Cisco เข้าซื้อกิจการ BraodSoft เสริมทัพโซลูชัน Cloud Calling แะ Contact Center

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center แบบครบวงจร ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ BroadSoft, Inc. ผู้นำทางด้าน Cloud Calling และ Contact Center เพื่อเพิ่มความสามารถของโซลูชันและบริการด้าน Collaboration ตลอดจนขยายตลาดให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกอุตสาหกรรม

Credit: ra2studio/ShutterStock

Cisco ระบุว่า การเข้าซื้อกิจการของ BroadSoft ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของโซลูชัน Collaboration ของ Cisco ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในทุกระดับ โดยการผสานเทคโนโลยี Collaboration สำหรับ Enterprise ของ Cisco เข้าด้วยกันกับเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กของ BroadSoft จะช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการใช้บริการมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ การควบรวมกิจการกับ BroadSoft ยังช่วยให้ Cisco ตอบโจทย์การใช้ทั้งแบบ On-promises และ Cloud ได้อย่างครบวงจร

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่ารวมสูงถึง $1,900 ล้าน หรือประมาณ 63,100 ล้านบาท โดย Cisco จะซื้อหุ้นในราคา $55 (1,830 บาท) ต่อ 1 หุ้น โดยคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสงบประมาณแรกของปี 2018 ระหว่างนี้ ทั้ง 2 บริษัทจะยังทำงานแยกขาดจากกัน แต่หลังจากควบรวมกิจการแล้วทีมของ Broadsoft จะเข้าร่วมกับทีม Cisco Unified Communications Technology Group ที่นำโดย Tom Puorro รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Cisco

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1887125


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …