[PR] เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวเทคโนโลยีรุ่นต่อไปที่ช่วยเก็บรักษาข้อมูลและเข้าถึงบิ๊กดาต้าในอีก 10 ปีข้างหน้า

บริษัทฯ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมการส่งมอบฮาร์ดดิสก์ที่มีขนาดความจุสูงสุดโดยการนำนวัตกรรมอันล้ำสมัยมาใช้กับเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลบนจานแม่เหล็ก

กรุงเทพฯ ประเทศไทย6 พฤศจิกายน 2560 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมอันล้ำสมัยเพื่อนำมาใช้ในการผลิตฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟความจุสูงขึ้นเป็นพิเศษที่งาน “Innovating to Fuel the Next Decade of Big Data” เพื่อรองรับความต้องการในอนาคตเกี่ยวกับบิ๊กดาต้าที่มีความเชื่อถือได้ในระดับศูนย์ข้อมูลที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ ที่ ซิลิคอนแวลลีย์ นอกจากนี้ ยังมีการตัดแสดงฮาร์ดดิสก์ตัวแรกของโลกที่จัดเก็บข้อมูลบนจานแม่เหล็ก (MAMR) การนำเสนอจากผู้บริหารของบริษัท และศาตราจารย์ จิมมี่ ซู จากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน ซึ่งเป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยี MAMR นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่มีในไมโครแอคซูเอเตอร์และเทคโนโลยีหัวอ่าน Damascene เวสเทิร์น ดิจิตอลคาดว่าจะวางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ความจุสูงเป็นพิเศษที่ใช้เทคโนโลยี MAMR ในปี พ.ศ. 2562 เพื่อไว้ใช้กับดาต้าเซ็นเตอร์ที่สนับสนุนแอพพลิเคชั่นที่ใช้ข้อมูลแบบบิ๊กดาต้าในอุตสาหกรรมต่างๆ

“เนื่องจากมีปริมาณ ความเร็ว ความหลากหลาย ความคุ้มค่าและอายุของทั้งบิ๊กดาต้าและข้อมูลที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่มีความจำเป็นที่จะไม่เพียงแค่รองรับในเรื่องการขยายพื้นที่ความจุให้มากขึ้นกว่าที่เคยมีเท่านั้น แต่เราต้องช่วยลูกค้าวิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเข้าไปยังคลังข้อมูลที่เชื่อมต่อกันมากขึ้นของเรา” ไมค์ คอร์ดาโน ประธานและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวและกล่าวเสริมว่า “ความก้าวหน้าที่ก้าวล้ำในด้านเทคโนโลยี MAMR ของเราจะช่วยให้เวสเทิร์น ดิจิตอล สามารถรองรับอนาคตของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูง ด้วยการกำหนดความหนาแน่นของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของฮาร์ดดิสก์และนำเสนออีกระดับของ “พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่สูง” ที่มีความน่าเชื่อถือสูง เรามีข้อมูลที่สามารถติดตามได้สำหรับการระบุ การลงทุน และการส่งมอบเทคโนโลยีขั้นสูงที่สร้างประเภทผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และช่วยให้โลกตระหนักถึงความเป็นไปได้ของข้อมูล เมื่อห้าปีก่อนเราได้นำเทคโนโลยีเฮลิโอซีล (HelioSeal®) ของเราซึ่งเป็นการนำก๊าซฮีเลียมใส่เข้าไปในฮาร์ดิสก์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราได้ส่งมอบฮาร์ดดิสก์แบบฮีเลียมกว่า 20 ล้านตัว ซึ่งความเป็นผู้นำและนวัตกรรมของฮาร์ดดิสก์ประเภทนั้นยังคงดำเนินมาจนถึงปัจจุบันและเรามุ่งที่จะใช้ประโยชน์จากมันให้ได้มากที่สุดในอนาคต”

เทคโนโลยีการบันทึกแบบไมโครเวฟ (Microwave-Assisted Magnetic Recording: MAMR) เป็นหนึ่งในสองเทคโนโลยีการนำเอาพลังงานเข้าช่วย (energy-assisted) ซึ่งเวสเทิร์น ดิจิตอลได้พัฒนามาหลายปีแล้ว ล่าสุด บริษัทฯ ได้คิดค้นความก้าวหน้าในด้านวัสดุและกระบวนการที่ให้ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้และคาดการณ์ได้ รวมทั้งการผลิตเพื่อเร่งความหนาแน่นของพื้นที่และการปรับปรุงต้นทุนเพื่อประมาณค่าเฉลี่ยร้อยละ 15 ต่อปี การพัฒนาเทคโนโลยีการนำเอาพลังงานอื่นๆ โดยเฉพาะ เทคโนโลยีการบันทึกแบบความร้อนเข้าช่วย (Heat-Assisted Magnetic Recording: HAMR) นำเสนอวัสดุศาสตร์ใหม่และความท้าทายที่น่าเชื่อถือซึ่งไม่ได้เป็นปัจจัยในการบันทึกแบบไมโครเวฟ (MAMR) โดย MAMR แสดงถึงความน่าเชื่อถือและชุดต้นทุนที่ตรงกับความต้องการของผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์

หัวใจหลักของบริษัทในการพัฒนานวัตกรรมคือ ‘Spin Torque Oscillator’ ที่ใช้ในการสร้างคลื่นไมโครเวฟที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการบันทึกข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูงโดยไม่สูญเสียความน่าเชื่อถือ เทคโนโลยี MAMR ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของเวสเทิร์น ดิจิตอล คาดว่าจะมีขนาดมากกว่า 4 เทราไบต์ต่อตารางนิ้ว ด้วยความสามารถในการบันทึกข้อมูลที่มีความหนาแน่น MAMR จะสามารถรองรับฮาร์ดไดร์ฟที่มีกำลังการผลิต 40TB และมากกว่า ภายในปี พ.ศ. 2568 และยังคงพัฒนาต่อไป

จอห์น ไรด์นิง รองประธานฝ่ายวิจัยของ ฮาร์ด ดิส ไดรฟ์ส ไอดีซี กล่าวว่า “การเปิดตัวเทคโนโลยี MAMR ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ถือเป็นก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ของเทคโนโลยี MAMR จะช่วยเพิ่มความหนาแน่นในการบันทึกข้อมูลและลดค่าใช้จ่ายต่อเทอร์ไบต์ฮาร์ดดิสก์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กร ระบบวิดีโอตรวจการณ์ และผลิตภัณฑ์ NAS”

เทคโนโลยี MAMR ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มความหนาแน่นในการเก็บข้อมูล ซึ่งคิดค้นขึ้นจากนวัตกรรมต่างๆ ของบริษัทฯ นอกเหนือจากเทคโนโลยีเฮลิโอซีลที่นำก๊าซฮีเลียมใส่เข้าไปในฮาร์ดิสก์แล้ว MAMR ยังสร้างขึ้นจากการใช้งานไมโครแอ็คเซสเมนต์และเทคโนโลยีการผลิตหัวบันทึกต่างๆ ของบริษัทฯ เทคโนโลยีการประมวลผลขั้นสูงที่ก้าวหน้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่สนับสนุนแอพพลิเคชั่น ช่วยให้ฮาร์ดดิสก์สามารถกำหนดตำแหน่งหัวอ่านแม่เหล็กสำหรับการเขียนและการอ่านข้อมูลที่ความหนาแน่นสูงได้อย่างแม่นยำและเชื่อถือได้ การผลิตหัวอ่านของบริษัทฯ เป็นผู้จัดจำหน่ายภายในเพียงรายเดียวที่ใช้กระบวนการแปรรูป Damascene ในการผลิตหัวอ่านที่มีความแม่นยำและมีโครงสร้างที่ซับซ้อน ทำให้การบันทึกข้อมูลมีความน่าเชื่อถือและคุ้มค่า โดยเฉพาะข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูง กระบวนการ Damascene ยังมีความสามารถในการฝังตัว spin torque oscillator ที่ช่วยให้การผลิตหัวอ่าน MAMR การรวมกันของเทคโนโลยีเหล่านี้มอบค่าใช้จ่ายในการเข้าซื้อกิจการเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อต้นทุนการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership: TCO) ที่เหนือกว่าสำหรับทุกขนาดของระบบคลาวด์และศูนย์ข้อมูลระดับองค์กร

การเปิดตัวเทคโนโลยี MAMR ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดในทศวรรษของผู้นำด้านฮาร์ดดิสก์ รวมถึงสิทธิบัตรในด้านเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ที่ได้รับการจดมากกว่า 7,000 ฉบับ ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีฮีเลียมฮาร์ดดิสก์อื่นๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ ตัวอย่างเช่น ที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ เวสเทิร์น ดิจิตอลเปิดตัวเทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลแบบซิงเกิลแมกเนติก (SMR) ครั้งแรกของโลก ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์ระดับองค์กร ขนาด 14 เทราไบต์ เป็นต้น และประวัติอันยาวนานของการออกแบบดิสก์มัลติดิสก์ครั้งแรกของโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล เทคโนโลยี MAMR ไปที่ http://innovation.wdc.com

สำหรับข้อมูลและภาพเพิ่มเติม ไปที่ http://bit.ly/2kHsNgf

###

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล®

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล

โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล® วางตลาดภายใต้แบรนด์ G- Technology™, HGST, SanDisk®, Upthere™ และ WD®

เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital), โลโก้ของ Western Digital, G-Technology, HGST, SanDisk, Tegile, Upthere และ WD เป็นเครื่องหมายจดทะเบียน หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ 


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน