มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตรป.ตรี Investment Informatics เรียน IT ควบคู่ไปกับการลงทุน พร้อมทุนการศึกษา

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารม.รังสิต เปิดหลักสูตร สารสนเทศการลงทุน เรียนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารในด้านการเงินการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดหลักทรัพย์ โดยมีรายละเอียดหลักสูตรและกำหนดการการรับสมัครดังนี้

rsu_investment_informatics_01

สาขาวิชา Investment Informatics (สารสนเทศการลงทุน) คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (คณะไอที) มหาวิทยาลัยรังสิต (ปริญญา วท.บ. สารสนเทศการลงทุน)

 

จุดเด่นของสาขา

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ล้วนต้องอาศัยเทคโนโลยี เช่นการเขียนโปรแกรมเพื่อวิเคราะห์ราคาหุ้นย้อนหลังหรือเพื่อทำนายราคาหุ้นในอนาคต หรือการเขียนแอพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือนักลงทุน ตลาดจนการวิเคราะห์ข่าวสารในด้านการลงทุน ดังนั้นการเรียนในหลักสูตรที่มีเรียนครบถ้วนทั้งด้านไอทีและการลงทุน ช่วยให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านนี้มากขึ้น

 

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

  1. กลุ่มอาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพด้านการเงินการลงทุน เช่นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ผู้ให้คำแนะนำด้านการลงทุน ผู้ให้คำแนะนำด้านการวางแผนทางการเงิน เจ้าหน้าที่การตลาดหลักทรัพย์ วาณิชธนากร
  2. ทำงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การลงทุนโดยตรง เช่นธนาคาร กองทุน บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์
  3. บริษัททั่วๆไป ฝ่ายการเงิน การลงทุน
  4. งานไอทีในบริษัทด้านการเงินการลงทุน
  5. เจ้าของกิจการ นักลงทุนรายบุคคล (เล่นหุ้น)

 

ทุนการศึกษา

  • ทุนเรียนดีสำหรับนักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
  • ทุนกยศ

 

กำหนดการรับสมัครนักศึกษา

รับสมัครนักศึกษาตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์