ADPT

มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตรป.ตรี Investment Informatics เรียน IT ควบคู่ไปกับการลงทุน พร้อมทุนการศึกษา

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารม.รังสิต เปิดหลักสูตร สารสนเทศการลงทุน เรียนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารในด้านการเงินการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดหลักทรัพย์ โดยมีรายละเอียดหลักสูตรและกำหนดการการรับสมัครดังนี้

rsu_investment_informatics_01

สาขาวิชา Investment Informatics (สารสนเทศการลงทุน) คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (คณะไอที) มหาวิทยาลัยรังสิต (ปริญญา วท.บ. สารสนเทศการลงทุน)

 

จุดเด่นของสาขา

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ล้วนต้องอาศัยเทคโนโลยี เช่นการเขียนโปรแกรมเพื่อวิเคราะห์ราคาหุ้นย้อนหลังหรือเพื่อทำนายราคาหุ้นในอนาคต หรือการเขียนแอพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือนักลงทุน ตลาดจนการวิเคราะห์ข่าวสารในด้านการลงทุน ดังนั้นการเรียนในหลักสูตรที่มีเรียนครบถ้วนทั้งด้านไอทีและการลงทุน ช่วยให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านนี้มากขึ้น

 

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

  1. กลุ่มอาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพด้านการเงินการลงทุน เช่นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ผู้ให้คำแนะนำด้านการลงทุน ผู้ให้คำแนะนำด้านการวางแผนทางการเงิน เจ้าหน้าที่การตลาดหลักทรัพย์ วาณิชธนากร
  2. ทำงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การลงทุนโดยตรง เช่นธนาคาร กองทุน บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์
  3. บริษัททั่วๆไป ฝ่ายการเงิน การลงทุน
  4. งานไอทีในบริษัทด้านการเงินการลงทุน
  5. เจ้าของกิจการ นักลงทุนรายบุคคล (เล่นหุ้น)

 

ทุนการศึกษา

  • ทุนเรียนดีสำหรับนักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
  • ทุนกยศ

 

กำหนดการรับสมัครนักศึกษา

รับสมัครนักศึกษาตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้