Nutanix แจกฟรี ‘Desktop as a Service’ ให้ใช้งานฟรี รับมือสถานการณ์ Covid-19

Nutanix ได้ประกาศให้ใช้งานบริการ Desktop as a Service หรือ Frame ให้ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนใช้ฟรีได้ถึง 30 วันเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ภัยจาก Covid-19

Credit: Nutanix

Nutanix ได้ประกาศให้ฟรีบริการ Desktop as a Service (VDI) หรือ Xi Frame ของตน (ข้อมูลจากคุณทวิพงศ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Nutanix) ให้ผู้สนใจลงทะเบียนใช้งานฟรีได้ 30 วัน โดยผู้ใช้งานจะสามารถเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ที่ต้องการได้เช่น Azure, GCP, AWS และคลาวด์จาก Nutanix เอง ซึ่งใช้เวลา Provision แค่ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ลงทะเบียนได้ที่  https://www.nutanix.com/work-from-home

นอกจากนี้ Nutanix ยังมีการขยายฐานการให้บริการ Xi Frame เพิ่มอีก 5 แห่งในเอเซียและญี่ปุ่นเพื่อรับมือกับ Covid-19 ประกอบด้วย GCP ในโอซาก้าและกรุงโซล Azure ในเกาหลีใต้ (Central และ South) รวมถึงออสเตรเลีย (Central) ทำให้ปัจจุบัน Nutanix สามารถให้บริการนี้ได้บนดาต้าเซ็นเตอร์ของ Azure, AWS และ GCP ได้รวมกันถึง 25 แห่งแล้ว และทั้งหมดถึง 63 แห่งทั่วโลก

ที่มา :  https://www.telecompaper.com/news/nutanix-expands-covid-19-response-to-asia-pacific-businesses–1330219

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ