เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

NTT แจ้งเหตุ Security Breach

Nippon Telegraph&Telephone (NTT) บริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดเผยเหตุถูกโจมตี โดยคนร้ายสามารถลอบเข้าไปขโมยข้อมูลของลูกค้า 621 รายของบริษัทในเครือ NTT Communications

credit : zdnet.com

จากการสืบสวนพบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ต่อมาในวันที่ 11 พฤษภาคมบริษัทจึงพบและจัดการผู้บุกรุก โดยเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาทาง NTT สิงค์โปร์และเจาะต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่ตั้งอยู่ในญี่ปุ่นและเข้าสู่เครือข่ายภายในของ NTT Communication (เซิร์ฟเวอร์ A ในรูป) จากนั้นก็เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ AD เพื่อลอบขโมยข้อมูลส่งไปหาเซิร์ฟเวอร์ภายนอก

ปัจจุบัน NTT ยังกำลังทำการสืบสวนต่อไปและเตรียมแจ้งลูกค้าที่เกี่ยวข้องในเร็วๆ นี้เมื่อรู้ขอบเขตของผลกระทบที่แน่ชัด รวมถึงได้ทำการอัปเกรตโครงสร้างไอทีเพื่อป้องกันเหตุในอนาคต 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/fortune-500-company-ntt-discloses-security-breach/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า