CDIC 2023

[PR] ไซแมนเทคเปิดตัวซอฟแวร์รักษาความปลอดภัยสำหรับเครื่องลูกข่ายในยุคคลาวด์ เพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยี Deception, Mobile Threat Defense และ EDR บนสถาปัตยกรรมแบบเอเจนต์เดียวสำหรับการป้องกันที่ครบวงจร

ล้ำหน้ากว่าทุก Next-generation endpoint เพิ่มความสะดวก ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพด้านการการปกป้อง

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 13 พฤศจิกายน 2560 – ไซแมนเทค (Symantec) ผู้นำระดับโลกด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ เปิดตัวโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยที่มีฟีเจอร์พร้อมสรรพและก้าวล้ำที่สุดสำหรับเครื่องลูกข่าย โดยผสานรวมเทคโนโลยี Deception, Mobile Threat Defense, Endpoint Detection and Response (EDR), Hardening และการปกป้องขั้นสูงผ่านเทคโนโลยี่การเรียนรู้ด้วยตนเอง (Machine Learning) ที่ทันสมัย  โซลูชั่นดังกล่าวพัฒนาต่อยอดจากแพลตฟอร์ม Symantec Endpoint Protection (SEP) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดในปัจจุบัน โดยเป็นโซลูชั่นแรกที่นำเสนอความสามารถทั้งหมดนี้ไว้ในเอเจนต์หนึ่งเดียว ป้องกันปัญหาที่ท้าทายในยุคคลาวด์ (Cloud Generation) ด้วยการเพิ่มความสะดวก  ลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มศักยภาพด้านความปลอดภัยที่มากขึ้น

ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจหันมาใช้เทคโนโลยี่คลาวด์คอมพิวติ้งและโมบายล์กันมากขึ้น แต่ต้องประสบปัญหาในการปกป้องพนักงานที่ใช้งานอุปกรณ์หลากหลายประเภท รวมถึงการรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นตาม  การป้องกันที่มีประสิทธิภาพของไซแมน-   เทคต่อการโจมตีที่เกิดขึ้น เช่น มัลแวร์ WannaCry และ Petya ตอกย้ำให้เห็นความต้องการแพลตฟอร์มที่นำเสนอโซลูชั่นทางด้านความปลอดภัยที่ก้าวล้ำ และสามารถครอบคลุมได้ทุกอุปกรณ์ ทุกเครือข่าย และทุกแอพพลิเคชั่น เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามที่ทวีความรุนแรงขึ้น  ความท้าทายเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากขึ้น เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนบุคลากรที่เชี่ยวชาญทางด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ รวมไปถึงความจำเป็นที่ต้องใช้หลากหลายโซลูชั่นในการป้องกันปัญหาทางด้านความปลอดภัย

ไซแมนเทคนำเสนอเทคโนโลยี่ปกป้องอุปกรณ์เครื่องลูกข่ายแบบครบวงจรบนเอเจนต์เดียว ช่วยให้ผู้บริหารฝ่ายรักษาความปลอดภัยสารสนเทศและทีมงานฝ่ายไอทีสามารถตรวจสอบ จัดการ และควบคุมภัยคุกคาม ควบคู่ไปกับการลดความยุ่งยากซับซ้อนในการดำเนินงาน  นอกจากนี้การออกแบบซอฟแวร์ให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับภายนอก จะสามารถผนวกรวมโซลูชั่นจากพันธมิตรเข้ากับ Symantec Endpoint Protection (SEP) อย่างเป็นหนึ่งเดียว

“โซลูชั่นสำหรับป้องกันเครื่องลูกข่ายใหม่ของเราตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว ด้วยเทคโนโลยี่ระดับชั้นนำอย่างครบถ้วนที่รวมอยู่ในเอเจนต์เดียว ช่วยให้สะดวก ลดค่าใช้จ่าย และสามารถต่อสู้กับ ภัยคุกคามขั้นสูง มัลแวร์ และมัลแวร์เรียกค่าไถ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” ไมค์ เฟย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของไซแมนเทค กล่าว “ที่สำคัญก็คือ เทคโนโลยี่เหล่านี้นอกจากจะผสานรวมเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนแล้ว ยังมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อะโลนที่วางจำหน่ายในตลาด  เราเรียกโซลูชั่นนี้ว่า Endpoint Security สำหรับ Cloud Generation และเรามีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนี้ให้แก่ลูกค้าของเรา โดยนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญภายใต้กลยุทธ์ในการปกป้องเครื่องลูกข่ายของเรา”

Endpoint Security สำหรับ  Cloud Generation นำเสนอแพลตฟอร์มที่ครบวงจรเพื่อรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ โดยประกอบไปด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี่สำหรับการปกป้องเครื่องลูกข่ายของไซแมนเทค  Symantec Endpoint Protection ที่ล้ำหน้า โดยได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆ ดังต่อไปนี้ให้ล้ำหน้าขึ้น:

 • เทคโนโลยี Deception ที่สามารถขยายได้  – ไซแมนเทคตอบโต้ผู้โจมตีด้วยการเพิ่มเติมเทคโนโลยี่ Deception ลงในโซลูชั่นสำหรับปกป้องเครื่องลูกข่าย โดยเทคโนโลยี Deception นี้จะล่อหลอกให้ผู้โจมตีเข้าใจว่าตนเองเจาะเข้ามาอยู่ในระบบขององค์กร แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้โจมตีถูกหลอกให้อยู่ในระบบปลอมที่ประกอบด้วยทรัพยากรและข้อมูลที่ปลอมแปลงขึ้นมา ทำให้ผู้โจมตีไม่สามารถทำอันตรายกับระบบและเครื่องลูกข่ายจริงได้ แต่กับทำให้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยสามารถรู้ถึงรายระเอียดและกระบวนการในการโจมตีและสามารถหาวิธีจัดการและป้องกันการโจมตีดังกล่าวได้ต่อไป  ไซแมนเทคเป็นบริษัทแรกที่นำเทคนิคนี้มาใช้กับโซลูชั่นสำหรับปกป้องเครื่องลูกข่าย โดยรวมอยู่ใน SEP 14.1 ส่งผลให้เทคโนโลยี่ Deception สามารถขยายไปยังอุปกรณ์ 175 ล้านเครื่องทั่วโลกที่ติดตั้งซอฟต์แวร์ของไซแมนเทค
 • Mobile Threat Defense ผ่านทาง SEP Mobile – ไซแมนเทคประกาศวางจำหน่าย SEP Mobile ทั่วโลก เพียง 90 วันหลังจากที่ไซแมนเทคเข้าซิ้อกิจการของ Skycure นำเสนอการปกป้องที่เหนือชั้นสำหรับอุปกรณ์มือถือให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรทางการค้า  SEP Mobile ป้องกันภัยคุกคามบนเครื่องโมบายล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจร ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถขยายความคุ้มครองจากเพียงแค่อุปกรณ์ขององค์กรเอง ไปยังอุปกรณ์ส่วนตัวของพนักงาน  (BYOD) ได้อีกด้วย โดย SEP Mobile สามารถรองรับระบบปฏิบัติการทั้งแบบ iOS และ Android
 • Endpoint Detection and Response (EDR) – ไซแมนเทคเปิดตัว Advanced Threat Protection 3.0 พร้อมการปรับปรุงครั้งสำคัญของฟีเจอร์ EDR บน SEP 14  นอกจากนี้ไซแมนเทคยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูขั่นสำหรับเครื่องลูกข่ายด้วย EDR Cloud ซึ่งเป็นบริการแบบคลาวด์ที่พร้อมใช้งานได้ทันที EDR Cloud ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูขั้นทางด้านความปลอดภัยให้กับเครื่องลูกข่าย ด้วยการเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบ ที่นำทักษะและแนวทางปฏิบัติของนักวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญ มาเป็นแนวทางเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายให้แก่องค์กร
 • การปกป้องแบบไม่ใช้ฐานข้อมูลไวรัสและมัลแวร์ – SEP 14.1 ใช้เทคนิค Machine Learning ที่ก้าวล้ำ และการวิเคราะห์พฤติกรรมที่มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการป้องกันแบบเข้มข้น พร้อมกับสามารถปรับแต่งระดับการป้องกันให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของลูกค้าได้ โดย SEP 14 สามารถป้องกันการโจมตีจากมัลแวร์ WannaCry ได้มากกว่า 1 พันล้านครั้งให้กับเครื่องลูกข่ายที่ใช้ SEP 14 ทั่วโลก โดยอาศัยเทคโนโลยีดังกล่าว
 • Symantec Endpoint Protection with Hardening – SEP Hardening ป้องกันช่องโหว่ต่างๆ ของเครื่องลูกข่าย รวมไปถึงการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ และลดความเสียหายที่เกิดจากการโจมตีด้วยการสร้างเกราะป้องกัน เพื่อแยกกิจกรรมที่น่าสงสัยและกิจกรรมที่เป็นอันตรายออกจากโปรแกรมที่สำคัญ

ข้อมูลเพิ่มเติม:

 • คำกล่าวของนักวิเคราะห์: “การลดความซับซ้อนของการป้องกันทางด้านความปลอดภัยมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นต่อองค์กรต่างๆ  โซลูชั่นแบบหลายเอเจนต์อาจก่อให้เกิดความยุ่งยากซับซ้อน เพิ่มค่าใช้จ่าย และยากแก่การจัดการ ทั้งยังอาจก่อให้เกิดช่องโหว่ในระบบ  ไซแมนเทคผสานรวมเทคโนโลยี่ที่พร้อมสรรพสำหรับการปกป้องเครื่องลูกข่ายไว้ในเอเจนต์เดียว ช่วยให้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยสารสนเทศและฝ่ายไอทีสามารถติดตาม จัดการ และดำเนินการได้อย่างทันท่วงทีผ่านระบบบริหารจัดการเดียว” ฌอน ไพค์ รองประธานโครงการสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ซีเคียวริตี้ของ IDC กล่าว
 • คำกล่าวของลูกค้า:
  • “หลังจากบริษัท The Economist เริ่มต้นใช้งาน Symantec Endpoint Protection 14 เราพบปัญหาที่เกิดจากมัลแวร์ลดลง 60 เปอร์เซ็นต์” วิคกี้ เกวิน ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับดูแล หัวหน้าฝ่ายความต่อเนื่องของธุรกิจ ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ และการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวที่ The Economist กล่าว “มัลแวร์คิดเป็นสัดส่วนสองในสามของปัญหาที่เราพบเจอ  ด้วย SEP 14 เราใช้เวลาน้อยลง 80 เปอร์เซ็นต์ในการจัดการกับมัลแวร์ และมีเวลามากขึ้นสำหรับโครงการสำคัญๆ”
  • “ความยืดหยุ่นและการเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์พกพานับว่ามีความจำเป็น ๆ อย่างยิ่งสำหรับพนักงานของเรา แต่อุปกรณ์ในยุคของคลาวด์เหล่านี้มาพร้อมกับภัยคุกคามที่มากขึ้น และอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงร้ายแรงต่อบริการด้านการเงิน” ไบรอัน เจคอม ผู้อำนวยการฝ่ายแอพพลิเคชั่นและการปฏิบัติงานของธนาคาร Royal Bank of Canada กล่าว “SEP Mobile นำเสนอแนวทางที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับธุรกิจของเรา ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ไม่เคยถูกตรวจจับได้มาก่อน  ทุกวันนี้เราสามารถตรวจจับภัยคุกคามได้ ก่อนที่จะก่อให้เกิดปัญหาต่อระบบ”

ผลิตภัณฑ์ที่รวมอยู่ใน Endpoint for the Cloud Generation

### 

เกี่ยวกับไซแมนเทค

ไซแมนเทค คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: SYMC) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ช่วยให้องค์กร รัฐบาล และบุคคลทั่วไปคุ้มครองข้อมูลสำคัญในทุกที่ที่ข้อมูลถูกเก็บไว้  องค์กรต่างๆ ทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้โซลูชั่นของไซแมนเทคเพื่อป้องกันการโจมตีที่ซับซ้อนบนอุปกรณ์ลูกข่าย ระบบคลาวด์ และโครงสร้างพื้นฐาน ขณะที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 50 ล้านคนทั่วโลกใช้ชุดผลิตภัณฑ์ไซแมนเทค  Norton และ LifeLock  เพื่อปกป้องชีวิตดิจิทัลทั้งที่บ้านและบนอุปกรณ์ต่างๆ เครือข่ายข่าวกรองไซเบอร์พลเรือนของไซแมนเทคเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถช่วยตรวจสอบและป้องกันภัยคุกคามทำได้อย่างก้าวล้ำที่สุด  ข้อมูลเพิ่มเติมมีอยู่ที่เว็บไซต์ www.symantec.com หรือติดต่อเราผ่านทาง FacebookTwitter และ LinkedIn


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …