[PR] เทรนด์ไมโครเข้าซื้อกิจการของ HP TippingPoint สร้างโซลูชั่นป้องกันเครือข่ายที่เหนือชั้น ผสานรวมระบบ next-generation IPS เข้ากับเทคโนโลยีชั้นนำด้านการตรวจจับการบุกรุก

ในปัจจุบัน องค์กรข้ามชาติต่าง ๆ ต้องรับมือกับภัยคุกคามที่ซับซ้อนมากขึ้น ทั้งยังต้องเตรียมพร้อมเพื่อป้องกัน ตรวจจับ และตอบสนองต่อภัยคุกคามสมัยใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการเพิ่มขึ้นของการโจมตีแบบเจาะจงเป้าหมายและภัยคุกคามขั้นสูง ซึ่งสามารถหลบเลี่ยงระบบรักษาความปลอดภัยรุ่นเก่า และใช้ประโยชน์จากเครือข่ายภายในองค์กรเพื่อเข้าถึงและสร้างรายได้จากข้อมูลสำคัญ การสื่อสาร และทรัพย์สินทางปัญญา

TechTalkThai Handshake

“ในการเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้ องค์กรต่าง ๆ ต้องการระบบป้องกันภัยแบบหลายชั้น ซึ่งทำงานอย่างสอดประสานกันทั่วทั้งองค์กร เพื่อที่จะสามารถระบุถึงภัยคุกคามทั้งก่อนหน้า ระหว่าง และหลังจากที่เกิดการโจมตี” เอวา เฉิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทรนด์ไมโคร กล่าว “โซลูชั่นการป้องกันเครือข่ายแบบ next-generation นี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสถานะผู้นำตลาดของเราในด้านเทคโนโลยีการคุ้มครองศูนย์ข้อมูลและอุปกรณ์ลูกข่าย1 โดยจะผสานรวมระบบตรวจจับการบุกรุกบนเครือข่ายที่เหนือชั้นของเรา เข้ากับเทคโนโลยีการป้องกันการบุกรุกและตอบสนองของทิปปิ้งพอยต์ ภายใต้ความร่วมมือของเรากับทั้งเอชพีและทิปปิ้งพอยต์ เราคาดว่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะสำเร็จลุล่วงด้วยดี และจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อลูกค้าของเรา”

ด้วยการผนวกรวมระบบป้องกันและตรวจจับการบุกรุกเข้าด้วยกัน เทรนด์ไมโครกำลังสร้างแนวทางที่รอบด้านสำหรับการรับมือกับการโจมตีที่ซับซ้อน โดยหากมีการโจมตีเกิดขึ้น โซลูชั่นดังกล่าวจะสามารถตรวจจับและแก้ไขช่องโหว่ภายในเครือข่ายได้อย่างทันท่วงที เพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติมที่อาจเกิดขึ้น

“การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความเชี่ยวชาญของเทรนด์ไมโครสำหรับการต่อสู้กับภัยคุกคามต่าง ๆ ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ลูกข่าย ระบบคลาวด์ ศูนย์ข้อมูล และการตรวจจับการเจาะระบบเครือข่าย” ไมค์ สแปนบาวเออร์ รองประธานฝ่ายวิจัยของ NSS Labs กล่าว “การผสานรวมแบรนด์ที่แข็งแกร่งทั้งสองแบรนด์เข้าด้วยกันจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของเทรนด์ไมโครในการเจาะเข้าสู่เซ็กเมนต์ใหม่ ๆ ในตลาดองค์กร และนำเสนอโซลูชั่นป้องกันภัยคุกคามแบบครบวงจรและเป็นเอกเทศ สำหรับองค์กรที่ต้องการลงทุนในเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นอย่างยิ่ง”

นอกเหนือจากระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายแล้ว ข้อตกลงนี้ยังครอบคลุมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภัยคุกคามและ Digital Vaccine LABS ( DVLABS ) ของทิปปิ้งพอยต์ ซึ่งจัดหาข้อมูลข่าวกรองด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ พร้อมด้วยความสามารถในการคัดกรองข้อมูลด้านความปลอดภัยที่ชาญฉลาดสำหรับการวิเคราะห์ช่องโหว่และจุดอ่อนต่าง ๆ อีกหนึ่งคุณประโยชน์ที่จะได้รับก็คือ โครงการ Zero Day Initiative ซึ่งสามารถเปิดเผยช่องโหว่ใหม่ ๆ ได้มากกว่าบริษัทคู่แข่งทุกรายรวมกัน โดยเป็นผลมาจากความทุ่มเทและความเชี่ยวชาญของกลุ่มนักวิจัยจำนวนมาก ความเชี่ยวชาญและความสามารถที่โดดเด่นนี้ จะทำงานร่วมกับกับเครือข่าย Smart Protection Network ขนาดใหญ่ของเทรนด์ไมโคร และทีมงานฝ่ายวิจัยภัยคุกคาม เพื่อช่วยให้บริษัทฯ เป็นผู้นำด้านอัตราการตรวจจับภัยคุกคามได้เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ ในตลาด

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นไตรมาสที่ 4 ของปี 2558 โดยจะต้องได้รับการตรวจสอบว่าเป็นไปตามข้อกำหนด เงื่อนไข และระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง

 

เกี่ยวกับเทรนด์ ไมโคร

trend-micro-logo

บริษัท เทรนด์ ไมโคร ผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ความปลอดภัย มุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิตอล จากประสบการณ์มากกว่า 25 ปีของเรา โซลูชั่นของเราได้ให้บริการทั้งสำหรับผู้ใช้ทั่วไป องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ โดยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้น [Layered content security] ในอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์ลูกข่าย เกตเวย์ เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์ โซลูชั่นทั้งหมดของเราขับเคลื่อนด้วย Trend Micro™ Smart Protection Network™ ซึ่งเป็นเครือข่ายข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามทั่วโลกบนระบบคลาวด์ พร้อมการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านภัยคุกคามกว่า 1,200 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.co.th

 

ข้อพึงสังเกตเกี่ยวกับข้อความคาดการณ์ถึงอนาคต

บางข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์ถึงอนาคต โดยอ้างอิงสมมติฐานและความเชื่อในปัจจุบันของคณะผู้บริหาร ซึ่งอาศัยข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่อาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนทั้งส่วนที่ทราบและไม่ทราบ ปัจจัยสำคัญมากมายซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากข้อความคาดการณ์ที่ระบุ ปัจจัยเหล่านี้หมายรวมถึงประเด็นต่อไปนี้:

  • การเข้าซื้อกิจการอาจไม่แล้วเสร็จตามเวลาที่กำหนด
  • บริษัทฯ อาจไม่สามารถดำเนินการตามแผนงาน กลยุทธ์ และวัตถุประสงค์ของผู้บริหารสำหรับการปฏิบัติงานในอนาคต รวมถึงการดำเนินกลยุทธ์เกี่ยวกับการรวมกิจการ
  • บริษัทฯ อาจมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดสำหรับการรวมธุรกิจเข้าด้วยกัน
  • ประโยชน์ที่ได้รับอาจไม่เป็นไปตามที่คาดไว้

เทรนด์ไมโครไม่มีข้อผูกพันใด ๆ ในการอัพเดตข้อมูลคาดการณ์เหล่านี้


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ปีนี้นอกจากภาคธุรกิจต้องฟื้นฟูกิจการจากพิษโควิดแล้ว การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้กฎหมายนี้อย่างจริงจังขนาดไหน เพื่อเชื่อมโยงกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละประเทศที่บังคับกันอย่างจริงจังแล้ว โดยเฉพาะในสหภาพยุโรปซึ่งหากการบังคับใช้ไม่เกิดผลจริงจัง การกีดกันทางการค้าคงมีผลตามมา

[Guest Post] Bluebik’ วางเป้าหมายปี 65 เติบโตแข็งแกร่งไม่ต่ำกว่า 30% คาดธุรกิจสถาบันการเงิน ประกันภัย มุ่งทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันต่อเนื่อง

Bluebik คอนซัลต์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันชั้นนำแบบครบวงจร รุกสร้างการเติบโตไม่หยุด วางเป้าหมายปี 2565 ทำรายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30% จากการขยายตัวของบริการหลักเกือบทุกกลุ่ม คาดดีมานด์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โชว์ผลงานรอบปีที่ผ่านมาผ่านการให้บริการลูกค้ารายใหญ่ไม่ต่ำกว่า 30 ราย มั่นใจรักษาการเติบโตที่แข็งแกร่ง