[PR] เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงคโปร์ (Renesas Electronics Singapore) ได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์อย่าง อินดิเพนเดนท์ ดีไซน์ เฮ้าส์ (Independent Design Houses) เกี่ยวกับ เรเนซัส ซินเนอร์จี้™ แพลตฟอร์ม (Renesas Synergy™ Platform) เพื่อพัฒนาการออกแบบนวัตกรรม IoT ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ประเทศไทย, 17 สิงหาคม 2559 – เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศสิงคโปร์ ( Renesas Electronics Singapore ) ซึ่งเป็นบริษัทที่กำกับดูแลโดยบริษัทเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ( Renesas Electronics ) ( TSE: 6723 ) ทุกสาขา ได้ทำการเปิดตัว เรเนซัส ซินเนอร์จี้™ แพลตฟอร์ม ( Renesas Synergy™ Platform ) ขึ้นในตลาดเอเชียแปซิฟิก เรเนซัส ซินเนอร์จี้ ( Renesas Synergy ) เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบและมีคุณสมบัติซึ่งมาพร้อมกับการผสานซอฟต์แวร์แบบองค์รวมเต็มรูปแบบอย่างกลุ่มไมโครคอนโทรลเลอร์ ( Microcontrollers หรือ MCU ) ที่ขยายขีดความสามารถและใช้เครื่องมือในการพัฒนาเพื่อช่วยประหยัดเวลาให้การทำงานของผู้พัฒนาระบบเพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์ออกไปสู่ตลาดเร็วขึ้น ระหว่างที่พวกเขาคิดค้นสินค้าใหม่ ๆ สำหรับแอพพลิเคชั่นของ IoT หัวใจของซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม ( Renesas Synergy™ Platform ) คือ แพคเกจซินเนอร์จี้ซอฟแวร์ ( Synergy Software Package หรือ SSP ) ที่มีคุณสมบัติ พร้อมสนับสนุน รับรองได้และคงคุณภาพจากเรเนซัส ( Synergy Software Package หรือ SSP ) ประกอบด้วย ระบบการจัดการแบบเรียลไทม์ ( RTOS ) มิดเดอร์แวร์ขนาดใหญ่ การสื่อสารจำนวนมากและอื่น ๆ ทั้งหมดนี้จะส่งผ่านช่องทาง API หรือ Application Programming Interface ที่แข็งแกร่ง สู่ลูกค้าทั่วไปในความละเอียดต่ำกว่า ผู้พัฒนาสามารถเริ่มการพัฒนาซอฟแวร์ MCU ทันที่ที่ระดับ API ทำให้สามารถโฟกัสกับการหาความแตกต่างหรือจุดเด่นของสินค้าแทนที่การทำงานแบบซ้ำ ๆ และไม่เห็นความแตกต่าง ที่ไม่มีความโดดเด่น ยิ่งไปกว่านั้นผู้พัฒนาระบบสามารถลดค่าใช้จ่ายของการเป็นเจ้าของและกำจัดอุปสรรคที่ขัดขวางพวกเขาจากการเริ่มดีไซน์ใหม่

ผู้พัฒนาระบบในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และอินเดียสามารถใช้งานบริการเต็มรูปแบบของซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) โดยเข้าใช้เว็บไซต์ซินเนอร์จี้ แกลอรี่ ( Synergy Gallery ) ที่เพียงแค่คลิกก็จะทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพที่ถูกลิขสิทธิ์ได้ทันที รวมถึงเครื่องมือพัฒนาต่าง ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าลิขสิทธิ์ สำหรับเดือนตุลาคมปีนี้จะมีการเปิดตัวและเกิดขึ้นไปยังเมืองหลัก ๆ อย่างจีน ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งทำให้การใช้งานซินเนอร์จี้แพลตฟอร์มสามารถใช้งานได้ทั่วโลกอย่างเต็มรูปแบบ

ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในตลาดอเมริกาเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 และเปิดตัวตามมาในยุโรปและญี่ปุ่น ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) ก็ยังคงเดินหน้าขยายขีดความสามารถและเติบโตในคุณค่าที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ผ่านการขยายตัวของฟีเจอร์และพันธมิตรทางธุรกิจ SSP เติบโตเต็มที่และประกอบด้วยฟังก์ชั่นแบบองค์รวมและมีความเชี่ยวชาญระดับสูงที่สามารถสร้างความสะดวกในการพัฒนา MCU ซอฟแวร์ พร้อมฟังก์ชั่นอีกมากมายที่ปล่อยออกมา การใช้งาน ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) ของผู้พัฒนาตอนนี้มีตัวเลือกถึงสองแบบในการพัฒนาซอฟแวร์ระดับเยี่ยม ทั้งจัดเตรียมคู่มือที่จะบอกทุกขั้นตอนและ IAR Embedded Workbench® โค้ดเจนเนอเรชั่นเครื่องมือพัฒนาที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก หรือ e²studio คือเครื่องมือการพัฒนาที่มีมายาวนานของเรเนซัส ( Renesas ) การขยายตัวทางธุรกิจนั้นรวมถึงการรวมตัวกับพันธมิตรกลุ่มใหม่ที่จะมาร่วมงานกับซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) โปรแกรม Verified Software Add-on ( VSA ) ที่จะเปิดให้ลูกค้าของซินเนอร์จี้ได้ทำการค้นหาและดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากแหล่งอื่น ๆ ผ่านทาง ซินเนอร์จี้ แกลลอรี่ ( Synergy Gallery ) ที่ผ่านการทดสอบและตรวจสอบโดยทาง เรเนซัส ( Renesas ) เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับ SSP ทั้งนี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นเฉพาะสำหรับโครงการ SSP ด้วยความมั่นใจในการติดต่อสื่อสารที่ปลอดภัย รวมถึงการบริการของ คลาวด์ รวมไปถึงระเบียบการด้านที่อยู่อาศัยและอุตสาหกรรม
“ในวงการ IoTที่มีการพัฒนาที่รวดเร็ว คนที่ไม่สามารถเข้าถึงตลาดสินค้าจำพวกที่ไม่เหมือนใครตั้งแต่แรกจะเสียเปรียบทันที” นายรอนนี่ โฮ ( Ronnie Ho ) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดทั่วไป บริษัท เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศ สิงคโปร์กล่าว ( Renesas Electronics Singapore ) “โดยผู้พัฒนาที่ได้รับสิทธิ์จะเริ่มใช้งานที่ซอฟแวร์ในระดับ API และเริ่มทำการเชื่อมต่อระบบรีลไทม์โดยไม่จำเป็นต้องสร้างและบำรุงรักษาฟังก์ชั่นที่มีขอบเขต ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) ให้สิทธิ์แก่ลูกค้าในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความแตกต่างในสินค้าพร้อมจำหน่ายของพวกเขา ที่จะประสบความสำเร็จในตลาดที่มีการแข่งขันสูง”

กุญแจสำคัญของเรเนซัส ซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม ( Renesas Synergy Platform )

ซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) ประกอบไปด้วย 5 องค์ประกอบหลักที่ผสมผสานกันเพื่อสำเร็จเป็นฟังค์ชั่นที่สามารถใช้งานได้เหมาะสมที่สุดและเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีที่สุด องค์ประกอบมีดังนี้

ซินเนอร์จี้ ซอฟแวร์ ( Synergy Software )

renesas-synergy-software

รวมถึงด้วย SSP ที่ผสมผสาน Express Logic ThreadX® เข้าด้วยกันกับระบบปฎิบัติการแบบทันที ( RTOS ) และ ข้อมูลจำนวนมาก ข้อมูลโปรแกรมและ โปรแกรม ที่เป็นประโยชน์เช่น NetX Duo™, USBX™, GUIX™, and FileX ขอบเขตการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงและไดร์เวอร์ชั้นเยี่ยม ทั้งหมดนี้เหมาะสำหรับรูปแบบโครงสร้างของ ซินเนอร์จี้ ( Synergy ) MCU โดยเฉพาะและสามารถเข้าถึงโดยผ่านไปยังระดับ API ที่มีมาตรฐาน SSP ได้ถูกพัฒนาภายใต้เงื่อนไขที่เข้มงวดของ Renesas Software Quality Assurance และได้รับการรับรองการดำเนินงานอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดจาก ISO/IEC-12207 อีกทั้งยังรักษาตำแหน่งซอฟแวร์ทางการค้ามาเป็นเวลานาน SSP ถูกรองรับให้ปฏิบัติการภายในข้อจำกัดที่จัดพิมพ์ในดาต้าชีทของซอฟแวร์ ระบบการเชื่อมโยงและบูรณาการขององค์ประกอบ VSA ซอฟแวร์ได้รองรับโดยเรเนซัสให้ทำงานร่วมกับ SSP สำหรับการขยายอย่างต่อเนื่องของ SSP ไปสู่ฟังค์ชั่นพิเศษมากมาย

ซินเนอร์จี้ ไมโครคอนโทรลเลอร์ ( Synergy Microcontroller )

renesas-development-kits

4 ซินเนอร์จี้ MCU ซีรี่ส์ขึ้นอยู่กับ ARM® Cortex®-M CPU cores และมอบสเป็กทรั่มขนาดกว้างของคุณสมบัติในการแสดงผลได้กว้างมากยิ่งขึ้น ความปลอดภัย ระบบป้องกัน รหัสสัญญาน การเชื่อมต่อและคุณภาพของกราฟฟิกสำหรับการใช้งานสินค้าซึ่งมีขอบเขตตั้งแต่อุปกรณ์พกพาที่พลังน้อยจนถึงดีไวซ์ขนาดใหญ่ แอพพลิเคชั่นที่ประมวลผลแบบ อินเทนซีพ ซินเนอร์จี้ ( Synergy ) MCUs เป็นฟีเจอร์และปักหมุดการทำงานร่วมกันที่รองรับให้การวัดค่าที่ง่ายและนำโค้ดจากอุปกรณ์หนึ่งกลับมาใช้ใหม่กับอุปกรณ์อื่นได้ MCUs อยู่ในฐานะผบิตภัณฑ์การผลิตขนาดใหญ่และมีชื่อตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ.2558 ประกอบด้วยกลุ่มซินเนอร์จี้ ( Synergy ) MCU S S7G2, S3A7 และ S124.

อุปกรณ์และชุดเครื่องมือ ซินเนอร์จี้ ( Synergy Tools and Kits )

เพื่อทำให้การพัฒนาซอฟแวร์อย่างยั่งยืนใช้งานได้สะดวก ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม ( Synergy Platform ) จัดเตรียมตัวเลือกแบบอินเทนซีพของอุปกรณ์ที่รองรับสถานการณ์ได้ดี ประกอบด้วย e²studio Integrated Solution Development Environment, IAR Embedded Workbench® เพื่อ Renesas Synergy, TraceX®, และ GUIX Studio™ การจัดลำดับความสะดวกของการใช้ชุดเครื่องมือในการพัฒนาฮาร์ดแวร์เป็นไปได้อย่างรวดเร็วกับ Synergy Development Kits ( DK ) และ low-cost Starter Kits ( SK ) อุปกรณ์เหล่านี้ปัจจุบันประกอบด้วย DK-S7G2, DK-S3A7, DK-S124, และ SK-S7G2 รวมถึงอีกมากมายที่กำลังจะออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2559 นี้

โซลูชั่นของซินเนอร์จี้ ( Synergy Solutions )

โซลูชั่นเหล่านี้มีความสามารถเกินกว่าชุดเครื่องมือMCU ที่พัฒนาเป็นชุดเครื่องมือเพื่อนำเสนอตัวอย่างสินค้าจริงและนำเสนอหลากหลายเทคโนโลยีที่จัดเตรียมการเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดแก่ดีไซน์ของลูกค้า ชุดเครื่องมือตัวอย่างสินค้านำเสนอมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ที่นำไปสู่ดีไซน์ต้นแบบ ของสินค้าพร้อมจำหน่ายโดยเฉพาะ แสดงให้เห็นดีไซน์ของสินค้าที่พร้อมจำหน่ายจริงอย่างใกล้ชิด รวมถึงการเตรียมเอกสารเพื่อให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์สินค้าล่าสุดของพวกเขา ตัวอย่างที่เยี่ยมก็คือชุดเครื่องมือ PE-HMI1 ที่นำเสนอ Human Machine Interface อุปกรณ์ที่สั่งงานเครื่องจักรพร้อมกับหน้าจอสีและการเชื่อมต่อความเร็วสูง

ซินเนอร์จี้ แกลเลอรี่ ( Synergy Gallery )

ทุกสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาซินเนอร์จี้ซอฟแวร์ ( Synergy software ) ที่สามารถใช้งานได้ที่นี่ เพียง1 คลิก เพื่อรับสิทธิ์ดาวน์โหลดแพคเกจอุปกรณ์พัฒนาซอฟแวร์และสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาบนซอฟแวร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าลิขสิทธิ์แต่อย่างใด เพียงแค่ลงทะเบียนง่าย ๆ ดาวน์โหลดซอฟแวร์และอุปกรณ์ เข้าถึงการสนับสนุน ดำเนินการผลิตและรับการรักษาสภาพซอฟแวร์ได้อย่างง่ายดาย

ความพร้อมใช้งาน

เรเนซัส ซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม ( Renesas Synergy Platform ) สามารถใช้งานได้แล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินเดีย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้ที่www.renesassynergy.com หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายเรเนซัสได้ที่ www.renesas.com/contact.

 

เกี่ยวกับเรเนซัสอิเล็กทรอนิกส์ ประเทศสิงคโปร์ ( Renesas Electronics Singapore )

renesas-electronics-logo

เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศสิงคโปร์ ( Renesas Electronics Singapore ) เป็นบริษัทในเครือของ บริษัทเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ( Renesas Electronics ) ( TSE: 6723 ) ผู้จัดจำหน่าย เซมิคอนดัคเตอร์ โซลูชั่น ( semiconductor solutions ) ที่สามารถรองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อมากมาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความเป็นอยู่และการทำงาน ให้มั่นคงและปลอดภัย เป็นอันดับหนึ่งของผู้นำด้านการจัดจำหน่ายไมโครคอนโทรลเลอร์ ( microcontroller ) และยังเป็นผู้นำนวัตกรรมโลกในการเลือกใช้ อนาล็อก พาวเวอร์ ( Analog & Power ) และสินค้าจำพวก เอสโอซี ( SoC ) ชั้นเยี่ยม เรเนซัส ( Renesas ) ครอบคลุมตลาดการวางระบบอัตโนมัติ ด้านอุตสหากรรม ที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน รวมถึงแอพพลิเคชั่นเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อช่วยพัฒนาให้อนาคตก้าวไกลอย่างไร้ขีดจำกัด

เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงค์โปร์ ( Renesas Electronics Singapore ) ครอบคลุมตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดียและโอเชียเนีย รวมถึงบริษัทในเครืออย่างเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศอินเดีย ( Renesas Electronics India Pvt. Ltd. ) และเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศมาเลเซีย ( Renesas Electronics Malaysia Sdn. Bhd. )


About TechTalkThai_PR

Check Also

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ bypass SIP ได้

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ผู้โจมตีสามารถ bypass ระบบ System Integrity Protection (SIP) ได้