รายงานพบทราฟฟิคการโจมตีผ่าน API เพิ่มขึ้น 3 เท่า

Salt Security Inc. เผยรายงาน พบทราฟฟิคการโจมตีผ่าน API เพิ่มขึ้น 3 เท่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

Credit: ShutterStock.com

Salt Security Inc. ผู้ให้บริการ SaaS API Security ได้เผยรายงาน API Security Report ล่าสุด จากการเก็บข้อมูลลูกค้าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา พบว่าทราฟฟิคการใช้งาน API นั้นเติบโตขึ้น 141% เป็นผลมาจากการทำ Digital Transformation และโครงการต่างๆในองค์กรที่เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังมีการพบว่าทราฟฟิคการโจมตีผ่าน API นั้นเพิ่มขึ้นถึง 348% โดยมีลูกค้าบางรายถูกโจมตีผ่าน API จำนวน 12.2 ล้าน API call ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จากผลสำรวจยังพบอีกว่า ลูกค้ามากกว่าครึ่งพยายามทำการตรวจสอบการโจมตี API ผ่านทาง Web Application Firewall (WAF) หรือ API Gateway แต่ก็มีลูกค้าอีกกว่า 12% ที่ไม่มีเครื่องมือในการตรวจสอบหรือป้องกันการโจมตีผ่าน API ได้

API ยังคงเป็นหนึ่งในความสามารถที่หลายองค์กรพยายามเสริมเข้าไปในแอพพลิเคชันของตนเอง แต่การรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็น ทำให้องค์กรกว่า 64% ชลอการอัพเดตแอพพลิเคชันของตนเอง เนื่องจากกังวลในความปลอดภัยของ API ที่พัฒนาขึ้นมา

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/07/28/report-finds-api-attack-traffic-growing-3x-faster-regular-api-traffic/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission

พบช่องโหว่ Local Privilege Escalation บน Kaspersky VPN Client

พบช่องโหว่ Local Privilege Escalation ความรุนแรงระดับสูง บน Kaspersky VPN Client ผู้ที่ใช้งานควรรีบทำการอัปเดต