Breaking News

มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตรป.ตรี Investment Informatics เรียน IT ควบคู่ไปกับการลงทุน พร้อมทุนการศึกษา

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารม.รังสิต เปิดหลักสูตร สารสนเทศการลงทุน เรียนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารในด้านการเงินการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดหลักทรัพย์ โดยมีรายละเอียดหลักสูตรและกำหนดการการรับสมัครดังนี้

rsu_investment_informatics_01

สาขาวิชา Investment Informatics (สารสนเทศการลงทุน) คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (คณะไอที) มหาวิทยาลัยรังสิต (ปริญญา วท.บ. สารสนเทศการลงทุน)

 

จุดเด่นของสาขา

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ล้วนต้องอาศัยเทคโนโลยี เช่นการเขียนโปรแกรมเพื่อวิเคราะห์ราคาหุ้นย้อนหลังหรือเพื่อทำนายราคาหุ้นในอนาคต หรือการเขียนแอพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือนักลงทุน ตลาดจนการวิเคราะห์ข่าวสารในด้านการลงทุน ดังนั้นการเรียนในหลักสูตรที่มีเรียนครบถ้วนทั้งด้านไอทีและการลงทุน ช่วยให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านนี้มากขึ้น

 

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

  1. กลุ่มอาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพด้านการเงินการลงทุน เช่นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ผู้ให้คำแนะนำด้านการลงทุน ผู้ให้คำแนะนำด้านการวางแผนทางการเงิน เจ้าหน้าที่การตลาดหลักทรัพย์ วาณิชธนากร
  2. ทำงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การลงทุนโดยตรง เช่นธนาคาร กองทุน บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์
  3. บริษัททั่วๆไป ฝ่ายการเงิน การลงทุน
  4. งานไอทีในบริษัทด้านการเงินการลงทุน
  5. เจ้าของกิจการ นักลงทุนรายบุคคล (เล่นหุ้น)

 

ทุนการศึกษา

  • ทุนเรียนดีสำหรับนักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
  • ทุนกยศ

 

กำหนดการรับสมัครนักศึกษา

รับสมัครนักศึกษาตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

[Guest Post] Priceza E-Commerce Summit 2020 สุดยอดงานอีคอมเมิร์ซ รวบรวมผู้บริหารและกูรูชั้นนำระดับประเทศ!

กลับมาอีกครั้ง Priceza E-Commerce Summit 2020 สุดยอดงานอัพเดทเทรนด์อีคอมเมิร์ซให้ทันโลกสำหรับผู้ประกอบการ อัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระ พ่วงด้วยวิทยากรจากองค์กรชั้นนำพร้อมเสิร์ฟความรู้ให้คุณในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 นี้