เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ฟรี เครื่องมือสำหรับประเมิน SSL/TLS โดย Qualys

qualys_logo

SSL Labs ทีมวิจัยของ Qualys บริษัทให้คำปรึกษาชื่อดังของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยซอร์สโค้ด ssllabs-scan โปรแกรมสำหรับทดสอบและประเมินความปลอดภัยของเว็บไซต์ที่ใช้ SSL/TLS ซึ่งโค้ดดังกล่าวนี้ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับการเรียกทีม SSL Labs มาตรวจสอบ และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานที่หลากหลาย ที่สำคัญคือ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี

ssllabs-scan เป็นโปรแกรม Open source พัฒนาโดยภาษา Go ที่สามารถเรียกใช้งานได้ผ่านทาง Command Line โดยถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดสอบและประเมินเครื่องเซิฟเวอร์ที่ให้บริการ SSL/TLS หรือก็คือเว็บไซต์ที่เป็น HTTPS นั่นเอง นอกจากนี้ ยังอนุญาตให้นักพัฒนาสามารถเรียกใช้ API เพื่อประเมินเซิฟเวอร์ได้โดยไม่จำกัดจำนวนเครื่อง พร้อมทั้งสามารถตั้งเวลาให้ทำการประเมินเป็นระยะๆตามความต้องการได้

ttt_ssllabs_result

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดซอร์สโค้ดได้ผ่านทาง GitHub หรือทดลองประเมินออนไลน์ได้ที่ https://www.ssllabs.com/ssltest/

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.ssllabs.com/projects/ssllabs-apis/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า

[Guest Post] SECPlayground Year-end Non-stop Challenge (SYNC) 2020

แม้ว่าโลกเราจะหมุนไปเร็วเพียงใด มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวนพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลดลงเพียงใด อาชีพหนึ่งที่ยังคงมีการเปิดรับและเป็นที่ต้องการมากขึ้นเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั่นคืออาชีพในสาย Cybersecurity นั่นเอง