[PR] โพลีคอมตอกย้ำ 25 ปี ความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่นแรก ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานร่วมกันด้วยการยึดผู้ใช้งานเป็นจุดศูนย์กลางของการทำงานร่วมกัน

กรุงเทพ – 22 ตุลาคม 2015 – โพลีคอม, อิงค์ ( Nasdaq: PLCM ) เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่นพิเศษ ด้านการทำงานร่วมกันสำหรับลูกค้าที่นิวยอร์ก โดยเน้นไปที่ สถานที่ทำงานแห่งอนาคตที่จะเกิดขึ้นทั่วโลก

“การทำงาน” มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดทั้งจากสถานที่ รูปแบบที่เคยปฏิบัติ โดยไม่ต้องคำนึงถึงเวลา สถานที่ และอุปกรณ์ที่เคยใช้ จากอดีต สำนักงาน ห้องประชุมแบบเก่ามีพื้นที่แบบเปิดสำหรับการทำงานแบบเคลื่อนที่ และการทำงานเป็นทีม ภายในห้องขนาดเล็ก ซึ่งทั้งหมดคือความท้าทายในการทำให้การทำงานร่วมกันสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างการทำงานเป็นทีมเพิ่มมากขึ้นในสถานที่ทำงานแห่งอนาคต และองค์กรต่าง ๆ จำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือที่เหมาะสม ซึ่งในยุคโลกาภิวัตน์ ปัจจัยต่าง ๆ อาทิ ผลงานที่เพิ่มขึ้น ระยะเวลาในการจัดจำหน่าย การควบคุมต้นทุน การเพิ่มประสิทธิภาพในการดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถเหมาะสมเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทุกองค์กรต้องบริหารจัดการในแต่ละวัน โซลูชั่นด้านการทำงานร่วมกันนั้น ต้องใช้งานง่าย และปรับให้เหมาะกับสถานที่ทำงานทุกขนาด โซลูชั่นล่าสุดของโพลีคอมถูกออกแบบมาเพื่อรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ เหล่านี้ อย่างสวยงามและเรียบง่าย ทำให้ลูกค้าสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ทั่วทุกพื้นที่ขององค์กร

“วันนี้ความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการบรรลุวิสัยทัศน์ของโพลีคอม คือการสร้างพลังในการทำงานร่วมกันของมนุษย์” มร. ปีเตอร์ ลีฟ ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของโพลีคอม กล่าวว่า “การเฉลิมฉลองปีที่ 25 แห่งนวัตกรรม และความเป็นผู้นำของโพลีคอม นั้นคือการประกาศความร่วมมือของการพัฒนาประสบการณ์ในการทำงานร่วมกันที่กำหนดให้ คน คือหัวใจของการทำงานร่วมกัน สร้างให้พนักงานทำงานได้ดีขึ้น เก่งขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น และวันนี้ เรากำลังส่งมอบสถานที่ทำงานแห่งอนาคตให้กับทุก ๆ คน”

Polycom® RealPresence Trio™ สมาร์ทฮับตัวแรก สำหรับการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม ที่สามารถแปลงการประชุมร่วมกัน จะด้วยระบบโทรศัพท์ให้เป็น
ระบบเสียง ที่มีการแบ่งปันเนื้อหา และวิดีโอที่สามารถปรับให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของทีมต่าง ๆ ทำให้สามารถสร้างการประชุมเริ่มต้นได้อย่างรวดเร็วด้วยการทำงานร่วมกับปฏิทินที่ให้ประสิทธิภาพของเสียง​​ที่ดีที่สุด ผ่านการเชื่อมต่อที่ชัดเจนและมีความหลากหลายสำหรับผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมนี้ ผู้เข้าร่วม กิจกรรมสามารถจับคู่อุปกรณ์แบบพกพา หรือแล็ปท็อปกับโซลูชั่น RealPresence Trio เพื่อแบ่งปันเนื้อหาด้วยคุณภาพระดับ HD สามารถเพิ่มเว็บแคมได้ง่ายดาย ปัจจุบัน RealPresence Trio คือโซลูชั่นด้านการทำงานร่วมกันแบบเห็นภาพเต็มรูปแบบที่เปิดพื้นที่ต่าง ๆ ให้กลายเป็นศูนย์กลางการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง ติดตั้งใช้งานง่าย ด้วยเทคโนโลยี RealPresence Trio ที่มีการทำงานร่วมกันในวงกว้าง เชิงลึกร่วมกับแพลตฟอร์ม UC อื่น ๆ รวมถึงแอพลิเคชั่นอิ่น อาทิ Skype for Business, Microsoft Lync, BroadSoft

polycom-realpresence-trio

“ที่ มองเดลเลส อินเตอร์เนชั่นแนล เรากำลังทำงานเพื่อส่งมอบมูลค่าทางธุรกิจที่ดีสำหรับทุกอย่างที่ทำให้เกิดขึ้นและมีการทำงานร่วมกันอย่างเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย ทั่วทั้งองค์กร นั่นคือกุญแจสู่ความสำเร็จ”, มร. เดฟ ไดด์รีช รองประธานและประธานเจ้าหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของมองเดลเลส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “โซลูชั่นใหม่ของโพลีคอมเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและเครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกันในวงกว้างที่ออกแบบร่วมกับผู้ใช้ได้อย่างตรงจุด – เพียงรู้วิธีการที่ต้องการทำงานเท่านั้น”

Polycom® RealPresence Centro™ ศูนย์กลางของการทำงานร่วมกันของมนุษย์ – จากการวิจัยที่โพลีคอมจัดทำขึ้นแสดงให้เห็นว่าในขณะห้องประชุมแบบเก่าจากการตั้งค่าเพื่อให้ใช้กับสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันที่มีความยืดหยุ่น และมีจำนวนมากขึ้น จึงจำเป็นต้องอาศัยการทำงานร่วมกันที่เปิดกว้าง และมีประสิทธิภาพมากขึ้น Polycom RealPresence Centro คือโซลูชั่นแรกของวงการด้านการทำงานร่วมกันที่สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำ คน ให้ เป็นศูนย์กลางของการทำงานร่วมกัน

polycom-realpresence-centro

RealPresence Centro ถูกสร้างขึ้นจากการคำนึงถึงพฤติกรรมมนุษย์ สามารถทำงานร่วมกันกับผู้ที่อยู่รอบตัวมากขึ้น โดยเทคโนโลยีเสียง และวิดีโอแบบ 360 องศาที่มีสิทธิบัตรของโพลีคอมจะทำการติดตามผู้พูดโดยอัตโนมัติ ขณะเดียวกันจะแสดงให้เห็นถึงพื้นที่การประชุมทั้งหมดบนหน้าจอเดียวกัน RealPresence Centro ทำให้ผู้ที่อยู่ปลายสุดของสายในช่วงของการสนทนาสามารถเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ตัดสินใจได้เร็วขึ้น และให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า หน้าจอสัมผัสที่ใช้งานง่าย ทำให้การเริ่มต้นเปิดการประชุมทำได้ง่าย และทุกเวลาที่ต้องการ โซลูชั่น Centro RealPresence ยังมีการจับคู่กับอุปกรณ์ต่าง ๆ แบบไร้สาย และตัวเซ็นเซอร์ติดตั้งในอุปกรณ์ทำให้สามารถโต้ตอบกันได้อย่างชาญฉลาด และทันท่วงที.

กัส มอมเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายไอที, ผู้จัดการ NIAS, สำนักงานสารสนเทศ และการสื่อสารของนาโต ( NCIA ) กล่าวว่า “มั่นใจว่าโซลูชั่น RealPresence Centro จะปฏิวัติวิธีการทำงานร่วมกันของมนุษย์ได้ ”

Polycom® RealPresence Debut™ นำเอาการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอในระดับองค์กรขนาดใหญ่มาใช้กับห้องขนาดเล็ก โดยให้ความสำคัญกับความเรียบง่าย ลดความซับซ้อน ซื้อหาสะดวก – RealPresence Debut ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย และสวยงามทำให้สามารถทำงานร่วมกันแบบเห็นภาพที่มีคุณภาพสูงในสภาพแวดล้อมของห้องขนาดเล็ก รวมถึงสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่มีทรัพยากรด้านไอทีจำกัด การตั้งค่าระบบใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และระบบการติดต่อกับผู้ใช้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายให้ทุกคนเริ่มต้นและจัดการการติดต่อได้เอง ด้วยการออกแบบให้ลักษณะการทำงานทำได้หลากหลายรูปแบบ ( All-In-One ) ร่วมกับคุณภาพเสียงที่ทำงานอย่างยอดเยี่ยมของโพลีคอมรวมถึงเทคโนโลยี Polycom® NoiseBlock™ และการแพนหน้ากล้อง การปรับขึ้นลงในแนวตั้ง ซูมกล้อง วิดีโอ การแบ่งปันเนื้อหาด้วยความละเอียด 1080p จะให้ประสบการณ์ยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่า RealPresence Debut พร้อมใช้งานร่วมกับคลาวด์ สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่บริการ RealPresence Cloud ของโพลีคอม เพื่อให้มั่นใจว่าองค์กรทั้งขนาดเล็กและใหญ่สามารถซื้อหาและติดตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ สามารถดำเนินการได้เองโดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากฝ่ายไอที เมื่อติดตั้ง

Polycom® RealPresence® Medialign™ เป็นโซลูชั่น Polycom® RealPresence® Group Series แบบครบวงจรสำหรับสภาพแวดล้อมของการทำงานหลากหลายแบบ – Polycom RealPresenceMedialign ช่วยให้โซลูชั่นด้านการทำงานร่วมกันทำงานอย่างสอดคล้องกันทั่วทั้งองค์กรโดยไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนห้องประชุม RealPresenceMedialign มีการออกแบบการทำงานแบบ All-In-One ที่ทันสมัย​​ และเป็นโซลูชั่นเดียวที่ประกอบด้วย เทคโนโลยีวิดีโอ การจัดการการแบ่งปันเนื้อหา เทคโนโลยีวิดีโอ เทคโนโลยี RealPresenceMedialign สามารถประกอบและติดตั้งได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือที่ยุ่งยากและทำงานร่วมกับอาร์เรย์ของแพลตฟอร์มอย่าง UC ในท้องตลาด เช่นเดียวกับทุก ๆ โซลูชั่นของ RealPresence Group Series โดย RealPresenceMedialign ประกอบด้วยคุณสมบัติที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี NoiseBlock ที่มีเอกลักษณ์ ทั้งPolycom® Acoustic Fence™ เทคโนโลยีเสียง , Polycom® EagleEye™ Producer และ Polycom® EagleEye™ Director เทคโนโลยีกล้องที่ให้ประสบการณ์ที่เหนือชั้น

Polycom® Concierge, ซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรตัวแรกที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณเข้ากับโซลูชั่นด้านการทำงานร่วมกันทั้งหมดของโพลีคอมได้ทันที เพื่อให้ควบคุมการประชุมได้ง่ายขึ้น – โพลีคอมได้แนะนำซอฟต์แวร์ตัวแรกสำหรับองค์กรอุตสาหกรรมที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ส่วนบุคคลรวมทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและสมาร์ทโฟนเข้ากับโซลูชั่นของโพลีคอมโดยอัตโนมัติ เทคโนโลยี Polycom Concierge ทำให้อุปกรณ์ของผู้ใช้กลายเป็นศูนย์กลางของการควบคุมการประชุม การเชื่อมต่อแบบไร้สายกับโซลูชั่นของโพลีคอมที่ประกอบด้วย RealPresence Group Series, RealPresenceMedialign, ห้อง Polycom® Open Telepresence Experience® และระบบ RealPresence Immersive StudioTM เมื่อเข้ามาในห้อง ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับระบบติดต่อที่คุ้นเคยสำหรับการควบคุมการประชุมและการแบ่งปันเนื้อหา การกำหนดควมเป็นส่วนตัวของการประชุมเป็นกลุ่ม ผู้เข้าร่วมสามารถเชิญชวนสมาชิกในทีมเพิ่มเติมได้ง่าย สามารถปรับระดับเสียง และปรับระยะของมุมกล้อง หรือจำกัดไม่ให้ผู้เข้าร่วมใช้งานแอพพลิเคชั่นที่อยู่บนอุปกรณ์ของตัวเองได้ โดยเทคโนโลยี Polycom Concierge ยอมให้ผู้ใช้แบ่งปันเนื้อหาจากอุปกรณ์ของพวกเขา และแม้กระทั่งเห็นเนื้อหาที่ใช้ร่วมกันจากคนอื่น ๆ – ที่อยู่ใกล้ ๆ กันบนอุปกรณ์ของตัวเอง ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อจากปฏิทินของพวกเขาจากห้องใดก็ได้

โซลูชั่นใหม่สำหรับสภาพแวดล้อม Microsoft 365 – บริษัทฯ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ว่าโทรศัพท์มีเดียสำหรับธุรกิจในกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำของอุตสาหกรรม Polycom® VVX® จะเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกที่ให้การรองรับและทำงานร่วมกับบริการเสียงบนคลาวด์ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft Office 365 การประกาศวันนี้ถือเป็นการขยายความสัมพันธ์อันยาวนานของบริษัทฯ กับไมโครซอฟท์และสร้างโซลูชั่นของโพลีคอมที่มากกว่า 40 ตัวบนการทำงานร่วมกับ Skype for Business/Microsoft Lync เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โพลีคอมและไมโครซอฟท์ได้ประกาศความร่วมมือการร่วมพัฒนาโซลูชั่นสำหรับ Skype for Business ( ดูโซลูชั่นสำหรับ Skype for Business ของโพลีคอมได้ในแคตาล็อกของไมโครซอฟท์ )

polycom-realpresence-trio-2

“ทุกวันนี้ คนทำงานต่างจากอดีตไปอย่างมาก และพวกเขาทำงานในสถานที่ที่ต่าง ๆ กัน เป็นเรื่องดีที่เทคโนโลยีจะช่วยให้ลูกค้าทำให้สถานที่ต่าง ๆ เหล่านี้ กลายเป็นสถานที่ทำงานแบบเคลื่อนที่ได้ แต่มีโซลูชั่นไม่มากนักในปัจจุบันที่แก้ไขปัญหาทางธุรกิจนี้ได้ และขั้นตอนการทำงานที่มาพร้อมกับสถานที่ทำงานยุคต่อไป ” เอ็มไอรา เอ็ม เวนสไตน์ นักวิเคราะห์อาวุโสและพันธมิตรที่เวนย์เฮาส์รีเสิร์ช กล่าวว่า “การเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ของโพลีคอมไม่เพียงแต่เป็นการรับมือกับความท้าทายของการทำงานที่เกิดขึ้นในห้องประชุมแบบเก่าเท่านั้น แต่โซลูชั่นเหล่านี้จะนำการทำงานร่วมกันไปยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการทำงาน รวมถึงห้องประชุมขนาดเล็ก และพื้นที่ว่างสำหรับการจัดประชุมอย่างไม่เป็นทางการ”

โซลูชั่นใหม่ของโพลีคอมเป็นการขยายผลิตภัณฑ์ และบริการด้านการทำงานร่วมกันของบริษัทที่ทำงานร่วมกันเครือข่ายคู่ค้าที่ครอบคลุมที่สุด และทำให้ลูกค้ามีโอกาสสร้างวัฒนธรรมจากการทำงานร่วมกันที่ครอบคลุม และเพื่อให้สถานที่ทำงานแห่งอนาคตกลายเป็นจริงนั้นเริ่มตั้งแต่การประเมินเครือข่ายไปจนถึงการวางแผน การออกแบบ การติดตั้งใช้งาน และการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โพลีคอมและคู่ค้าได้นำเสนอให้ชุดบริการที่ครบครัน เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุน ด้วยโซลูชั่นของโพลีคอม ลูกค้ายังมีการใช้งาน และการเลือกรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่ระบบแบบติดตั้งใช้งานในสถานที่ไปจนถึงบริการบนคลาวด์สาธารณะแบบมีการจัดการ และจากค่าใช้จ่ายในการลงทุน ( CAPEX ) ไปเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ( OPEX )

การจัดจำหน่าย

โซลูชั่น รับคำสั่งซื้อ วันที่คาดว่าจะพร้อมใช้งานครั้งแรก ภูมิภาคเริ่มต้น
RealPresence Trio ทันที พฤศจิกายน 2558 ออสเตรเลีย, แคนาดา, ยุโรป, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ ตามลำดับ

 

RealPresence Centro ทันที กุมภาพันธ์ 2559 ออสเตรเลียแคนาดาสหภาพยุโรป / เอฟต้า, อินเดีย, อิสราเอล, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เม็กซิโก, นิวซีแลนด์, ซาอุดีอาระเบีย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ ตามลำดับ
RealPresence Debut พฤศจิกายน 2558 มกราคม 2559 ออสเตรเลีย, จีน, สหภาพยุโรป / EFTA, ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, อเมริกาเหนือ และประเทศอื่นๆ ตามลำดับ
RealPresenceMedialign พฤศจิกายน 2558 ธันวาคม 2558 ออสเตรเลีย, ยุโรป, นิวซีแลนด์, อเมริกาเหนือ และประเทศอื่น ๆ ตามลำดับ
Polycom Concierge ยังไม่ได้กำหนด ธันวาคม 2558 ทั่วโลก

 

เกี่ยวกับโพลีคอม

โพลีคอมช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ปลดปล่อยพลังในการทำงานร่วมกันของมนุษย์ มีบริษัทมากกว่า 415,000 แห่ง และสถาบันต่าง ๆ ทั่วโลกเอาชนะระยะทางที่ห่างไกลด้วยโซลูชั่นด้านวิดีโอ เสียง และเนื้อหาที่ปลอดภัยจากโพลีคอมเพื่อเพิ่มผลผลิตในการทำงาน เพิ่มความเร็วในการออกสู่ตลาด ให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้น ขยายการศึกษา และการช่วยชีวิต โพลีคอมและเครือข่ายคู่ค้าทั่วโลกให้บริการโซลูชั่นด้านการทำงานร่วมกันที่มีความยืดหยุ่นสำหรับสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด การทำงานร่วมกันผู้ค้าหลาย ๆ รายได้อย่างกว้างขวางที่สุด และช่วยการคุ้มครองการลงทุนได้อย่างที่ไม่มีใครเทียบ แวะเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.polycom.com.sg หรือติดต่อเราได้ทาง Twitter, Facebook และ LinkedIn หรือเรียนรู้เพิ่มเติมจากบล็อกของโพลีคอมเอเชียแปซิฟิกที่ www.polycom.asia/theview


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เตือน อุปทานชิปอาจจะลดลง จากวิกฤติไต้หวัน

ความตึงเครียดเหนือไต้หวันระหว่างจีนและสหรัฐฯ อาจจะทำให้เกิดปัญหาอุปทานชิปทั่วโลกลดลง อุณหภูมิความเดือดเพิ่มสูงขึ้นหลังจากการเยือนไต้หวันโดยประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐฯ แนนซี เปโลซี

Microsoft เปิดตัว Office Version 16.64 (Build 22080400) สำหรับ Mac

การอัปเดต Current Channel Office Preview ใหม่มาพร้อมกับเวอร์ชัน 16.64 (ฺBuild 22080400) และเพิ่มฟังก์ชันการจัดการข้อความและอาร์เรย์ใหม่ ความสามารถในการสร้างรายการโปรดโฟลเดอร์ในบัญชีที่แชร์หรือที่ได้รับมอบสิทธิ์ใน Outlook