CDIC 2023

บริษัท NVK Inter จำกัด แถลงข่าวเปิดตัว “EnGenius Fit”

มิติใหม่ของงานแถลงข่าวในโรงภาพยนต์ SFX
โดย คุณฤทธิไกร ขัณฑวีระมงคล Managing Director บริษัท NVK Inter จำกัด
พร้อมประกาศเปิดตัว EnGenius Fit สอดรับความคล่องตัวในการบริหารจัดการ Wi-Fi Solutions พร้อมฟีเจอร์ที่เหมาะสม และราคาประหยัด
 

12 มกราคม 2023 – ณ โรงภาพยนต์ SFX เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7 โรงที่ 11 เป็นสถานที่สำหรับจัดงานแถลงข่าวในรอบ 3 ของบริษัท NVK Inter จำกัด หลังจากห่างหายไปจากสถานการณ์ COVID-19 โดยครั้งสุดท้ายที่บริษัทได้จัดงานรวมเหล่าพันธมิตรต้องย้อนไปเมื่อปี 2019 และการกลับมาครั้งนี้ NVK ได้ควงแขวน EnGenius ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีการสื่อสารที่มีประวัติยาวนานกว่า 20 ปี เพื่อเปิดตัว EnGunius Fit ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการให้บริการธุรกิจขนาดเล็ก (SME) เพื่อช่วยเสริมศักยภาพความคล่องตัวในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีประสิทธิภาพ บริหารจัดการโครงข่ายได้อย่างรวดเร็วและสามารถจัดการระบบเครือข่ายผ่าน Cloud และประหยัดต้นทุน

ถอดบทเสวนา คุณฤทธิไกร ขัณฑวีระมงคล Managing Director บริษัท NVK Inter จำกัด ได้กล่าวเปิดต้อนรับในบรรยากาศโรงภาพยนต์เสมือนกำลังรับชมภาพยนต์ฟอร์มยักษ์

“ก่อนอื่นต้องขอกล่าวสวัสดีและขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาร่วมงานครั้งนี้ รู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง ครั้งนี้เป็นการตัดสินใจในการจัดงาน Event เป็นครั้งแรก หลังจากที่เราเพิ่งผ่านช่วงการแพร่ระบาด COVID-19 มา ถือว่าเป็น 2-3 ปีที่เกินความคาดหมายไม่คิดว่าประเทศไทยและโลกของเราจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ภาพตรงหน้าที่มองเห็นทำให้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทุกท่านสละเวลามาในวันนี้”
 
“NVK ได้ทำตลาดและได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย EnGenius มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2007 ถึงตอนนี้ก็เกิน 15 ปีแล้ว สำหรับในประเทศไทยนั้น NVK เท่ากับ EnGenius และ EnGenius ก็เท่ากับ NVK โดยถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้บริษัท NVK Inter จำกัด มีการเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ และอย่างต่อ ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา เราได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตร ลูกค้า ซึ่งเป็นโอกาสที่ให้เราได้ให้บริการอย่างเต็มที่เช่นกัน”
 
“ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา EnGenius ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า EnGunius Cloud ซึ่งได้ติดตั้งใช้งานที่สถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตาม EnGunius Cloud เป็นโซลูชันที่ถูกออกแบบมาเหมาะสำหรับทุกกลุ่มลูกค้าไปจนถึงระดับ Enterprise ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครันทั้ง Access Point และ Switch ซึ่งถือว่าเป็น Software Defined Network ที่ครบวงจร อย่างที่ทราบกันว่า EnGunius Cloud มีฟีเจอร์ที่ค่อนข้างหลากหลาย ทำให้ราคาสูงเกินที่จะนำเสนอให้กับลูกค้ากลุ่ม SME ด้วยเหตุผลนี้ทาง NVK จึงได้หยิบยกประเด็นนี้มาถกร่วมกับทาง EnGunius เป็นระยะเวลาร่วมปีกว่า โดยตั้งเป้าหมายที่จะบุกตลาด SME สำหรับลูกค้าที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ที่ยังขาดอุปกรณ์ที่จะเข้ามาเติมเต็มทั้งในดานประสิทธิภาพและราคาที่สามารถเข้าถึงได้ อาทิเช่น สำนักงานขนาดเล็ก โรงเรียนขนาดเล็ก โรงแรมที่มีจำนวนอุปกรณ์ไม่มาก”
 
“ในวันนี้ 12 มกราคม 2023 – EnGunius ได้ทำการเปิดตัว EnGunius Fit อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และพร้อมให้บริการอุปกรณ์ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีความน่าเชื่อถือในระดับเดียวกับ EnGunius Cloud แต่ด้วยชื่อที่ถูกเรียกขานกันว่า Fit จะมีการปรับปรุงฟังก์ชันบางรายการที่อาจจะไม่ได้ถูกใช้งานบ่อยสำหรับกลุ่มลูกค้าระดับ SME ออกไป โดยมุ่งเน้นแอปพลิเคชันที่ให้บริการด้านอินเตอร์เน็ต ฮอตสปอร์ต หรือการใช้งานสำหรับออฟฟิศสำนักงาน ในขณะเดียวกัน EnGunius Fit ยังคงมีโซลูชัน On-Premise สำหรับให้บริการอุปกรณ์ 100 APs จนถึง Manage Service Provider ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่สำคัญของ EnGunius เมื่อลองย้อนกลับไปดูข้อมูลด้าน Market Share ของ NVK กว่า 50% คือกลุ่มผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ด้วยประสิทธิภาพของ EnGunius สามารถให้บริหารจัดการได้มากกว่า 1,000 Site อย่างเช่นกลุ่มห้างร้าน Retail ที่มีอุปกรณ์ของ EnGunius ติดตั้งให้บริการอยู่ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่”
 
“EnGunius Fit เป็นชุดอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง มีฟังก์ชันที่เหมาะสมต่อการให้บริการ และที่สำคัญ คือ มีราคาที่สามารถแข่งขันได้ ไม่ว่าคู่แข่งจากแบรนด์ระดับเอเชียหรืออเมริการก็ตาม” คุณฤทธิไกร ขัณฑวีระมงคล กล่าวสรุปปิดท้าย
 
ภายในงานได้มีช่วง EnGunius Fit – Use-Case เป็นการขยายภาพด้านการให้บริการของ EnGunius Fit ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นทั้ง Home Solution, Office Solution, Store & Retail Solution, Hospitality Solution และ Manage Service Provider ใช้งานง่าย คล่องตัว พร้อมฟีเจอร์ที่เหมาะสม และราคาประหยัด

ภาพส่วนหนึ่งของบรรยากาศภายในงาน

บริษัท เอ็น.วี.เค.อินเตอร์ จำกัด

N.V.K. Inter Co., Ltd.

Tel: +66-2940-2070
Fax: +66-2940-2071

General Inquiry: sale@nvk.co.th

Technical Support: Ticketing System

Finance & Accounting: finance@nvk.co.th


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ความท้าทายของสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

เชื่อหรือไม่ว่าข้อมูลอินเทอร์เน็ตกว่า 97% ต้องพึ่งพาอาศัยเคเบิ้ลที่เดินข้ามมหาสมุทรให้เราทุกคนในโลกสามารถพูดคุยกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตัวสายเคเบิ้ลใต้น้ำเองก็มีเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงปลอดภัย ทั้งในแง่ของการชำรุดเสียหาย หรือความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เราอาจไม่ทราบมาก่อน

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา