CDIC 2023

บริหารจัดการ Multi-cloud ด้วย VMware CloudHealth จาก NTT

ทุกวันนี้หลายองค์กรและบริษัทต่างจัดเตรียมความพร้อมที่จะพลิกโฉม IT Infrastructure ให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมทางด้านธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันสูง และด้วยการมาของเทคโนโลยี Cloud ทำให้หลายองค์กรหันมาใช้งาน Cloud อย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะในรูปแบบ Private หรือ Public ในจนถึง Multi-Cloud บทความนี้ NTT ผู้ให้บริการ Data Center และ Cloud ชื่อดังจากญี่ปุ่น ได้ออกมาแนะนำ VMware CloudHealth เครื่องมือที่ช่วยบริหารจัดการงานด้านต่างๆ บน Multi-cloud ได้อย่างลงตัว

Financial Management, Operations และ Security & Compliance – 3 ความท้าทายในการจัดการ Multi-cloud

ถ้าพูดถึงความท้าทายขององค์กรที่มีการใช้งานแบบ Multi-Cloud ไม่ว่าจะเป็น On-premises หรือ Hyperscale Cloud จะพบว่าปัจจุบันหลายองค์กรกำลังมองหาเครื่องมือที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์การบริหารจัดการ Multi-Cloud ดังนี้

  1. Simplify Financial Management – ระบบที่สามารถสร้างรายงานค่าใช้จ่ายของ Cloud ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และไม่มีความซับซ้อน ที่สำคัญคือต้องสามารถบริหารจัดการทุก Cloud ได้จากส่วนกลาง
  2. Streamline Operation – ระบบที่สามารถกำหนดนโยบายจากส่วนกลางเพื่อช่วยในเรื่อง Operations และสามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ พร้อมแสดงข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และลดความเสี่ยงได้
  3. Strengthen Security & Compliance – ระบบที่ช่วยตรวจประเมินความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud ว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดต่างๆ อย่างที่ควรจะเป็นหรือไม่ พร้อมให้คำแนะนำเพื่อทำการแก้ไขปรับปรุง

VMware CloudHealth แพลตฟอร์มการบริหารจัดการ Multi-cloud

NTT ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการ Data Center และ Cloud ขอนำเสนอเครื่องมือ “CloudHealth” จาก VMware ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการงานในด้านต่างๆ อาทิ Financial Management, Operations. และ Security & Compliance บน Multi-Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย CloudHealth มีความสามารถดังต่อไปนี้

Cloud Financial Management

จัดทำรายงานแสดงค่าใช้จ่ายได้จากศูนย์กลางผ่านช่องทางเดียว พร้อมคำแนะนำในการปรับเปลี่ยนค่าใช้จ่ายและการใช้งานบน Cloud ให้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Cloud Operations

สร้างการตัดสินใจแบบอัตโนมัติ และเป็นไปอย่างถูกต้อง รวดเร็ว ทั้งยังสามารถกำหนดนโยบายจากส่วนกลางเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

Cloud Security & Compliance

ทำการตรวจประเมินด้านความมั่นคงปลอดภัยว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดต่างๆ ขององค์กรหรือไม่ พร้อมบอกความสัมพันธ์ของผลกระทบที่จะเกิดกับสภาพแวดล้อมและระบบ Cloud อื่นๆ ในอนาคต รวมถึงคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาที่ค้นพบ

สนใจ VMware CloudHealth ติดต่อ NTT (Thailand)

NTT เป็น Global Strategic Partner ของ VMware ที่ให้บริการครอบคลุม Software-defined Private Cloud, Managed Hybrid Cloud Infrastructure Services, Managed Network Services และ Managed Workspace Services โดยให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษา การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ การออกแบบและติดตั้ง การปรับแต่งโซลูชันให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมขององค์กร ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขายแบบครบวงจร ผู้ที่สนใจใช้บริการ VMware CloudHealth สามารถติดต่อทีมงาน NTT (Thailand) Limited ได้ที่อีเมล ap.th.ask@global.ntt หรือโทร 0-2625-0999 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://cloudhealth.vmware.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …