บริหารจัดการ Multi-cloud ด้วย VMware CloudHealth จาก NTT

ทุกวันนี้หลายองค์กรและบริษัทต่างจัดเตรียมความพร้อมที่จะพลิกโฉม IT Infrastructure ให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมทางด้านธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันสูง และด้วยการมาของเทคโนโลยี Cloud ทำให้หลายองค์กรหันมาใช้งาน Cloud อย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะในรูปแบบ Private หรือ Public ในจนถึง Multi-Cloud บทความนี้ NTT ผู้ให้บริการ Data Center และ Cloud ชื่อดังจากญี่ปุ่น ได้ออกมาแนะนำ VMware CloudHealth เครื่องมือที่ช่วยบริหารจัดการงานด้านต่างๆ บน Multi-cloud ได้อย่างลงตัว

Financial Management, Operations และ Security & Compliance – 3 ความท้าทายในการจัดการ Multi-cloud

ถ้าพูดถึงความท้าทายขององค์กรที่มีการใช้งานแบบ Multi-Cloud ไม่ว่าจะเป็น On-premises หรือ Hyperscale Cloud จะพบว่าปัจจุบันหลายองค์กรกำลังมองหาเครื่องมือที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์การบริหารจัดการ Multi-Cloud ดังนี้

  1. Simplify Financial Management – ระบบที่สามารถสร้างรายงานค่าใช้จ่ายของ Cloud ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และไม่มีความซับซ้อน ที่สำคัญคือต้องสามารถบริหารจัดการทุก Cloud ได้จากส่วนกลาง
  2. Streamline Operation – ระบบที่สามารถกำหนดนโยบายจากส่วนกลางเพื่อช่วยในเรื่อง Operations และสามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ พร้อมแสดงข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และลดความเสี่ยงได้
  3. Strengthen Security & Compliance – ระบบที่ช่วยตรวจประเมินความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud ว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดต่างๆ อย่างที่ควรจะเป็นหรือไม่ พร้อมให้คำแนะนำเพื่อทำการแก้ไขปรับปรุง

VMware CloudHealth แพลตฟอร์มการบริหารจัดการ Multi-cloud

NTT ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการ Data Center และ Cloud ขอนำเสนอเครื่องมือ “CloudHealth” จาก VMware ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการงานในด้านต่างๆ อาทิ Financial Management, Operations. และ Security & Compliance บน Multi-Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย CloudHealth มีความสามารถดังต่อไปนี้

Cloud Financial Management

จัดทำรายงานแสดงค่าใช้จ่ายได้จากศูนย์กลางผ่านช่องทางเดียว พร้อมคำแนะนำในการปรับเปลี่ยนค่าใช้จ่ายและการใช้งานบน Cloud ให้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Cloud Operations

สร้างการตัดสินใจแบบอัตโนมัติ และเป็นไปอย่างถูกต้อง รวดเร็ว ทั้งยังสามารถกำหนดนโยบายจากส่วนกลางเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

Cloud Security & Compliance

ทำการตรวจประเมินด้านความมั่นคงปลอดภัยว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดต่างๆ ขององค์กรหรือไม่ พร้อมบอกความสัมพันธ์ของผลกระทบที่จะเกิดกับสภาพแวดล้อมและระบบ Cloud อื่นๆ ในอนาคต รวมถึงคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาที่ค้นพบ

สนใจ VMware CloudHealth ติดต่อ NTT (Thailand)

NTT เป็น Global Strategic Partner ของ VMware ที่ให้บริการครอบคลุม Software-defined Private Cloud, Managed Hybrid Cloud Infrastructure Services, Managed Network Services และ Managed Workspace Services โดยให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษา การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ การออกแบบและติดตั้ง การปรับแต่งโซลูชันให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมขององค์กร ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขายแบบครบวงจร ผู้ที่สนใจใช้บริการ VMware CloudHealth สามารถติดต่อทีมงาน NTT (Thailand) Limited ได้ที่อีเมล ap.th.ask@global.ntt หรือโทร 0-2625-0999 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://cloudhealth.vmware.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

BSS Webinar: เพิ่มประสิทธิภาพ รู้ทันพฤติกรรมมัลแวร์ ด้วยนวัตกรรมใหม่ผสาน AI จาก BlackBerry EDR

Bangkok Systems ร่วมกับ BlackBerry ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “เพิ่มประสิทธิภาพ รู้ทันพฤติกรรมมัลแวร์ ด้วยนวัตกรรมใหม่ผสาน AI จาก BlackBerry EDR” ในวันอังคารที่ …

Protected: Cloud HM x HashiCorp Vault Webinar : Your Secret is Safe with Vault, the Most Trusted Tools for Secret Management and Sensitive Data Protection!

There is no excerpt because this is a protected post.