[รีวิว] ASUS ExpertBook B5 (B5402CBA, 12th Gen)

บางเบา แข็งแกร่ง ยาวนาน และทรงพลัง

เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ

ภาพรวมของ ASUS ExpertBook B5

ASUS ExpertBook B5 – เป็นโน้ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว ที่เน้นการใช้งานได้จริงเพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจที่ไหลลื่น ตอบโจทย์รูปแบบ Working Hybrid ด้วยขนาดที่บางเบาคล่องตัวทุกการพกพา แข็งแกร่งทนทานระดับมาตรฐานกองทัพ อัดแน่นไปด้วยขุมพลังเกรดพรีเมียม ทำงานต่อเนื่องในโหมด Unplugged ยาวนานได้ตลอดทั้งวัน

คุณสมบัติหลัก:

 • มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 Pro
 • ขับเคลื่อนด้วยชิป Intel® Core™ i7 up to 12th
 • ด้วยการออกแบบที่บางและเบา 1.25 กก.
 • แบตเตอรี่ที่ยาวนานใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
 • ฟีเจอร์ความปลอดภัยระดับองค์กร
 • เสริมแกร่งความทนทานด้วย MIL-STD 810H มาตรฐานกองทัพสหรัฐฯ
 • รองรับ RAID

อุปกรณ์ที่มาพร้อมในกล่องจะมีมาให้ 4 รายการ

 • ASUS ExpertBook B5
 • Mouse ไร้สาย (แถมถ่าน AA มาให้ด้วย)
 • Adapter Charging 65W Type-C
 • คู่มือภาษาไทย

จุดเด่นของ ASUS ExpertBook B5

ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ออกแบบมาให้สะดวกต่อการพกพา ด้วยขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว น้ำหนักเบาเพียง 1.25 กก. แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานสูงสุด 12 ชั่วโมง มาพร้อมการออกแบบที่สวยหรูบนความทนทานระดับมาตรฐานกองทัพ มาดูรายละเอียดทีละข้อของจุดเด่นที่มาพร้อมให้ใช้งานบน ASUS ExpertBook B5

 • บางกว่า เบากว่า ทนทานกว่า พกพาได้สะดวกกว่า

ASUS ExpertBook B5 – ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์จริงของความบางเบา ความแข็งแกร่ง และความสะดวกในการพกพา ที่ออกแบบมาให้ทำงานได้จริง ด้วยการออกแบบนวัตกรรมด้านกายภาพด้วยวัสดุอะลูมีเนียมให้กับฝาครอบทั้งด้านบนและด้านล่าง และโลหะผสมแมกนีเซียม-อะลูมีเนียมให้กับบริเวณโดยรอบแป้นพิมพ์ สามารถทำน้ำหนักลดลงเหลือเพียง 1.25 กก. ตัวเครื่องมีความบางที่ 17.95 มม. ความกว้าง 323.4 มม. และความลึกหรือความสูงแนวตั้ง 223.1 มม. ตอบโจทย์รูปแบบการทำงานได้ทั้งภายในและภายนอกสำนักงานที่ต้องการโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงที่คล่องตัว

 • ใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้น ชาร์จพลังงานได้เร็วขึ้น 

เพื่อความต่อเนื่องในการใช้งาน ASUS ExpertBook B5 มีแบตเตอรี่ที่อึดทนได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง และต่อการชาร์จหนึ่งครั้งที่รวดเร็วขึ้น โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 65 วัตต์ จาก 0 – 50% ได้ภายในเวลาเพียง 34 นาที

การทดสอบแบตเตอรี่ดำเนินการโดย ASUS ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2022 โดยใช้สถานการณ์การทดสอบ PCMARK10
* การกำหนดค่าการทดสอบ : Intel® Core™ i7-1260P, 8 GB DDR5 RAM, จอแสดงผล FHD IPS 400nits, 1 TB PCIe® 4.0 x1 SSD
* การตั้งค่าการทดสอบ : WiFi เปิดใช้งาน ตั้งค่าความสว่างหน้าจอตั้งไว้ที่ 110 nits และปิด NumberPad
* เวลาที่ได้ : 11.52 ชั่วโมง
 • หน้าจอ NanoEdge ป้องกันแสงสะท้อน ขนาด 14 นิ้ว

IPS FHD 16:9 ให้อัตราส่วนหน้าจอสูงถึง 85% จอแสดงผลรองรับความละเอียด 1920 x 1080 ช่วงสี sRGB 100% และความสว่างสูงสุด 400 นิต

 • ประสิทธิภาพเหนือระดับ

ASUS ExpertBook B5 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระดับคุณภาพจาก Intel Core i7 Gen 12th ผสานการประมวลด้านกราฟิกโดย Intel Iris Xᵉ Graphics ยกระดับการเชื่อมต่อไร้สายบนชิป Intel Wi-Fi 6E คลังพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD จำนวน 2 ตัว ทำให้ได้ความจุรวมสูงถึง 2 TB (Raid 0) และความเร็วที่สูงขึ้นด้วยการรองรับเทคโนโลยี RAID เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • ความปลอดภัยระดับองค์กร

ด้วยฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุม ทำให้ ExpertBook B5 ช่วยเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งที่สุดยอดให้กับความเป็นส่วนตัว เพื่อไฟล์ข้อมูลที่เป็นความลับได้อย่างดีเยี่ยม

AdaptiveLock

ตรวจจับสถานะของผู้ใช้งาน ด้วยกล้องอินฟราเรดในตัวเพื่อการจดจำใบหน้าเพื่อนำเข้าสู่ระบบแบบส่วนตัวได้อย่างง่ายดายและความปลอดภัยสูง

Fingerprint sensor

ExpertBook B5 เสริมระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามาช่วยให้การเข้าถึงระบบสะดวกมากขึ้น บนความปลอดภัยที่เป็นส่วนตัวอย่างที่ดีเยี่ยม

TPM 2.02

ชิป TPM 2.02 แบบแยกสำหรับจัดเก็บข้อมูลการรับรองความถูกต้องโดยซอฟต์แวร์ อาทิเช่น Password หรือ Encryption Keys เพื่อป้องกันข้อมูลทางธุรกรรมที่สำคัญไม่ให้รั่วไหล

Webcam privacy shield

เกราะป้องกันความเป็นส่วนตัวของกล้อง ด้วยฝาปิดบังการมองเห็นของ Webcam เพื่อการรับประกันความเป็นส่วนตัวเมื่อไม่ได้ใช้งาน

Kensington lock

ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำหรับล็อคเครื่องโน้ตบุ๊คเพื่อป้องกันการโจรกรรม หรือใช้สำหรับช็อปที่จัดวางเครื่องไว้หน้าร้าน

 • การออกแบบเพื่อธุรกิจที่ใช้งานได้จริง

ด้วยการออกแบบเน้นไปที่การใช้งานในธุรกิจอย่างจริงจัง ExpertBook B5 จึงอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่มีมากกว่าการใช้งานทั่วไป  อย่างเช่น ไฟแสดงสถานะผู้ใช้งาน ระบบตัดเสียงรบกวนด้วย AI และ ExpertWidget เพื่อให้ทุกช่วงเวลาของการทำงานได้รับความสะดวกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 

ไฟแสดงสถานะผู้ใช้งาน – ไฟ LED ขนาดเล็กบนฝาครอบโดยอยู่ในตำแหน่งมุมด้านบนฝั่งขวามือของผู้ใช้งาน โดยสถานะของไฟจะสว่างเรืองแสงขึ้นมาโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานกำลังยุ่งอยู่ในโหมดการประชุมออนไลน์ เมื่อเพื่อนร่วมงานเห็นไฟสถานะโชว์ขึ้นมา จะรับทราบทันทีว่ากำลังยุ่งอยู่ ต้องการความเป็นส่วนตัว และไม่ควรเข้ามารบกวน ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ในทุกแพลตฟอร์ม เช่น Skype, Teams เป็นต้น

AI Noise-canceling ยกระดับคุณภาพในการประชุมออนไลน์ให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนด้วยระบบ AI แบบสองทิศทางที่จะใช้เทคนิคการเรียนรู้ที่ซับซ้อน

ASUS ExpertWidget – สร้างความยืดหยุ่นให้กับการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการปรับแต่งปุ่มคำสั่งเมนูลัดที่เรียกใช้งานบ่อยที่สุดบนแป้นพิมพ์ตัวเลข 1 – 4 ร่วมกับปุ่ม Function (Fn)

ASUS NumberPad – แป้นตัวเลขแบบสัมผัสพร้อมไฟ LED เรืองแสงให้ความสว่างซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการป้อนข้อมูลแบบตัวเลขผ่านแป้นสัมผัสที่แยกออกมาในแล็ปท็อปขนาดกะทัดรัดที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด เริ่มต้นเรียกขึ้นใช้งานง่ายดาย เพียงแตะไอคอน NumberPad 2.0 ที่อยู่ตำแหน่งด้านบนขวามือของทัชแพด และแตะไอคอนทางด้านซ้ายเพื่อเข้าถึงการตั้งค่าระดับความสว่างได้ถึงสองระดับ

 • I/O พอร์ตการเชื่อมต่อสนับสนุนงานธุรกิจ

แล็ปท็อประดับธุรกิจ ความคุ้นตาส่วนใหญ่จะอัดแน่นไปด้วยพอร์ต I/O ที่ครบครันมากกว่าการใช้งานทั่วไปแบบส่วนบุคคล เช่น พอร์ต RJ-45 ซึ่งเป็นอินเตอร์เฟสที่มีขนาดใหญ่ต้องการพื้นที่การจัดวางค่อนข้างเยอะกว่าพอรต์อื่นๆ ซึ่งเป็นตัวแปรให้ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับ ASUS ExpertBook B5 ถูกออกแบบมาให้มีความบาง เบา เพื่อเน้นการพกพาที่สะดวกทั้งภายในและภายนอกสำนักงาน และสามารถจัดวางพอร์ต RJ-45 ให้กลมกลืนไปกับความบางเบาได้อย่างลงตัว

ตำแหน่งพอร์ตฝั่งซ้ายประกอบไปด้วย:

 1. Thunderbolt 4 Type-C จำนวน 2 พอร์ต
 2. RJ-45 Ethernet จำนวน 1 พอร์ต
 3. HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
 4. USB 3.2 Gen 2

ตำแหน่งพอร์ตฝั่งขวาประกอบไปด้วย:

 1. ปุ่ม Power และ Fingerprint reader combo จำนวน 1 ปุ่ม
 2. Audio combo jack จำนวน 1 ช่อง
 3. USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
 4. MicroSD card reader จำนวน 1 ช่อง
 5. Kensington nano security slot จำนวน 1 ช่อง
 • ลดความซับซ้อนในกระบวนการทางธุรกิจ

ASUS นำเสนอ ASUS Control Center และ ASUS Business Manager โซลูชันการจัดการที่จะช่วยทำให้การใช้งานเครื่องแล็ปท็อป ASUS ExpertBook B5 ง่ายขึ้น และยังช่วยให้เจ้าหน้าที่แผนกไอทีสามารถควบคุม บริหารจัดการทรัพย์สินขององค์กรได้จากระยะไกล ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และสอดคล้องกับยุค Digital Transformation ได้อย่างลงตัว

 • การสนับสนุนระดับสูงสุด ผลกระทบน้อยที่สุด

ASUS Service Package นำเสนอโซลูชันที่หลากหลายซึ่งนอกเหนือไปจากการรับประกันพื้นฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการของสภาพแวดล้อมไอทีที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ ด้วยข้อเสนอเพิ่มเติมเพื่อปกป้องธุรกิจขององค์กร โดยสามารถปรับแต่งโซลูชันด้านการบริการให้ตรงกับความต้องการที่แท้จริงของแต่ละองค์กร

 • ความน่าเชื่อถือระดับกองทัพ

ASUS ExpertBook B5 ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านความทนทาน ซึ่งได้ผ่านการทดสอบความทนทานที่เข้มงวดของ MIL-STD 810H เกณฑ์ที่ใช้ทดสอบในอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในงานทหาร หรือระดับกองทัพ เช่น ทดสอบแรงกดทับ การสั่นสะเทือน การกระแทก และการตกกระทบพื้นจากที่สูง โดยในกลุ่มอุปกรณ์โน้ตบุ๊คจะถูกทดสอบความแข็งแกร่งของบานพับมากกว่า 50,000 ครั้ง เพื่อคัดสรรอุปกรณ์ที่สามารถทำงานได้ในทุกสถานการณ์ที่แตกต่างกัน 

ExpertBook B5 ผ่านเกณฑ์การทดสอบเหล่านี้พร้อมกับความแข็งแกร่งของแชสซีที่เพิ่มขึ้นจาก แมกนีเซียม-ลิเธียมอัลลอยด์ที่ใช้ในการผลิตโครงสร้างของเครื่องโน้ตบุ๊คหรือแล็ปท็อป และได้ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดของ MIL-STD 810H เพื่อเป็นการพิสูจน์ตวามน่าเชื่อถือด้านความทนทาน

เสริมความแข็งแกร่งของบานพับด้วยขายึดเหล็กหนากว่าปกติและสกรูขนาดใหญ่

คอนเนคเตอร์ I/O ที่เสริมความแข็งแรงเป็นพิเศษให้โครงสร้างด้วยขายึดสแตนเลส

เกณฑ์การทดสอบความแข็งแกร่งและทนทานตามมาตรฐาน US Military Grade

 • บานพับ ErgoLift

ASUS ExpertBook B5 มีการออกแบบบานพับ ErgoLift เป็นพิเศษ ช่วยเสริมให้ประสิทธิภาพของระบบการถ่ายเทอากาศดีขึ้นกว่าปกติ ช่วยปรับปรุงการสะท้อนของเสียงให้คุณภาพที่ดีขึ้น เนื่องจากช่องที่สร้างขึ้นทำหน้าที่เป็นห้องเสียง และยังช่วยให้ผู้ใช้งานมีมุมองศาในการพิมพ์ที่สบายมากขึ้นอีกด้วย

คุณสมบัติเฉพาะของ ASUS ExpertBook B5

สีตัวเครื่อง

Star Black

ระบบปฏิบัติการ

Microsoft Windows 11 Pro

หน่วยประมวลผล

Intel® Core™ i7-1260P Processor 2.1 GHz (18M Cache, up to 4.7 GHz, 12 cores)

กราฟิก

Intel Iris Xᵉ Graphics

จอแสดงผล

ขนาด 14 นิ้ว
FHD (1920 x 1080) 16:9
Wide view
Anti-glare display
LED Backlit
400nits
sRGB: 100%
Screen-to-body ratio:85 %

หน่วยความจำ

8G DDR5 on board, 8GB DDR5 SO-DIMM, อัปเกรดได้สูงสุด 40GB

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

512GB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD

I/O พอร์ต

1x USB 2.0 Type-A
1x USB 3.2 Gen 2 Type-A
2x Thunderbolt™ 4 รองรับการแสดงผล / การจ่ายไฟ
1x HDMI 2.0a
1x 3.5mm Combo Audio Jack
1x RJ45 Gigabit Ethernet
Micro SD card reader

ช่องต่อขยาย

1x DDR5 SO-DIMM slots
2x M.2 2280 PCIe 4.0×4

แป้นพิมพ์ & ทัชแพด

Backlit Chiclet Keyboard
1.5mm Key-travel
Spill-resistant Keyboard
Support NumberPad

กล้อง

720p HD camera with IR function to support Windows Hello
1080p FHD camera
พร้อมเกราะป้องกันความเป็นส่วนตัวของกล้องเว็บแคม

ระบบเสียง

Dolby Atmos
Built-in speaker
Built-in array microphone
with Cortana support

เครือข่ายและการสื่อสาร

Wi-Fi 6E (802.11ax) (Dual band) 2*2 + Bluetooth 5.2

แบตเตอรี่

63WHrs, 3S1P, 3-cell Li-ion

แหล่งจ่ายไฟ

TYPE-C
65W AC Adapter
Output: 19V DC, 3.42A, 65W
Input: 100~240V AC 50/60Hz universal

น้ำหนัก

1.25 กก.

ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา)

32.34 x 22.31 x 1.79 มม.

ทดสอบการทำงานของ ASUS ExpertBook B5

ตรวจสอบรายละเอียดสเปกของ ASUS ExpertBook B5 ด้วยเครื่องมือ CPU-Z

 • CPU – 12th Gen Intel Core i7-1260P
 • ทดสอบแบบ Single Thread ได้คะแนน 695.0 และแบบ Multi Thread ได้คะแนน 5838.5
 • Memory – DDR 5 16GB

PCMARK10

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องในหมวดต่างๆ เช่น หมวด Essentials ให้การจำลองสถานการณ์ในการใช้งานโปรแกรมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรูปภาพ การท่องเว็บไซต์ การรับชมวิดีโอภาพเคลื่อไหว การสนทนาในรูปแบบวิดีโอแชท และอื่นๆ หมวดต่อไป Productivity ให้การทดสอบด้านโปรแกรมสำนักงานขั้นพื้นฐานที่ใช้ทำงานบ่อย อาทิเช่น Excel งานตาราง และ Word งานเอกสารทั่วไปเป็นต้น ในหมวดที่สาม คือ Digital Content Creation ให้การทดสอบประสิทธิภาพการทำงานด้านกราฟิก การตัดต่อวีดีโอขั้นจริงจังระดับโปร และหมวดสุดท้าย คือ Gaming ในหมวดนี้จะเน้นรูปแบบการทำงานที่ต้องอาศัยประสิทธิภาพระดับสูงสุด ในด้านการประมวลคุณภาพกราฟิกระดับสูง เพื่อความไหลลื่นของทุกแอคชันของเกม

ผลคะแนนการทดสอบ

 • การทดสอบหมวด Essentials ทำได้ 10,700 คะแนน
 • การทดสอบหมวด Productivity ทำได้ 7,163 คะแนน
 • การทดสอบหมวด Digital Content Creation ทำได้ 6,949 คะแนน
 • การทดสอบหมวด Gaming ทำได้ 4,436 คะแนน
 • Over all อยู่ที่ 5,437 คะแนน

ทดสอบด้วยเครื่องมือ CINEBENCH

จากค่าย Cinema 4 โดยเครื่องมือทดสอบสมรรถนะของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง 3 เวอร์ชัน ในรูปแบบ 3 มิติ สำหรับทดสอบแบบ Multi Core และ Single Core ประเมินระดับเกณฑ์ประสิทธิภาพการทำงานของการเรนเดอร์ CPU และ Graphic Card ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ ASUS ExpertBook B5 ผลการประเมินอยู่ในอันดับ Ranking อันดับ 1 ทั้งสามเวอร์ชัน ด้วย 16C/16T @ 2.50 GHz, 12th Gen Intel Core i7-1260P

CINEBENCH R15
 • OpenGL ทำคะแนนได้ 125.02 fps
 • CPU ทำคะแนนได้ 1934 cb
 • CPU (Single Core) ทำคะแนนได้ 254 cb
CINEBENCH R20
 • CPU ทำคะแนนได้ 4212 pts
 • CPU (Single Core) ทำคะแนนได้ 689 pts
CINEBENCH R23
 • CPU (Multi Core) ทำคะแนนได้ 10924 pts
 • CPU (Single Core) ทำคะแนนได้ 1636 pts

ทดสอบด้วยเครื่องมือ CrystalDiskMak

ทดสอบการทำงานของ Hard Disk ขนาด 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD ด้วยเครื่องมือ CrystalDiskMark ทำคะแนนออกมาได้อย่างดีเยี่ยมสมกับการออกแบบมาเพื่อการทำงานได้จริงในระดับธุรกิจ

 • Read ทำคะแนนได้ 6454.16
 • Write ทำคะแนนได้ 3956.67

รายละเอียดของหน้าจอ

หน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่ความละเอียด 1920 x 1080, 60 Hz

ทดสอบประสิทธิภาพของแบตเตอรี่

ทดสอบด้วยเครื่องมือ BatteryMon เมื่อชาร์ทไฟเต็ม 100%

 • มีขนาดความจุ 64,741 mWh
 • อัตราการกินพลังงานอยู่ที่ 4324 mW จะสามารถใช้ได้นานถึง 15.31 ชั่วโมง (ในโหมด Standby) 
การทดสอบแบตเตอรี่ดำเนินการโดย ASUS ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2022 โดยใช้สถานการณ์การทดสอบ PCMARK10
* การกำหนดค่าการทดสอบ : Intel® Core™ i7-1260P, 8 GB DDR5 RAM, จอแสดงผล FHD IPS 400nits, 1 TB PCIe® 4.0 x1 SSD
* การตั้งค่าการทดสอบ : WiFi เปิดใช้งาน ตั้งค่าความสว่างหน้าจอตั้งไว้ที่ 110 nits และปิด NumberPad

Working Chill-Out

ASUS ExpertBook B5 – บางเบา แข็งแกร่ง ยาวนาน และทรงพลัง

ด้วยการออกแบบมาเพื่อธุรกิจ ASUS ExpertBook B5 กลายเป็นโน้ตบุ๊คที่ตอบโจทย์รูปแบบการทำงาน Working Hybrid และมีฟังก์ชันสำหรับรองรับการทำงานในสถานการณ์จริงได้อย่างคล่องตัว อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลัง

เข้ากันได้ดีในทุกสภาวะแวดล้อม ถึงแม้งาน Outdoor ที่มีแสงสว่างจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปสรรคที่จะลดทอนประสิทธิภาพการแสดงผลของหน้าจอ โดย ASUS ExpertBook B5 มีหน้าจอแบบ NanoEdge คุณสมบัติช่วยป้องกันแสงสะท้อนได้อย่างดี ที่ระดับความสว่างสูงถึง 400 นิต และความละเอียด 1920 x 1080 ช่วงสี sRGB 100%

คล่องตัวแม้พื้นที่จำกัด ด้วยบานพับหน้าจอ 180 องศา ในแนวราบขนานไปกับพื้น ช่วยเพิ่มมุมมองอิสระให้กว้างยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับช่วงเวลา Working Chill Out ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศให้สถานที่ทำงาน นอกจากนี้ ยังสามารถทำงานต่อเนื่องไปกับโหมด Unplug จากพลังงานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

***Picture Credit : ขอขอบคุณร้าน #MidnightFoxCafe @ราชบุรี สำหรับสถานที่ เครื่องดื่มและแสงไฟสวยๆ

บทสรุป

ต้องชื่นชม ASUS หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์สำนักงานประเภทคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค เอกลักษณ์ในการออกแบบและการนำเสนอฟังก์ชันที่สามารถทำงานได้จริง เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กับธุรกิจและสอดคล้องกับยุค Digital Transformation โดยเฉพาะรูปแบบ Working Hybrid ที่แต่ละองค์กรถูกบังคับให้ต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและความต่อเนื่องของการดำเนินธุรกิจภายใต้วิกฤติการแพร่เชื้อร้ายทั่วทุกมุมโลก การสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ระดับภาคธุรกิจ กลายเป็นเครื่องมือที่ถูกหยิบยกขึ้นมาประยุกต์ใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ผู้ผลิตอุปกรณ์ระดับสำนักงานต่างพยายามคิดค้นนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้จริงในทุกรูปแบบของการขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

ASUS ExpertBook B5 เป็นผลผลิตที่ถูกรังสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับคุณภาพมาไว้อยู่ในแพลตฟอร์มโน้ตบุ๊คเพื่อธุรกิจ ผสานการขับเคลื่อนของฮาร์ดแวร์เกรดพรีเมียมเพื่อการประมวลอย่างต่อเนื่องในทุกสภาวะการใช้งานจริง เน้นความคล่องตัวในการพกพาด้วยความบางและเบาไม่เป็นภาระให้แก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังเสริมสมรรถนะด้านความทนทานเพื่อความน่าเชื่อถือที่จับต้องได้บนมาตรฐานระดับกองทัพที่ผ่านการทดสอบมาแล้วมากกว่า 50,000 ครั้ง ตามเกณฑ์การทดสอบความแข็งแกร่งและทนทานตามมาตรฐาน US Military Grade (MIL-STD 810H) เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ ASUS ยินดีนำเสนอมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานสำนักงานที่มีความหลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้านชิปการประมวลผลรีวิวจากผลการทดสอบถือว่าอยู่ในเกรดเฉลี่ยที่ดีเยี่ยมสมกับออกแบบมาเพื่องานธุรกิจ ทั้งชิปประมวลผลหลัก CPU Intel Core i7-1260P ผสานกับชิปประมวลผลด้านกราฟิก Intel Iris Xᵉ Graphics และหน่วยความจำ DDR5 ขนาด 16GB ได้อย่างไหลลื่น ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E เวอร์ชันล่าสุด ช่วยเสริมศักภาพให้กับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ASUS ยังเน้นไปที่การออกแบบฟังก์ชันพิเศษให้สอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจในยุคดิจิทัล โดยเฉพาะการประชุมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ได้ใส่ฟังก์ชันไฟ LED สำหรับแสดงสถานะให้ทราบถึงความเป็นส่วนตัวในโหมดการประชุมออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนจากเพื่อนร่วมงาน และระบบตัดเสียงรบกวนด้วย AI ยกระดับคุณภาพในการประชุมออนไลน์ให้มีความเป็นมืออาชีพ อีกหนึ่งจุดเด่น คือ พลังงานแบตเตอรี่สามารถทำงานอยู่ในโหมด Unplugged ต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ที่กล่าวมานี้ล้วนแต่เป็นฟังก์ชันที่สามารถทำงานได้จริงในสถานการณ์ที่ต้องใช้งานบ่อยที่สุดในปัจจุบัน คงไม่มีคำนิยามใดจะเหมาะเท่ากับคำว่า “บางเบา แข็งแกร่ง ยาวนาน และทรงพลัง เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ”

ราคาและช่องทางจัดจำหน่าย

สนนราคา 46,300 บาท

สั่งซื้อออนไลน์

ข้อเสนอพิเศษ

ASUS Online Store

ตัวแทนจำหน่ายโน้ตบุ๊ค

ตัวแทนจำหน่าย Components

ตัวแทนจำหน่าย Commercial

ASUS ExpertBook B5 (402CBA) Official


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cloudflare ประกาศโปรเจ็ค Turnstile มุ่งหน้าทดแทนการใช้งาน CAPTCHAs สู่แนวทางใหม่

Cloudflare ได้เปิดให้ผู้สนใจสามารถเข้ามาเรียก API ในโปรเจ็คใหม่ของตนที่ชื่อ Turnstile โดยไอเดียก็คือการพิสูจน์ผู้ใช้งานด้วยมุมมองที่เหนือชั้นกว่า CAPTCHAs แบบเดิมที่ Cloudflare มองว่ายังมีหลายปัญหาที่ต้องแก้ไขและประสิทธิภาพต่ำกว่าที่ควร

ขอเชิญเจ้าหน้าที่ภาครัฐเข้าร่วมงานสัมมนา Moving Government Forward, The Future Belongs in the Cloud [7 ต.ค. 2022 เวลา 9.00น. – 13.00น.]

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (สดช.), บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ Cisco และ AIT  ขอเรียนเชิญเจ้าหน้าที่ภาครัฐทุกท่านทั่วประเทศไทยจากทุกกระทรวง ทบวง กรม เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี …