PwC เผย ตลาด Drone สำหรับธุรกิจองค์กรอาจมีมูลค่าเกินกว่า 4 ล้านล้านบาท พร้อมเปิดศูนย์พัฒนาธุรกิจด้วย Drone โดยเฉพาะ

PwC ได้ออกมาเปิดเผยถึงผลการศึกษาเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยี Drone ไปใช้ในการทำธุรกิจต่างๆ ว่าตลาดที่กำลังเกิดขึ้นและเติบโตอย่างรวดเร็วเร็วนี้อาจมีมูลค่าเกินกว่า 127,000 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 4.445 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

techtalkthai_drone_01

พร้อมกันที่ทาง PwC ยังได้เปิดศูนย์การพัฒนาธุรกิจด้วยการใช้ Drone และการทำ Data Analytics ควบคู่กันที่ Poland เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ในเชิงธุรกิจได้ด้วยสองเทคโนโลยีนี้

การมาของ Drone ในตลาดองค์กรนี้จะช่วยให้เหล่าองค์กรต่างๆ สามารถสร้างธุรกิจรูปแบบใหม่ รวมถึงกระบวนการใหม่ๆ ในการทำธุรกิจได้มากขึ้น โดยในแต่ละอุตสาหกรรมนั้นมีความต้องการ Drone ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามรูปแบบการใช้งาน เช่น ความเร็ว, ความสามารถในการบรรทุกน้ำหนัก, หรือการส่งข้อมูลแบบ Real-time ได้ เป็นต้น

ทั้งนี้ PwC ได้ทำการทำนายถึงส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ที่จะมีการใช้ Drone เอาไว้ดังนี้

pwc_drone

ก็ถือเป็นอีกข้อมูลที่น่าสนใจกับทิศทางของธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลกในอนาคตครับ รวมถึงนี่อาจเป็นโอกาสดีๆ สำหรับนักพัฒนาและผู้ผลิตชาวไทย ในการเข้าสู่ตลาด Drone สำหรับองค์กรทั่วโลกในอนาคตด้วย

ที่มา: http://press.pwc.com/News-releases/global-market-for-commercial-applications-of-drone-technology-valued-at-over–127-bn/s/AC04349E-C40D-4767-9F92-A4D219860CD2


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] “ดีลอยท์” เผยผลสำรวจภาคธุรกิจไทยกับการเตรียมพร้อมรับ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA)

72% ของผู้ตอบแบบสอบถามได้เริ่มดำเนินการ หรือดำเนินการเตรียมความพร้อมรับพระราชบัญญัติป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) แล้ว กลุ่มธุรกิจบริการทางการเงิน และชีววิทยาศาสตร์และการดูแลสุขภาพ ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล เป็นอันดับต้นๆ ความกลัวว่าจะถูกปรับหรือถูกฟ้องร้อง โอกาสที่จะเกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง และการสร้างความเชื่อมั่นของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นเป็นสามปัจจัยหลักที่ผลักดันให้ดำเนินธุรกิจตามพระราชบัญญัติป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เพียง 29% …

[Guest Post] ดีอีเอส – ดีป้า ปรับไทม์ไลน์ HACKaTHAILAND ตามเสียงเรียกร้อง เดินหน้าขยายเวลารับสมัครแข่งขันแฮกกาธอน พร้อมเนรมิตพื้นที่ย่านบางนาสู่เมืองดิจิทัลเพื่อคนไทย

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จับมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ปรับตารางจัดกิจกรรมโครงการ HACKaTHAILAND ใหม่รองรับทุกโอกาสของทุกคนที่อยากมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนประเทศ ด้วยการขยายระยะเวลาการเปิดรับสมัครทีมเข้าแข่งขันกิจกรรม HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon ถึงวันที่ 15 …