CDIC 2023

Nvidia ถูกปรับ 5,500,000 เหรียญสหรัฐฯ ฐานเปิดเผยข้อมูลรายรับไม่ตรง

Nvidia ได้ตกลงที่จะจ่ายเงิน 5,500,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อชำระค่าใช้จ่ายทางแพ่งที่บริษัทเปิดเผยข้อมูลตัวเลขปีงบประมาณ 2018 ไม่ตรงกับความเป็นจริง โดยที่ตัวเลขสวนทางกับการเติบโตของ GPU ซึ่งเป็นที่นิยมสูงมากขึ้นสำหรับใช้ขุด Crypto
Credit: NVIDIA
รายงานจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในปีงบประมาณ 2018 ทาง Nvidia ได้แจ้งข้อมูลตัวเลขไม่ตรงกับความเป็นจริง สำหรับ GPU ที่ถูกใช้งานมากขึ้นสำหรับการนำมาขุด Crypto นั้นหมายถึงตัวเลขของยอดขายที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นข้อมูลการเติบโตที่บ่งบอกถึงรายได้อันเป็นสาระสำคัญอย่างยิ่งที่จำเป็นจะต้องเปิดเผยในทุกๆ ไตรมาส ให้ตรงกับความเป็นจริง
 
รายรับจากการเล่นเกมของ Nvidia เพิ่มขึ้น 52% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสที่สองของปี 2018 และเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบเป็นรายปีสำหรับไตรมาสที่สามของปี 2018 จากข้อมูลที่แท้จริงที่เติบโตขึ้น ส่งผลให้ Nvidia ต้องยินยอมจ่ายค่าใช้จ่ายทางแพ่งมากถึง 5,500,000 เหรียญสหรัฐฯ ตามที่ SEC กล่าวโทษ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจอย่างหลากหลาย เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …