ลือ VMware อาจกำลังเตรียมขาย Converged Compute and Storage Hardware ของตัวเอง

vmware_logo

ข่าวลือนี้มีต้นตอมาจาก http://www.channelregister.co.uk/2014/06/10/vmware_to_build_converged_compute_and_storage_ihardwarei/ โดยมีข้อสันนิษฐานจากหลักฐานด้วยกัน 2 ส่วน ดังนี้

  • การจด Trademark Filings ในชื่อของ MARVIN โดยให้คำอธิบายว่า “Computer hardware for virtualization”
  • ภาพถ่ายโปสเตอร์ที่ติดตั้งในสาขาหนึ่งของ VMware ดังด้านล่าง

vmware_marvin_rumor

โดยยังมีข่าวลืออีกว่า MARVIN จะเป็นฮาร์ดแวร์ Stack-in-a-box ที่ประกอบไปด้วย Server จำนวน 4 เครื่อง ใน Chassis ขนาด 2U ที่มี Disk รวมกัน 24 ลูก โดยติดตั้ง VMware VSAN เพื่อเชื่อมต่อ Local Drive ทั้งหมดเข้าด้วยกันเป็น File System เดียว และยังอาจจะเป็นการทำตลาดร่วมกันระหว่าง VMware กับ EMC อีกด้วย

หลังจากที่ข่าวนี้ได้แพร่กระจายไประยะหนึ่ง ทาง VMware ก็ได้มีการโต้ตอบว่า

“ด้วยนโยบายของบริษัท VMware ทำให้ทางทีมงานไม่สามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวลือหรือข้อสังเกตได้ อย่างไรก็ดี VMware ไม่ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับ Hardware เราเป็นบริษัทด้าน Software และด้วยการดำเนินธุรกิจลักษณะนี้ ทำให้เราได้ทำงานร่วมกับ OEM Partner มาเป็นระยะเวลานานเพื่อนำเสนอชุดของ hardware และ software ที่ดีที่สุดร่วมกันให้แก่ลูกค้าของเรา สำหรับทางด้านของ VMware Virtual SAN เราก็มีความสัมพันธ์อันดีกับ OEM Partner ของเรา และมีความเข้าใจกันและกันเป็นอย่างดี”

ซึ่งทาง Channel Register ก็ตีความไว้ว่า MARVIN อาจจะเป็น Reference Platform สำหรับให้ OEM Partner นำไปใช้ได้ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องไปติดตามกันต่อในงาน VMworld นั่นเอง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar

IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar

AWS เปิดตัว Gravition3 ทดสอบใช้งานได้ใน EC2 C7g

ที่งาน AWS re:Invent เมื่อสัปดาห์ก่อนมีอีกเรื่องสำคัญที่เปิดเผยออกมานั่นก็คือ Gravition3 หรือชิปประมวลผลในดาต้าเซ็นเตอร์ที่ AWS ออกแบบเอง

Leave a Reply