ฟรี เครื่องมือสำหรับประเมิน SSL/TLS โดย Qualys

qualys_logo

SSL Labs ทีมวิจัยของ Qualys บริษัทให้คำปรึกษาชื่อดังของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยซอร์สโค้ด ssllabs-scan โปรแกรมสำหรับทดสอบและประเมินความปลอดภัยของเว็บไซต์ที่ใช้ SSL/TLS ซึ่งโค้ดดังกล่าวนี้ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับการเรียกทีม SSL Labs มาตรวจสอบ และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานที่หลากหลาย ที่สำคัญคือ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี

ssllabs-scan เป็นโปรแกรม Open source พัฒนาโดยภาษา Go ที่สามารถเรียกใช้งานได้ผ่านทาง Command Line โดยถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดสอบและประเมินเครื่องเซิฟเวอร์ที่ให้บริการ SSL/TLS หรือก็คือเว็บไซต์ที่เป็น HTTPS นั่นเอง นอกจากนี้ ยังอนุญาตให้นักพัฒนาสามารถเรียกใช้ API เพื่อประเมินเซิฟเวอร์ได้โดยไม่จำกัดจำนวนเครื่อง พร้อมทั้งสามารถตั้งเวลาให้ทำการประเมินเป็นระยะๆตามความต้องการได้

ttt_ssllabs_result

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดซอร์สโค้ดได้ผ่านทาง GitHub หรือทดลองประเมินออนไลน์ได้ที่ https://www.ssllabs.com/ssltest/

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.ssllabs.com/projects/ssllabs-apis/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมสัมมนาฟรี The Next-Generation Enterprise IT Infrastructure Management: BUILDING THE PLATFORM FOR DIGITAL TRANSFORMATION

สำหรับเหล่า CIO, CTO หรือ IT Manager ที่กำลังมองหาหนทางการทำ Digital Transformation และต้องการทราบถึงแนวทางการปรับปรุงระบบ IT ที่มีอยู่เดิมให้รองรับต่อเทคโนโลยีแห่งอนาคต ทาง IDC ได้ร่วมกับ …

Sponsored Webinar: แนวทางการแก้ไขปัญหาของสาย Fiber Optics ในระบบเครือข่ายและ Data Center โดย Fluke Networks, Measuretronix

TechTalkThai ขอเรียนเชิญเหล่า Network Engineer, IT Administrator, ผู้ประกอบการด้านการเดินสาย Fiber Optics และเหล่่าผู้ดูแล Data CEnter ทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk …