ที่เข้ามารับบริการ ยังมีโซลูชั่น Internet Access Management เพื่อให้บริการกับผู้ใช้หลากหลายประเภท โดยรองรับทั้งการทำ Self-Register, QR Code, Social Media Authentication และ RESTful API สำหรับ Integrate เข้ากับระบบฐานข้อมูลต่าง ๆ ภายในโรงพยาบาลได้อย่างง่ายดาย

สนใจให้ Sangfor นำเสนอบริการและให้คำปรึกษา สามารถติดต่อได้ที่ช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/SangforThailand

Email : thailand@sangfor.com

โทรศัพท์ : 02-2517700


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

บิทคับ เอ็กซ์เชนจ์ ร่วมกับ บิทคับ อะคาเดมี ผนึกกำลัง Emurgo Cardano ประกาศ Learning Airdrops นำเสนอการเรียนรู้เพื่อการลงทุนอย่างยั่งยืน [Guest Post]

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ณ บิทคับ เอ็ม โซเชียล ชั้น 9 ศูนย์การค้าเอมควอเทียร์ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด …

[Video Webinar] 8 ขั้นตอนนำ Cloud Security สู่ความสำเร็จในปี 2023 โดย Sophos

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Sophos Webinar เรื่อง “8 ขั้นตอนนำ Cloud Security สู่ความสำเร็จในปี 2023” พร้อมคำแนะนำในการตั้งค่า ควบคุมการเข้าถึง และรักษาข้อมูลบน Cloud ให้มั่นคงปลอดภัย …