ฟรี เครื่องมือสำหรับประเมิน SSL/TLS โดย Qualys

qualys_logo

SSL Labs ทีมวิจัยของ Qualys บริษัทให้คำปรึกษาชื่อดังของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยซอร์สโค้ด ssllabs-scan โปรแกรมสำหรับทดสอบและประเมินความปลอดภัยของเว็บไซต์ที่ใช้ SSL/TLS ซึ่งโค้ดดังกล่าวนี้ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับการเรียกทีม SSL Labs มาตรวจสอบ และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานที่หลากหลาย ที่สำคัญคือ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี

ssllabs-scan เป็นโปรแกรม Open source พัฒนาโดยภาษา Go ที่สามารถเรียกใช้งานได้ผ่านทาง Command Line โดยถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดสอบและประเมินเครื่องเซิฟเวอร์ที่ให้บริการ SSL/TLS หรือก็คือเว็บไซต์ที่เป็น HTTPS นั่นเอง นอกจากนี้ ยังอนุญาตให้นักพัฒนาสามารถเรียกใช้ API เพื่อประเมินเซิฟเวอร์ได้โดยไม่จำกัดจำนวนเครื่อง พร้อมทั้งสามารถตั้งเวลาให้ทำการประเมินเป็นระยะๆตามความต้องการได้

ttt_ssllabs_result

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดซอร์สโค้ดได้ผ่านทาง GitHub หรือทดลองประเมินออนไลน์ได้ที่ https://www.ssllabs.com/ssltest/

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.ssllabs.com/projects/ssllabs-apis/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

OpenBSD ปิดใช้งาน Hyper-Threading ของชิป Intel เหตุด้านความมั่นคงปลอดภัย

OpenBSD ประกาศวันนี้ว่ามีแผนยกเลิกการรองรับการทำงานแบบ Hyper-Threading ของชิปประมวลผล Intel เพื่อแก้ปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยเพราะเชื่อว่าอาจจะมี Bug ระดับ Spectre โผล่ตามมาอีก

แนะนำโซลูชันด้าน Security สำหรับ Enterprise ของ Kaspersky Lab

ถ้าพูดถึงซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส หลายๆ คนคงรู้จักชื่อแคสเปอร์สกี้ แลป (Kaspersky Lab) เป็นอย่างดี หรือสำหรับการใช้งานระดับองค์กร โซลูชัน Endpoint Security ของแคสเปอร์สกี้ แลปก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ อย่างไรก็ตามแคสเปอร์สกี้ …