Black Hat Asia 2023

[รีวิว] ASUS ExpertBook B5 (B5402CBA, 12th Gen)

บางเบา แข็งแกร่ง ยาวนาน และทรงพลัง

เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ

ภาพรวมของ ASUS ExpertBook B5

ASUS ExpertBook B5 – เป็นโน้ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว ที่เน้นการใช้งานได้จริงเพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจที่ไหลลื่น ตอบโจทย์รูปแบบ Working Hybrid ด้วยขนาดที่บางเบาคล่องตัวทุกการพกพา แข็งแกร่งทนทานระดับมาตรฐานกองทัพ อัดแน่นไปด้วยขุมพลังเกรดพรีเมียม ทำงานต่อเนื่องในโหมด Unplugged ยาวนานได้ตลอดทั้งวัน

คุณสมบัติหลัก:

 • มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 Pro
 • ขับเคลื่อนด้วยชิป Intel® Core™ i7 up to 12th
 • ด้วยการออกแบบที่บางและเบา 1.25 กก.
 • แบตเตอรี่ที่ยาวนานใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
 • ฟีเจอร์ความปลอดภัยระดับองค์กร
 • เสริมแกร่งความทนทานด้วย MIL-STD 810H มาตรฐานกองทัพสหรัฐฯ
 • รองรับ RAID

อุปกรณ์ที่มาพร้อมในกล่องจะมีมาให้ 4 รายการ

 • ASUS ExpertBook B5
 • Mouse ไร้สาย (แถมถ่าน AA มาให้ด้วย)
 • Adapter Charging 65W Type-C
 • คู่มือภาษาไทย

จุดเด่นของ ASUS ExpertBook B5

ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ออกแบบมาให้สะดวกต่อการพกพา ด้วยขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว น้ำหนักเบาเพียง 1.25 กก. แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานสูงสุด 12 ชั่วโมง มาพร้อมการออกแบบที่สวยหรูบนความทนทานระดับมาตรฐานกองทัพ มาดูรายละเอียดทีละข้อของจุดเด่นที่มาพร้อมให้ใช้งานบน ASUS ExpertBook B5

 • บางกว่า เบากว่า ทนทานกว่า พกพาได้สะดวกกว่า

ASUS ExpertBook B5 – ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์จริงของความบางเบา ความแข็งแกร่ง และความสะดวกในการพกพา ที่ออกแบบมาให้ทำงานได้จริง ด้วยการออกแบบนวัตกรรมด้านกายภาพด้วยวัสดุอะลูมีเนียมให้กับฝาครอบทั้งด้านบนและด้านล่าง และโลหะผสมแมกนีเซียม-อะลูมีเนียมให้กับบริเวณโดยรอบแป้นพิมพ์ สามารถทำน้ำหนักลดลงเหลือเพียง 1.25 กก. ตัวเครื่องมีความบางที่ 17.95 มม. ความกว้าง 323.4 มม. และความลึกหรือความสูงแนวตั้ง 223.1 มม. ตอบโจทย์รูปแบบการทำงานได้ทั้งภายในและภายนอกสำนักงานที่ต้องการโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงที่คล่องตัว

 • ใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้น ชาร์จพลังงานได้เร็วขึ้น 

เพื่อความต่อเนื่องในการใช้งาน ASUS ExpertBook B5 มีแบตเตอรี่ที่อึดทนได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง และต่อการชาร์จหนึ่งครั้งที่รวดเร็วขึ้น โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 65 วัตต์ จาก 0 – 50% ได้ภายในเวลาเพียง 34 นาที

การทดสอบแบตเตอรี่ดำเนินการโดย ASUS ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2022 โดยใช้สถานการณ์การทดสอบ PCMARK10
* การกำหนดค่าการทดสอบ : Intel® Core™ i7-1260P, 8 GB DDR5 RAM, จอแสดงผล FHD IPS 400nits, 1 TB PCIe® 4.0 x1 SSD
* การตั้งค่าการทดสอบ : WiFi เปิดใช้งาน ตั้งค่าความสว่างหน้าจอตั้งไว้ที่ 110 nits และปิด NumberPad
* เวลาที่ได้ : 11.52 ชั่วโมง
 • หน้าจอ NanoEdge ป้องกันแสงสะท้อน ขนาด 14 นิ้ว

IPS FHD 16:9 ให้อัตราส่วนหน้าจอสูงถึง 85% จอแสดงผลรองรับความละเอียด 1920 x 1080 ช่วงสี sRGB 100% และความสว่างสูงสุด 400 นิต

 • ประสิทธิภาพเหนือระดับ

ASUS ExpertBook B5 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระดับคุณภาพจาก Intel Core i7 Gen 12th ผสานการประมวลด้านกราฟิกโดย Intel Iris Xᵉ Graphics ยกระดับการเชื่อมต่อไร้สายบนชิป Intel Wi-Fi 6E คลังพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD จำนวน 2 ตัว ทำให้ได้ความจุรวมสูงถึง 2 TB (Raid 0) และความเร็วที่สูงขึ้นด้วยการรองรับเทคโนโลยี RAID เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • ความปลอดภัยระดับองค์กร

ด้วยฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุม ทำให้ ExpertBook B5 ช่วยเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งที่สุดยอดให้กับความเป็นส่วนตัว เพื่อไฟล์ข้อมูลที่เป็นความลับได้อย่างดีเยี่ยม

AdaptiveLock

ตรวจจับสถานะของผู้ใช้งาน ด้วยกล้องอินฟราเรดในตัวเพื่อการจดจำใบหน้าเพื่อนำเข้าสู่ระบบแบบส่วนตัวได้อย่างง่ายดายและความปลอดภัยสูง

Fingerprint sensor

ExpertBook B5 เสริมระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามาช่วยให้การเข้าถึงระบบสะดวกมากขึ้น บนความปลอดภัยที่เป็นส่วนตัวอย่างที่ดีเยี่ยม

TPM 2.02

ชิป TPM 2.02 แบบแยกสำหรับจัดเก็บข้อมูลการรับรองความถูกต้องโดยซอฟต์แวร์ อาทิเช่น Password หรือ Encryption Keys เพื่อป้องกันข้อมูลทางธุรกรรมที่สำคัญไม่ให้รั่วไหล

Webcam privacy shield

เกราะป้องกันความเป็นส่วนตัวของกล้อง ด้วยฝาปิดบังการมองเห็นของ Webcam เพื่อการรับประกันความเป็นส่วนตัวเมื่อไม่ได้ใช้งาน

Kensington lock

ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำหรับล็อคเครื่องโน้ตบุ๊คเพื่อป้องกันการโจรกรรม หรือใช้สำหรับช็อปที่จัดวางเครื่องไว้หน้าร้าน

 • การออกแบบเพื่อธุรกิจที่ใช้งานได้จริง

ด้วยการออกแบบเน้นไปที่การใช้งานในธุรกิจอย่างจริงจัง ExpertBook B5 จึงอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่มีมากกว่าการใช้งานทั่วไป  อย่างเช่น ไฟแสดงสถานะผู้ใช้งาน ระบบตัดเสียงรบกวนด้วย AI และ ExpertWidget เพื่อให้ทุกช่วงเวลาของการทำงานได้รับความสะดวกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 

ไฟแสดงสถานะผู้ใช้งาน – ไฟ LED ขนาดเล็กบนฝาครอบโดยอยู่ในตำแหน่งมุมด้านบนฝั่งขวามือของผู้ใช้งาน โดยสถานะของไฟจะสว่างเรืองแสงขึ้นมาโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานกำลังยุ่งอยู่ในโหมดการประชุมออนไลน์ เมื่อเพื่อนร่วมงานเห็นไฟสถานะโชว์ขึ้นมา จะรับทราบทันทีว่ากำลังยุ่งอยู่ ต้องการความเป็นส่วนตัว และไม่ควรเข้ามารบกวน ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ในทุกแพลตฟอร์ม เช่น Skype, Teams เป็นต้น

AI Noise-canceling ยกระดับคุณภาพในการประชุมออนไลน์ให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนด้วยระบบ AI แบบสองทิศทางที่จะใช้เทคนิคการเรียนรู้ที่ซับซ้อน

ASUS ExpertWidget – สร้างความยืดหยุ่นให้กับการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับแต่งปุ่มคำสั่งเมนูลัดที่เรียกใช้งานบ่อยที่สุดบนแป้นพิมพ์ตัวเลข 1 – 4 ร่วมกับปุ่ม Function (Fn)

ASUS NumberPad – แป้นตัวเลขแบบสัมผัสพร้อมไฟ LED เรืองแสงให้ความสว่างซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการป้อนข้อมูลแบบตัวเลขผ่านแป้นสัมผัสที่แยกออกมาในแล็ปท็อปขนาดกะทัดรัดที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด เริ่มต้นเรียกขึ้นใช้งานง่ายดาย เพียงแตะไอคอน NumberPad 2.0 ที่อยู่ตำแหน่งด้านบนขวามือของทัชแพด และแตะไอคอนทางด้านซ้ายเพื่อเข้าถึงการตั้งค่าระดับความสว่างได้ถึงสองระดับ

 • I/O พอร์ตการเชื่อมต่อสนับสนุนงานธุรกิจ

แล็ปท็อประดับธุรกิจ ความคุ้นตาส่วนใหญ่จะอัดแน่นไปด้วยพอร์ต I/O ที่ครบครันมากกว่าการใช้งานทั่วไปแบบส่วนบุคคล เช่น พอร์ต RJ-45 ซึ่งเป็นอินเตอร์เฟสที่มีขนาดใหญ่ต้องการพื้นที่การจัดวางค่อนข้างเยอะกว่าพอรต์อื่นๆ ซึ่งเป็นตัวแปรให้ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับ ASUS ExpertBook B5 ถูกออกแบบมาให้มีความบาง เบา เพื่อเน้นการพกพาที่สะดวกทั้งภายในและภายนอกสำนักงาน และสามารถจัดวางพอร์ต RJ-45 ให้กลมกลืนไปกับความบางเบาได้อย่างลงตัว

ตำแหน่งพอร์ตฝั่งซ้ายประกอบไปด้วย:

 1. Thunderbolt 4 Type-C จำนวน 2 พอร์ต
 2. RJ-45 Ethernet จำนวน 1 พอร์ต
 3. HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
 4. USB 3.2 Gen 2

ตำแหน่งพอร์ตฝั่งขวาประกอบไปด้วย:

 1. ปุ่ม Power และ Fingerprint reader combo จำนวน 1 ปุ่ม
 2. Audio combo jack จำนวน 1 ช่อง
 3. USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
 4. MicroSD card reader จำนวน 1 ช่อง
 5. Kensington nano security slot จำนวน 1 ช่อง
 • ลดความซับซ้อนในกระบวนการทางธุรกิจ

ASUS นำเสนอ ASUS Control Center และ ASUS Business Manager โซลูชันการจัดการที่จะช่วยทำให้การใช้งานเครื่องแล็ปท็อป ASUS ExpertBook B5 ง่ายขึ้น และยังช่วยให้เจ้าหน้าที่แผนกไอทีสามารถควบคุม บริหารจัดการทรัพย์สินขององค์กรได้จากระยะไกล ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และสอดคล้องกับยุค Digital Transformation ได้อย่างลงตัว

 • การสนับสนุนระดับสูงสุด ผลกระทบน้อยที่สุด

ASUS Service Package นำเสนอโซลูชันที่หลากหลายซึ่งนอกเหนือไปจากการรับประกันพื้นฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการของสภาพแวดล้อมไอทีที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ ด้วยข้อเสนอเพิ่มเติมเพื่อปกป้องธุรกิจขององค์กร โดยสามารถปรับแต่งโซลูชันด้านการบริการให้ตรงกับความต้องการที่แท้จริงของแต่ละองค์กร

 • ความน่าเชื่อถือระดับกองทัพ

ASUS ExpertBook B5 ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านความทนทาน ซึ่งได้ผ่านการทดสอบความทนทานที่เข้มงวดของ MIL-STD 810H เกณฑ์ที่ใช้ทดสอบในอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในงานทหาร หรือระดับกองทัพ เช่น ทดสอบแรงกดทับ การสั่นสะเทือน การกระแทก และการตกกระทบพื้นจากที่สูง โดยในกลุ่มอุปกรณ์โน้ตบุ๊คจะถูกทดสอบความแข็งแกร่งของบานพับมากกว่า 50,000 ครั้ง เพื่อคัดสรรอุปกรณ์ที่สามารถทำงานได้ในทุกสถานการณ์ที่แตกต่างกัน 

ExpertBook B5 ผ่านเกณฑ์การทดสอบเหล่านี้พร้อมกับความแข็งแกร่งของแชสซีที่เพิ่มขึ้นจาก แมกนีเซียม-ลิเธียมอัลลอยด์ที่ใช้ในการผลิตโครงสร้างของเครื่องโน้ตบุ๊คหรือแล็ปท็อป และได้ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดของ MIL-STD 810H เพื่อเป็นการพิสูจน์ตวามน่าเชื่อถือด้านความทนทาน

เสริมความแข็งแกร่งของบานพับด้วยขายึดเหล็กหนากว่าปกติและสกรูขนาดใหญ่

คอนเนคเตอร์ I/O ที่เสริมความแข็งแรงเป็นพิเศษให้โครงสร้างด้วยขายึดสแตนเลส

เกณฑ์การทดสอบความแข็งแกร่งและทนทานตามมาตรฐาน US Military Grade

 • บานพับ ErgoLift

ASUS ExpertBook B5 มีการออกแบบบานพับ ErgoLift เป็นพิเศษ ช่วยเสริมให้ประสิทธิภาพของระบบการถ่ายเทอากาศดีขึ้นกว่าปกติ ช่วยปรับปรุงการสะท้อนของเสียงให้คุณภาพที่ดีขึ้น เนื่องจากช่องที่สร้างขึ้นทำหน้าที่เป็นห้องเสียง และยังช่วยให้ผู้ใช้งานมีมุมองศาในการพิมพ์ที่สบายมากขึ้นอีกด้วย

คุณสมบัติเฉพาะของ ASUS ExpertBook B5

สีตัวเครื่อง

Star Black

ระบบปฏิบัติการ

Microsoft Windows 11 Pro

หน่วยประมวลผล

Intel® Core™ i7-1260P Processor 2.1 GHz (18M Cache, up to 4.7 GHz, 12 cores)

กราฟิก

Intel Iris Xᵉ Graphics

จอแสดงผล

ขนาด 14 นิ้ว
FHD (1920 x 1080) 16:9
Wide view
Anti-glare display
LED Backlit
400nits
sRGB: 100%
Screen-to-body ratio:85 %

หน่วยความจำ

8G DDR5 on board, 8GB DDR5 SO-DIMM, อัปเกรดได้สูงสุด 40GB

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

512GB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD

I/O พอร์ต

1x USB 2.0 Type-A
1x USB 3.2 Gen 2 Type-A
2x Thunderbolt™ 4 รองรับการแสดงผล / การจ่ายไฟ
1x HDMI 2.0a
1x 3.5mm Combo Audio Jack
1x RJ45 Gigabit Ethernet
Micro SD card reader

ช่องต่อขยาย

1x DDR5 SO-DIMM slots
2x M.2 2280 PCIe 4.0×4

แป้นพิมพ์ & ทัชแพด

Backlit Chiclet Keyboard
1.5mm Key-travel
Spill-resistant Keyboard
Support NumberPad

กล้อง

720p HD camera with IR function to support Windows Hello
1080p FHD camera
พร้อมเกราะป้องกันความเป็นส่วนตัวของกล้องเว็บแคม

ระบบเสียง

Dolby Atmos
Built-in speaker
Built-in array microphone
with Cortana support

เครือข่ายและการสื่อสาร

Wi-Fi 6E (802.11ax) (Dual band) 2*2 + Bluetooth 5.2

แบตเตอรี่

63WHrs, 3S1P, 3-cell Li-ion

แหล่งจ่ายไฟ

TYPE-C
65W AC Adapter
Output: 19V DC, 3.42A, 65W
Input: 100~240V AC 50/60Hz universal

น้ำหนัก

1.25 กก.

ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)

32.34 x 22.31 x 1.79 มม.

ทดสอบการทำงานของ ASUS ExpertBook B5

ตรวจสอบรายละเอียดสเปกของ ASUS ExpertBook B5 ด้วยเครื่องมือ CPU-Z

 • CPU – 12th Gen Intel Core i7-1260P
 • ทดสอบแบบ Single Thread ได้คะแนน 695.0 และแบบ Multi Thread ได้คะแนน 5838.5
 • Memory – DDR 5 16GB

PCMARK10

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องในหมวดต่างๆ เช่น หมวด Essentials ให้การจำลองสถานการณ์ในการใช้งานโปรแกรมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรูปภาพ การท่องเว็บไซต์ การรับชมวิดีโอภาพเคลื่อไหว การสนทนาในรูปแบบวิดีโอแชท และอื่นๆ หมวดต่อไป Productivity ให้การทดสอบด้านโปรแกรมสำนักงานขั้นพื้นฐานที่ใช้ทำงานบ่อย อาทิเช่น Excel งานตาราง และ Word งานเอกสารทั่วไปเป็นต้น ในหมวดที่สาม คือ Digital Content Creation ให้การทดสอบประสิทธิภาพการทำงานด้านกราฟิก การตัดต่อวีดีโอขั้นจริงจังระดับโปร และหมวดสุดท้าย คือ Gaming ในหมวดนี้จะเน้นรูปแบบการทำงานที่ต้องอาศัยประสิทธิภาพระดับสูงสุด ในด้านการประมวลคุณภาพกราฟิกระดับสูง เพื่อความไหลลื่นของทุกแอคชันของเกม

ผลคะแนนการทดสอบ

 • การทดสอบหมวด Essentials ทำได้ 10,700 คะแนน
 • การทดสอบหมวด Productivity ทำได้ 7,163 คะแนน
 • การทดสอบหมวด Digital Content Creation ทำได้ 6,949 คะแนน
 • การทดสอบหมวด Gaming ทำได้ 4,436 คะแนน
 • Over all อยู่ที่ 5,437 คะแนน

ทดสอบด้วยเครื่องมือ CINEBENCH

จากค่าย Cinema 4 โดยเครื่องมือทดสอบสมรรถนะของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง 3 เวอร์ชัน ในรูปแบบ 3 มิติ สำหรับทดสอบแบบ Multi Core และ Single Core ประเมินระดับเกณฑ์ประสิทธิภาพการทำงานของการเรนเดอร์ CPU และ Graphic Card ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ ASUS ExpertBook B5 ผลการประเมินอยู่ในอันดับ Ranking อันดับ 1 ทั้งสามเวอร์ชัน ด้วย 16C/16T @ 2.50 GHz, 12th Gen Intel Core i7-1260P

CINEBENCH R15
 • OpenGL ทำคะแนนได้ 125.02 fps
 • CPU ทำคะแนนได้ 1934 cb
 • CPU (Single Core) ทำคะแนนได้ 254 cb
CINEBENCH R20
 • CPU ทำคะแนนได้ 4212 pts
 • CPU (Single Core) ทำคะแนนได้ 689 pts
CINEBENCH R23
 • CPU (Multi Core) ทำคะแนนได้ 10924 pts
 • CPU (Single Core) ทำคะแนนได้ 1636 pts

ทดสอบด้วยเครื่องมือ CrystalDiskMak

ทดสอบการทำงานของ Hard Disk ขนาด 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD ด้วยเครื่องมือ CrystalDiskMark ทำคะแนนออกมาได้อย่างดีเยี่ยมสมกับการออกแบบมาเพื่อการทำงานได้จริงในระดับธุรกิจ

 • Read ทำคะแนนได้ 6454.16
 • Write ทำคะแนนได้ 3956.67

รายละเอียดของหน้าจอ

หน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่ความละเอียด 1920 x 1080, 60 Hz

ทดสอบประสิทธิภาพของแบตเตอรี่

ทดสอบด้วยเครื่องมือ BatteryMon เมื่อชาร์ทไฟเต็ม 100%

 • มีขนาดความจุ 64,741 mWh
 • อัตราการกินพลังงานอยู่ที่ 4324 mW จะสามารถใช้ได้นานถึง 15.31 ชั่วโมง (ในโหมด Standby) 
การทดสอบแบตเตอรี่ดำเนินการโดย ASUS ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2022 โดยใช้สถานการณ์การทดสอบ PCMARK10
* การกำหนดค่าการทดสอบ : Intel® Core™ i7-1260P, 8 GB DDR5 RAM, จอแสดงผล FHD IPS 400nits, 1 TB PCIe® 4.0 x1 SSD
* การตั้งค่าการทดสอบ : WiFi เปิดใช้งาน ตั้งค่าความสว่างหน้าจอตั้งไว้ที่ 110 nits และปิด NumberPad

Working Chill-Out

ASUS ExpertBook B5 – บางเบา แข็งแกร่ง ยาวนาน และทรงพลัง

ด้วยการออกแบบมาเพื่อธุรกิจ ASUS ExpertBook B5 กลายเป็นโน้ตบุ๊คที่ตอบโจทย์รูปแบบการทำงาน Working Hybrid และมีฟังก์ชันสำหรับรองรับการทำงานในสถานการณ์จริงได้อย่างคล่องตัว อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลัง

เข้ากันได้ดีในทุกสภาวะแวดล้อม ถึงแม้งาน Outdoor ที่มีแสงสว่างจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปสรรคที่จะลดทอนประสิทธิภาพการแสดงผลของหน้าจอ โดย ASUS ExpertBook B5 มีหน้าจอแบบ NanoEdge คุณสมบัติช่วยป้องกันแสงสะท้อนได้อย่างดี ที่ระดับความสว่างสูงถึง 400 นิต และความละเอียด 1920 x 1080 ช่วงสี sRGB 100%

คล่องตัวแม้พื้นที่จำกัด ด้วยบานพับหน้าจอ 180 องศา ในแนวราบขนานไปกับพื้น ช่วยเพิ่มมุมมองอิสระให้กว้างยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับช่วงเวลา Working Chill Out ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศให้สถานที่ทำงาน นอกจากนี้ ยังสามารถทำงานต่อเนื่องไปกับโหมด Unplug จากพลังงานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

***Picture Credit : ขอขอบคุณร้าน #MidnightFoxCafe @ราชบุรี สำหรับสถานที่ เครื่องดื่มและแสงไฟสวยๆ

บทสรุป

ต้องชื่นชม ASUS หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์สำนักงานประเภทคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค เอกลักษณ์ในการออกแบบและการนำเสนอฟังก์ชันที่สามารถทำงานได้จริง เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กับธุรกิจและสอดคล้องกับยุค Digital Transformation โดยเฉพาะรูปแบบ Working Hybrid ที่แต่ละองค์กรถูกบังคับให้ต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและความต่อเนื่องของการดำเนินธุรกิจภายใต้วิกฤติการแพร่เชื้อร้ายทั่วทุกมุมโลก การสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ระดับภาคธุรกิจ กลายเป็นเครื่องมือที่ถูกหยิบยกขึ้นมาประยุกต์ใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ผู้ผลิตอุปกรณ์ระดับสำนักงานต่างพยายามคิดค้นนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้จริงในทุกรูปแบบของการขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

ASUS ExpertBook B5 เป็นผลผลิตที่ถูกรังสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับคุณภาพมาไว้อยู่ในแพลตฟอร์มโน้ตบุ๊คเพื่อธุรกิจ ผสานการขับเคลื่อนของฮาร์ดแวร์เกรดพรีเมียมเพื่อการประมวลอย่างต่อเนื่องในทุกสภาวะการใช้งานจริง เน้นความคล่องตัวในการพกพาด้วยความบางและเบาไม่เป็นภาระให้แก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังเสริมสมรรถนะด้านความทนทานเพื่อความน่าเชื่อถือที่จับต้องได้บนมาตรฐานระดับกองทัพที่ผ่านการทดสอบมาแล้วมากกว่า 50,000 ครั้ง ตามเกณฑ์การทดสอบความแข็งแกร่งและทนทานตามมาตรฐาน US Military Grade (MIL-STD 810H) เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ ASUS ยินดีนำเสนอมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานสำนักงานที่มีความหลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้านชิปการประมวลผลรีวิวจากผลการทดสอบถือว่าอยู่ในเกรดเฉลี่ยที่ดีเยี่ยมสมกับออกแบบมาเพื่องานธุรกิจ ทั้งชิปประมวลผลหลัก CPU Intel Core i7-1260P ผสานกับชิปประมวลผลด้านกราฟิก Intel Iris Xᵉ Graphics และหน่วยความจำ DDR5 ขนาด 16GB ได้อย่างไหลลื่น ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E เวอร์ชันล่าสุด ช่วยเสริมศักภาพให้กับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ASUS ยังเน้นไปที่การออกแบบฟังก์ชันพิเศษให้สอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจในยุคดิจิทัล โดยเฉพาะการประชุมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ได้ใส่ฟังก์ชันไฟ LED สำหรับแสดงสถานะให้ทราบถึงความเป็นส่วนตัวในโหมดการประชุมออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนจากเพื่อนร่วมงาน และระบบตัดเสียงรบกวนด้วย AI ยกระดับคุณภาพในการประชุมออนไลน์ให้มีความเป็นมืออาชีพ อีกหนึ่งจุดเด่น คือ พลังงานแบตเตอรี่สามารถทำงานอยู่ในโหมด Unplugged ต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ที่กล่าวมานี้ล้วนแต่เป็นฟังก์ชันที่สามารถทำงานได้จริงในสถานการณ์ที่ต้องใช้งานบ่อยที่สุดในปัจจุบัน คงไม่มีคำนิยามใดจะเหมาะเท่ากับคำว่า “บางเบา แข็งแกร่ง ยาวนาน และทรงพลัง เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ”

ราคาและช่องทางจัดจำหน่าย

สนนราคา 46,300 บาท

สั่งซื้อออนไลน์

ข้อเสนอพิเศษ

ASUS Online Store

ตัวแทนจำหน่ายโน้ตบุ๊ค

ตัวแทนจำหน่าย Components

ตัวแทนจำหน่าย Commercial

ASUS ExpertBook B5 (402CBA) Official


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot AI สำหรับ Microsoft 365

Microsoft ได้ประกาศเปิดตัวผู้ช่วย Copilot AI ใหม่สำหรับ Microsoft 365 Apps รองรับการสร้าง Document, Presentation และ Spreadsheet รวมถึงการตอบอีเมล์

Dell เปิดตัว Managed Detection and Response Pro Plus บริการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์แบบครบวงจร

Dell เปิดตัว Managed Detection and Response Pro Plus บริการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์แบบครบวงจร