ผู้ชมทัวร์คอนเสิร์ต 1989 ของ Taylor Swift ใช้ Wi-Fi รวม 7.1TB ในระยะเวลาเพียง 2 วัน ที่ Levi’s Stadium

aruba_hp_logo

เมื่อวันที่ 14-15 สิงหาคม 2015 ที่ผ่านมา Levi’s Stadium ซึ่งเป็นสนามกีฬาประจำทีม San Francisco 49ers ได้เป็นสถานที่จัดทัวร์คอนเสิร์ต “1989” ของ Taylor Swift และกลายเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของการใช้ Wi-Fi ที่หนักหน่วงมากที่สุดงานหนึ่ง ด้วยอัตราการใช้งาน Wi-Fi มากถึง 3.31TB และ 3.807TB ในแต่ละวัน รวมเป็น 7.117TB จากการใช้งานของผู้ชมคอนเสิร์ตที่ใช้งาน Wi-Fi ทั้งสิ้น 43,848 คน และมีสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com
  • ผู้เข้าชมกิจกรรมต่างๆ ใน Levi’s Stadium มีอัตราการใช้ Wi-Fi ที่ 40%
  • ภายในคอนเสิร์ต มีการใช้งาน Wi-Fi ด้วยความเร็วรวม 2Gbps ต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 1 ชั่วโมง 10 นาที
  • โดยเฉลี่ยแล้ว ผุ้ชมคอนเสิร์ตจะมีการใช้งาน Wi-Fi มากกว่าผู้ชมกีฬาถึง 65%

ทั้งนี้ Aruba Networks ซึ่งเป็นระบบ Wi-Fi ที่ติดตั้งใช้งานอยู่ภายใน Levi’s Stadium นั้น ก็ได้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มต้น (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รู้จักกับระบบ Guest Wi-Fi ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กับการใช้งานกว่า 45TB ที่ Levi’s Stadium) และก็ได้มีการปรับปรุงระบบ Wi-Fi เพิ่มเติมสำหรับที่นั่งตามจุดพิเศษต่างๆ เพื่อให้ประสบการณ์การรับชมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นไม่ว่าจะเป็นกีฬาหรือคอนเสิร์ตที่ Levi’s Stadium มีความพิเศษยิ่งขึ้นอีกด้วย

ที่มา: http://www.mobilesportsreport.com/2015/08/taylor-swift-shows-card-3-tb-each-and-push-levis-stadium-wi-fi-past-half-million-user-mark/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Chrome ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day

Google Chrome ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day นับเป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้

อนาคตของระบบเครือข่ายภายใน Data Center โดย HPE Aruba

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณไญยวิทย์ กังใจ Presales Consultant …