มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดหลักสูตรป.ตรี Investment Informatics เรียน IT ควบคู่ไปกับการลงทุน พร้อมทุนการศึกษา

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารม.รังสิต เปิดหลักสูตร สารสนเทศการลงทุน เรียนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารในด้านการเงินการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดหลักทรัพย์ โดยมีรายละเอียดหลักสูตรและกำหนดการการรับสมัครดังนี้

rsu_investment_informatics_01

สาขาวิชา Investment Informatics (สารสนเทศการลงทุน) คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (คณะไอที) มหาวิทยาลัยรังสิต (ปริญญา วท.บ. สารสนเทศการลงทุน)

 

จุดเด่นของสาขา

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ล้วนต้องอาศัยเทคโนโลยี เช่นการเขียนโปรแกรมเพื่อวิเคราะห์ราคาหุ้นย้อนหลังหรือเพื่อทำนายราคาหุ้นในอนาคต หรือการเขียนแอพลิเคชั่นเพื่อช่วยเหลือนักลงทุน ตลาดจนการวิเคราะห์ข่าวสารในด้านการลงทุน ดังนั้นการเรียนในหลักสูตรที่มีเรียนครบถ้วนทั้งด้านไอทีและการลงทุน ช่วยให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านนี้มากขึ้น

 

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

  1. กลุ่มอาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพด้านการเงินการลงทุน เช่นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ผู้ให้คำแนะนำด้านการลงทุน ผู้ให้คำแนะนำด้านการวางแผนทางการเงิน เจ้าหน้าที่การตลาดหลักทรัพย์ วาณิชธนากร
  2. ทำงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การลงทุนโดยตรง เช่นธนาคาร กองทุน บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์
  3. บริษัททั่วๆไป ฝ่ายการเงิน การลงทุน
  4. งานไอทีในบริษัทด้านการเงินการลงทุน
  5. เจ้าของกิจการ นักลงทุนรายบุคคล (เล่นหุ้น)

 

ทุนการศึกษา

  • ทุนเรียนดีสำหรับนักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
  • ทุนกยศ

 

กำหนดการรับสมัครนักศึกษา

รับสมัครนักศึกษาตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …