[PR] เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวฮาร์ดไดร์ฟระดับองค์กรความจุ 14 เทราไบต์ ครั้งแรกของโลก มอบความสามารถในการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ในระบบคลาวด์และไฮเปอร์สเกล

เทคโนโลยี SMR รุ่นที่สอง มาคู่กับเทคโนโลยี HelioSeal® มอบความสามารถที่โดดเด่นในการเวิร์กโหลดจัดการเขียนข้อมูลในแบบเรียงลำดับ

กรุงเทพฯ 9 ตุลาคม 2560 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการเก็บข้อมูลระดับโลก ประกาศให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระบบคลาวด์และไฮเปอร์สเกล เพิ่มขีดความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลด้วยฮาร์ดไดร์ฟระดับองค์กรความจุ 14 เทราไบต์ ครั้งแรกของโลก โดดเด่นด้วยการใช้เทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลแบบชิงเกิ้ลแมกเนติกหรือเทคโนโลยีเอสเอ็มอาร์ (shringled magnetic recording: SMR) แบรนด์ HGST ภายใต้ชื่อ “อัลตราสตาร์ เอชเอส 14 (Ultrastar® Hs14)” ของเวสเทิร์น ดิจิตอล นั้นมอบความจุที่มากขึ้นกว่าร้อยละ 40 และประสิทธิภาพในการเขียนข้อมูลที่ต่อเนื่องมากกว่าสองเท่าของรุ่นก่อน ช่วยทำให้ประหยัดมากขึ้นและมีประสิทธิภาพในการจับข้อมูลที่มีปริมาณการเติบโตสูงและหลากหลาย

อนาคตถูกสร้างขึ้นจากข้อมูลเชิงลึกและพลังแห่งการคาดการณ์ข้อมูลขนาดใหญ่ ในขณะที่ปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ การเก็บข้อมูลทั้งหมดในราคาที่ไม่แพงและสามารถเข้าถึงได้ ถือเป็นความท้าทายสำหรับองค์กรและผู้ให้บริการคลาวด์และศูนย์ข้อมูล ปัจจัยด้านความจุต่อแร็ค การใช้พลังงาน การระบายความร้อน การบำรุงรักษา และค่าใช้จ่ายในการเข้าซื้อกิจการเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อต้นทุนการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership: TCO) เพื่อต่อสู้กับความท้าทายด้านข้อมูลขนาดใหญ่ Ultrastar Hs14 ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือชั้นและประสิทธิภาพการใช้พลังงานออนไลน์ (วัตต์ต่อเทราไบต์) สำหรับต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำมาก โดยการใช้เทคโนโลยี 2 แกนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยีเฮลิโอซีล (HelioSeal) รุ่นที่ 4 และ เทคโนโลยีเอสเอ็มอาร์รุ่นที่ 2 พร้อมด้วยความน่าเชื่อถือในระดับองค์กร เทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์การใช้งานมอบรากฐานสำหรับการส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ตามสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์และเฮลิโอซีล เหมาะสำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีปริมาณการเวิร์กโหลดจัดการเขียนข้อมูลในแบบเรียงลำดับ ด้วยการใช้เทคโนโลยี SMR ฮาร์ดไดรฟ์อัลตราสตาร์ เอชเอส 14 จะเพิ่มความจุเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 16 เปอร์เซ็นต์ โดยที่ยังรักษาประสิทธิภาพการทำงานที่คาดการณ์ได้และน่าเชื่อถือสูง

“กว่าร้อยละ 70 ของข้อมูลมหึมาขนาดเอ็กซาไบต์ (Exabyte ) เวสเทิร์น ดิจิตอล เข้าสู่เซกเมนต์ของพื้นที่ความจุข้อมูลในระดับองค์กรบนฮาร์ดไดรฟ์ความจุสูงที่ใช้เทคโนโลยีฮีเลียม และยังคงมุ่งมั่นให้การสนับสนุนลูกค้าของเราด้วยความน่าเชื่อถือและการบริการที่เป็นเลิศ (QoS) ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของเรานั้นจะช่วยให้ลูกค้าในหลากหลายกลุ่มได้รับการตอบสนองในเรื่องความต้องการด้านการพัฒนาและดาต้าเซ็นเตอร์แบบไดนามิกได้” มาร์ค เกรซ ประธานอาวุโสด้านอุปกรณ์ของ เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวและเพิ่มเติมว่า “มูลค่าความเป็นเจ้าของทั้งหมดและความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์มเฮลิโอซีลของเราเป็นรากฐานของการเป็นผู้นำของระบบการจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงในระดับองค์กร”

คุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะของ ฮาร์ดไดร์ฟระดับองค์กร อัลตราสตาร์ เอชเอส 14TB

เทคโนโลยีเฮลิโอซีล (HelioSeal Technology): เป็นเทคโนโลยีฮาร์ดไดร์ฟแบบฮีเลียมรุ่นที่สี่ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่นำฮาร์ดไดรฟ์ความจุสูงสุดออกไปสู่ตลาดได้เร็วกว่าเทคโนโลยีของบริษัทคู่แข่ง

เทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลแบบซิงเกิลแมกเนติก (SMR) ที่จัดการเครื่องแม่ข่าย (Host): การใช้การจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรรุ่นที่สองของการบันทึกข้อมูลแบบ SMR ที่จัดการเครื่องแม่ข่ายที่มอบความจุขนาด 14TB ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่แรงเต็มพลังและสม่ำเสมอ ฮาร์ดไดร์ฟแบบ SMR ที่จัดการเครื่องแม่ข่ายได้รับการออกแบบมาเพื่อสภาพแวดล้อมที่มีการเขียนข้อมูลอย่างต่อเนื่อง และจะไม่สามารถใช้แทนไดรฟ์ระดับองค์กรที่มีความจุแบบดั้งเดิมได้

เชื่อถือได้: อายุการใช้งานเฉลี่ย (Mean Time Between Failure หรือ MTBF) อยู่ที่ 2.5 ล้านชั่วโมง ซึ่งอยู่ในอันดับสูงที่สุดของกลุ่มอุตสาหกรรม

การจัดจำหน่าย

ฮาร์ดไดร์ฟระดับองค์กร อัลตราสตาร์ เอชเอส 14 กำลังอยู่ในช่วงสุ่มตัวอย่างเพื่อเลือกการรับจ้างผลิต ซึ่งมาพร้อมการรับประกันเป็นเวลา 5 ปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไดร์ฟระดับองค์กร อัลตราสตาร์ เอชเอส 14 เทราไบต์ สามารถดูได้ที่ http://www.hgst.com/products/hard-drives/ultrastar-hs14

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่
เว็บไซต์: http://www.hgst.com
เฟสบุ๊ค®: https://www.facebook.com/HGSTStorage/
ทวิตเตอร์®: @WesternDigiDC

ลิงกต์อิน®: HGST, a Western Digital Brand
ยูทูป®: Western Digital Corporation

แถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตบางประการ ซึ่งรวมถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับการพัฒนา ประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดไดร์ฟ อัลตราสตาร์ เอชเอส14 (Ultrastar Hs14) ฟีเจอร์การทำงานและประโยชน์ให้กับลูกค้า มีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวกับการแถลงการณ์ ในอนาคตนี้ที่อาจเกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึงและยังมีสิ่งอื่นๆ ด้วย เช่น การจัดจำหน่าย Ultrastar Hs14 อาจจะเป็นไปตามที่คาด ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตในระบบนิเวศของระบบจัดเก็บข้อมูล ผลกระทบจากราคาและสินค้าคู่แข่ง การยอมรับในตลาดและราคาวัตถุดิบของสินค้าโภคภัณฑ์และชิ้นส่วนเฉพาะของสินค้า  การกระทำจากคู่แข่งทางการค้า การแข่งขันทางด้านเทคโนโลยีที่ไม่คาดคิด การพัฒนาของเราและการแนะนำผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายตัวเพื่อเข้าสู่ตลาดด้านการจัดเก็บใหม่ๆ  การควบกิจการและการร่วมทุน ความยุ่งยากหรือความล่าช้าด้านการผลิต ปัจจัยด้านความเสี่ยงอื่นๆ และความไม่แน่นอน ตามรายงานจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (เรียกว่า “SEC”) รวมถึงรายงานตามช่วงเวลาล่าสุดซึ่งต้องการให้คุณได้ศึกษา เวสเทิร์น ดิจิตอล ไม่มีความตั้งใจใดๆ ในการปรับปรุงข้อมูลที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์นี้

###

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง ใช้ประโยชน์ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้ บริษัทสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบรูปแบบซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูงด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นสนองตอบลูกค้าทั้งในด้าน ประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่น และความเร็ว ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของบริษัทวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ HGST, SanDisk และ WD ตลอดจนการรับจ้างผลิต (OEM) ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหลัก ร้านค้าปลีก รวมถึงผู้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ และผู้บริโภคทั่วไป  ข้อมูลทางการเงินและนักลงทุนสามารถดูได้ที่หน้า นักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนหน้าเว็บไซต์ของบริษัทที่ investor.wdc.com/

© 2017 Western Digital Corporation หรือเครื่องหมายของบริษัทในเครือ ทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้น ซึ่งสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหม เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) แซนดิสก์ (SanDisk) เฮลิโอซีล (HelioSeal) และ อัลตราสตาร์ (Ultrastar) เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นสมบัติของเจ้าของนั้น ในการใช้เป็นที่จัดเก็บข้อมูล หนึ่งเทราไบต์ (1TB)  = หนึ่งล้านล้านไบต์ (1,000,000,000,000 ไบต์) การเข้าถึงความจุทั้งหมดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของการใช้งาน ข้อมูลจำเพาะของสินค้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่มีการประกาศให้ทราบ ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดนั้นอาจไม่มีในทุกภูมิภาคของโลก


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …