CDIC 2023

[PR] ทำเนียบขาวยกย่องอัลไลด์ เทเลซิส เป็นผู้นำด้านความร่วมมือระหว่างรัฐและเอกชน ที่เดินหน้าผลักดันแนวคิดเรื่อง “เมืองอัจฉริยะ” ในซิลิคอนวัลเลย์ ด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยี เอนวิจิแลนท์ ซิสเต็มส์อันทันสมัย ที่สาธิตในการประชุมสัปดาห์เมืองอัจฉริยะ

งานประชุม วีค คอนเฟอร์เรนซ์ ( Week® Conference ), วอชิงตัน ดีซี และซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ( สัปดาห์ เมืองอัจฉริยะ: บูธ #28 ) – 29 กันยายน 2558 — บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีเครือข่ายที่ปลอดภัยสำหรับแนวคิดด้านอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง ( Internet of Things: IoT ) ที่ขับเคลื่อนไปทั่วโลก ได้รับการยกย่องจากทำเนียบขาวในฐานะผู้มีบทบาทสำคัญในความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนของซิลิคอนวัลเลย์ โดยบริษัท อัลไลด์ เทเลซิสได้ทำงานร่วมกับทีมซาน ฟรานซิสโก โฟตินายเออส์ ( San Francisco 49ers ) กรมการขนส่งซานตา คลารา วอลเลย์ ( Santa Clara Valley Transportation Authority ( VTA ) ) เมืองซานตา คลารา ( City of Santa Clara ) กรมตำรวจเมืองซานตา คลารา ( Santa Clara Police Department ) และ หน่วยงานด้านภูมิศาสตร์ อรินิ ( Arini Geographics ) ในการร่วมกันสร้างสนามกีฬาลีวายส์ ( Levi’s® Stadium ) ให้มีความปลอดภัยและชาญฉลาดยิ่งขึ้น ครอบคลุมถึงระบบขนส่งสาธารณะเพื่อต้อนรับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลศึกซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 ( Super Bowl 50 ) โดยได้มีการปรับใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ของเทศมณฑลซานตาคลารา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในครั้งนี้จะเป็นแบบแผนสำคัญสำหรับเมืองอื่น ๆ ในการสร้างเมืองที่มีความอัจฉริยะและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

levi-stadium

แพลตฟอร์มเอนวิจิแลนท์ ซิสเต็มส์ ( Envigilant Systems™ ) ของอัลไลด์ เทเลซิส ได้ผสานรวมเทคโนโลยีด้านความมั่นคงและความปลอดภัย นำมาใช้เพื่อจัดการปัญหาด้านความปลอดภัย ตลอดจนช่วยแก้ปัญหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น และมีผลต่อความมั่นคงของสาธารณะ ทั้งภายในระบบการขนส่งมวลชนและสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ทั้งนี้ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เข้ามาสนับสนุนให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหน่วยงานด้านขนส่งมวลชนสามารถยกระดับความตระหนักต่อสถานการณ์ และการทำงานร่วมกันให้ดียิ่งขึ้นเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับสาธารณชน และภายใต้แนวคิดอินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง ( IoT ) ที่เชื่อมโยงผู้คนและอุปกรณ์เข้าด้วยกัน บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ได้สร้างสรรค์แนวทางในการวิเคราะห์ แสดงผล และรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์สำหรับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย

“ในฐานะเมืองหลวงด้านนวัตกรรมของอเมริกา นี่ถือเป็นอีกครั้งที่ซิลิคอนวัลเลย์กำลังผลักดันสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ในโลกแห่งเทคโนโลยี และในการเตรียมงานการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลศึกซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 ( Super Bowl 50 ) พวกเรากำลังเตรียมเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้พร้อมเพื่อให้การดูแลประชาชนและผู้มาเยือนให้มีความมั่นคงและปลอดภัย” นายไมค์ ฮอนดะ สมาชิกรัฐสภาอเมริกา กล่าว และว่า “ความร่วมมือในระดับท้องถิ่นนี้ได้รับการยกย่องจากทำเนียบขาว ไม่เพียงยกระดับความปลอดภัยให้กับกิจกรรมการแข่งขันกีฬาที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในการทำงานร่วมกันเพื่อยกระดับความปลอดภัยสาธารณะและความตื่นตัวต่อสถานการณ์ด้วย”

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ได้แสดงไฮไลต์สำคัญเกี่ยวกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ของตน นั่นคือ เอนวิจิแลนท์( Envigilant™ ) ณ งานประชุมและนิทรรศการสัปดาห์เมืองอัจฉริยะ ( Smart Cities Week® ) ที่โรงแรม เรเนซองซ์ วอชิงตัน ดีซี ดาวทาวน์ ระหว่างวันที่ 15 – 16 กันยายน ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนแถวหน้าของกิจกรรมครั้งสำคัญ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เปิดโอกาสให้ มาร์ค บลูเล ( Mark Brûlé ) หัวหน้าสถาปนิกด้านแอพพลิเคชั่น เอนวิจิแลนท์นำเสนอผลงานภายใต้ชื่อ Exhibition Hub Theater Session Track—Mobile Video, Sensor Integration และ วิชวลไลเซชั่น ซึ่งประกอบด้วย:

  • อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่งและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อความมั่นคงและปลอดภัย
  • วิดีโอผ่านระบบมือถือรูปแบบพิเศษในลักษณะเรียลไทม์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการตระหนักต่อสถานการณ์ต่าง ๆ
  • การจัดการคลังข้อมูลขนาดใหญ่ด้วยการแลกเปลี่ยนบริการผ่านเว็บในรูปแบบมาตรฐาน

allied-telesis-envigilant-systems

นายทากาโยชิ โอชิมา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าวว่า “เมื่อเรามองไปที่ความท้าทายบางอย่างที่มีต่อความปลอดภัยสาธารณะอันเกี่ยวข้องกับการเตรียมการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 ก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่าภาคเอกชนควรมีบทบาทอย่างยิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อจัดการกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และด้วยสายผลิตภัณฑ์เอนวิจิแลนท์ของเราที่ออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหน่วยงานที่ต้องเข้าถึงที่เกิดเหตุในเวลาอันรวดเร็ว ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างทันเหตุการณ์ และการที่สำนักงานใหญ่ของเราในอเมริกาเหนือซึ่งอยู่ห่างจากสนามกีฬาลีวายส์ เพียงไม่กี่กิโลเมตร เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับทีม 49ers กรมขนส่งซานตาคลารา และเมืองซานตา คลารา ในการดูแลความปลอดภัยให้กับชุมชน”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นด้านความมั่นคงและความปลอดภัยสาธารณะของ Envigilant Systems โปรดเข้าไปดูที่เว็บไซต์ Envigilant.net หรือติดต่อที่หมายเลข 1-800-424-4284

 

เกี่ยวกับสนามกีฬา ลีวายส์

สนามกีฬา ลีวายส์ ( Levi’s® Stadium ) ได้รับการยกย่องจาก สปอร์ตส์ บิซิเนส เจอนัล ว่าเป็นสุดยอดสนามกีฬาแห่งปี โดยเป็นสนามแข่งขันอเมริกันฟุตบอลประจำทีม ซาน ฟรานซิสโก โฟตินายเออส์ ( San Francisco 49ers ) และทำหน้าที่เป็นสถานที่ให้บริการด้านความบันเทิงและการแข่งขันกีฬาที่มีความทันสมัยด้านเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก สนามกีฬามูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์แห่งนี้ประกอบด้วยพื้นที่ 1.85 ล้านตารางฟุต สามารถจุคนได้มากถึง 68,500 ที่นั่ง ซึ่งรวมถึงห้องสวีทอันหรูหรา 174 ห้องและที่นั่งสำหรับสโมสร 9,000 ที่นั่ง เป็นผลงานการออกแบบของ HNTB และก่อสร้างโดย Turner/Devcon ภายใต้การดูและของหน่วยงาน Santa Clara Stadium Authority สนามกีฬาแห่งนี้เป็นสถานที่อเนกประสงค์ที่มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมรองรับกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ซึ่งรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ การแข่งขันฟุตบอลระดับวิทยาลัย การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็ง การแข่งขันมอเตอร์ครอส การจัดแสดงคอนเสิร์ต และกิจกรรมสาธารณะอีกมากมาย โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2557 นอกจากนี้ยังพร้อมให้การรองรับกิจกรรมขนาดใหญ่ เช่น WrestleMania 31 และกิจกรรมที่กำลังจะมีขึ้นอย่าง ซูเปอร์โบว์ 50 ด้วย ทั้งนี้สนามกีฬา ลีวายส์ อยู่ภายใต้การดูแลของ Santa Clara Stadium Authority ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐในการจัดตั้ง พัฒนา และดำเนินการของสนามกีฬาลีวายส์ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าสนามกีฬาแห่งนี้จะสะท้อนถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเมืองซานตาคลารา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ www.LevisStadium.com

 

เกี่ยวกับ กรมขนส่งซานตา คลารา วอลเลย์

Santa Clara Valley Transportation Authority ( VTA ) เป็นหน่วยงานอิสระรูปแบบพิเศษที่มีหน้าที่ในการจัดเตรียมทางเลือกด้านการขนส่งสำหรับชุมชนที่สามารถเข้าถึงได้และมีความยั่งยืน โดยจะต้องเป็นระบบขนส่งที่เป็นนวัตกรรม มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับภูมิภาคแห่งนี้ได้ ทั้งนี้ VTA มีหน้าที่ดูแลรถโดยสาร รถรางเบา และรถบริการเพิ่มพิเศษ และยังทำหน้าที่เป็นหน่วยงานบริหารจัดการความแออัดคับคั่งของการจราจรในเทศมณฑลแห่งนี้ด้วย ด้วยเหตุนี้ VTA จึงมีหน้าที่ในการวางแผนการขนส่งให้ครอบคลุมทั้งเมือง ตลอดจนจัดการกับปัญหาด้านการบริหารจัดการจราจร โครงการปรับปรุงทางหลวงพิเศษ การปรับปรุงทางเท้าและทางจักรยาน รวมถึงการจัดเตรียมบริการเหล่านี้ให้ครอบคลุมทั้งเมือง ซึ่งรวมถึงเทศบาล Campbell, Cupertino, Gilroy, Los Altos, Los Altos Hills, Los Gatos, Milpitas, Monte Sereno, Morgan Hill, Mountain View, Palo Alto, San Jose, Santa Clara, Saratoga และ Sunnyvale นอกจากนี้ VTA ยังคงเดินหน้าสร้างความร่วมมือกับทุกภาคฝ่ายอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอโซลูชั่นการขนส่งที่ตอบสนองความต้องการด้านโมบิลิตี้ที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเทศมณฑลซานตาคลารา

 

เกี่ยวกับซานตาคลารา

ซานตาคลาราเป็นเมืองที่เอื้อต่อธุรกิจและการพักอาศัยของครอบครัว มีหน่วยงานภาครัฐเป็นผู้บริหารจัดการเมืองและได้พัฒนาโครงการด้านจริยธรรม ( ได้รับรางวัลมาแล้ว ) พร้อมทั้งมุ่งมั่นที่จะดูแลประชาชนให้เกิดความเชื่อมั่นด้านความมั่นคงและปลอดภัย เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ในเทศมณฑลซานตาคลาราทางทิศใต้ของอ่าวซานฟรานซิสโกซึ่งห่างจากซานฟรานซิสโกทางตอนใต้ประมาณ 45 ไมล์ ทั้งนี้ ซานตาคลาราถือเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคด้านยุทธศาสตร์ที่สะดวกต่อการเดินทางด้วยถนนหลายช่องทาง สนามบิน รถไฟ ทางด่วน รถรางเบา และการขนส่งสาธารณะอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับโลก เช่น Intel และ Citrix รวมถึงสถาบันการศึกษาระดับโลกอย่างมหาวิทยาลัย ซานตา คลารา และทีมอเมริกันฟุตบอล ซานฟรานซิสโก โฟตินายเออส์ ( San Francisco 49ers ) ที่เล่นประจำ ณ สนามกีฬาลีวายส์ด้วย เมืองซานตาคลาราได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งประวัตศาสตร์ นวัตกรรม วัฒนธรรม กีฬา และความสนุก และเป็นศูนย์กลางของสิ่งที่เป็นไปได้อย่างแท้จริง

 

เกี่ยวกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส อิงค์

allied_telesis_logo_50

เป็นเวลาเกือบ 30 ปีที่ อัลไลด์ เทเลซิส ได้ส่งมอบการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือและชาญฉลาดให้กับองค์กรที่มีโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อนและสำคัญทั่วโลก

ในโลกที่กำลังมุ่งไปสู่เมืองอัจฉริยะ และอินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง ( Internet of Things ) ระบบเครือข่ายจะต้องวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความท้าทายใหม่ ๆ เทคโนโลยีอัจฉริยะของอัลไลด์ เทเลซิส อาทิ อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเมนท์เฟรมเวิร์ค หรือ เอเอ็มเอฟ ( Allied Telesis Management Framework™ ( AMF ) ) และเอ็นเตอร์ไพร์ส เอสดีเอ็น ( Enterprise SDN ) ทำให้มั่นใจได้ว่าการพัฒนาระบบเครือข่ายสามารถทันและนำเสนอโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสำหรับคนในองค์กร และทุกอย่าง ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

อัลไลด์ เทเลซิส ได้รับการยอมรับ ในด้านการสร้างแนวทางนวัตกรรมของการบริการและแอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งถึงและบริหารจัดการโดยได้ผลลัพธ์ที่เพิ่มขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน เยี่ยมชมออนไลน์ได้ที่ alliedtelesis.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …