มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตรป.ตรี Investment Informatics เรียน IT ควบคู่ไปกับการลงทุน พร้อมทุนการศึกษา

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารม.รังสิต เปิดหลักสูตร สารสนเทศการลงทุน เรียนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารในด้านการเงินการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดหลักทรัพย์ โดยมีรายละเอียดหลักสูตรและกำหนดการการรับสมัครดังนี้

rsu_investment_informatics_01

สาขาวิชา Investment Informatics (สารสนเทศการลงทุน) คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (คณะไอที) มหาวิทยาลัยรังสิต (ปริญญา วท.บ. สารสนเทศการลงทุน)

 

จุดเด่นของสาขา

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ล้วนต้องอาศัยเทคโนโลยี เช่นการเขียนโปรแกรมเพื่อวิเคราะห์ราคาหุ้นย้อนหลังหรือเพื่อทำนายราคาหุ้นในอนาคต หรือการเขียนแอพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือนักลงทุน ตลาดจนการวิเคราะห์ข่าวสารในด้านการลงทุน ดังนั้นการเรียนในหลักสูตรที่มีเรียนครบถ้วนทั้งด้านไอทีและการลงทุน ช่วยให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านนี้มากขึ้น

 

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

  1. กลุ่มอาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพด้านการเงินการลงทุน เช่นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ผู้ให้คำแนะนำด้านการลงทุน ผู้ให้คำแนะนำด้านการวางแผนทางการเงิน เจ้าหน้าที่การตลาดหลักทรัพย์ วาณิชธนากร
  2. ทำงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การลงทุนโดยตรง เช่นธนาคาร กองทุน บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์
  3. บริษัททั่วๆไป ฝ่ายการเงิน การลงทุน
  4. งานไอทีในบริษัทด้านการเงินการลงทุน
  5. เจ้าของกิจการ นักลงทุนรายบุคคล (เล่นหุ้น)

 

ทุนการศึกษา

  • ทุนเรียนดีสำหรับนักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
  • ทุนกยศ

 

กำหนดการรับสมัครนักศึกษา

รับสมัครนักศึกษาตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เฝ้าระวังการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยบริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar จาก INET MS

อาชญากรไซเบอร์ในยุค AI สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็วและแนบเนียน ในขณะที่ช่องทางการโจมตีก็มีเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนเทคโนโลยีดิจิทัลที่นำเข้ามาใช้ องค์กรจำเป็นต้องมีบุคลากรและเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจจับและรับมือกับการโจมตีเหล่านั้นอย่างรวดเร็วและแม่นยำ INET Managed Services จึงให้บริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar …

เปลี่ยน Core Switch ใหม่ เป็น Aruba CX8100 พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษจาก SiS Distribution ได้แล้ววันนี้

ไม่ว่าเทคโนโลยีใหม่จะเกิดขึ้นมาเขย่าวงการ IT แค่ไหน หรือนวัตกรรมใหม่ๆ จะเปลี่ยนโลกไปอย่างไร สุดท้ายการที่ธุรกิจองค์กรจะมีระบบ Network ที่มีประสิทธิภาพและทนทานก็ยังคงเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง SiS Distribution (Thailand) PCL. ร่วมกับ HPE Aruba …