CDIC 2023

สถิติการใช้งาน Wi-Fi พุ่งสูงกว่า 10TB จากการแข่ง SuperBowl ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา

ภาพการใช้ Wi-Fi ในระหว่างดูกีฬาของคนไทยนั้นยังไม่ค่อยมีให้เห็นกันชัดเจนมากนัก แต่งาน Super Bowl ครั้งล่าสุดที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกานี้ก็ถือเป็นอีกครั้งของการทำลายสถิติการใช้งาน Wi-Fi ของโลกอีกครั้งหนึ่งได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่ง HPE Aruba ในฐานะของผู้ที่ติดตั้งดูแลระบบ Wi-Fi ทั้งหมดของ Levi’s Stadium ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงตัวเลขสถิติและข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

aruba_levi_stadium

  • อัตราการใช้งาน Wi-Fi พุ่งขึ้นสูงเกินกว่า 10TB เรียกได้ว่าสูงกว่า Super Bowl ครั้งก่อนๆ ถึง 60%
  • มีทราฟฟิคออก Internet วิ่งเต็ม 3Gbps เป็นระยะเวลาต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง
  • มีผู้ใช้งาน Wi-Fi ด้วยกันทั้งสิ้นประมาณ 27,000 คน นับเป็น 38% ของผู้เข้าชม
  • มีผู้ใช้งาน Wi-Fi พร้อมกันสูงสุดถึง 20,300 คน
  • มีจำนวนการ Selfie มากถึง 200 ครั้งต่อวินาที
  • มีระบบแผนที่นำทางภายในอาคารแบบ Location-based ที่บอกตำแหน่งผู้ใช้งานในปัจจุบันได้
  • มีระบบสั่งอาหารพร้อมเสิร์ฟถึงที่นั่งได้

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดในการออกแบบระบบ Wi-Fi สำหรับ Levi’s Stadium สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อ Download เอกสารได้ฟรีๆ ทันที

สำหรับองค์กรใดที่ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ Enterpriese Wi-Fi และ Secure Access สามารถติดต่อทีมงานของ HPE Aruba ได้ทันทีที่ Email  contactHPEaruba@gmail.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …