เว็บไซต์ The Register ของสหราชอาณาจักร ลงข่าว กลุ่มแฮ็คเกอร์นามว่า “New World Hackers” ออกมาประกาศความรับผิดชอบว่าเป็นผู้โจมตี DDoS ใส่ Dyn ผู้ให้บริการ DNS ชื่อดัง ส่งผลให้ผู้ใช้ทั่วโลกไม่สามารถเข้าถึงหลายเว็บไซต์ได้เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า DNS Servers ของ Dyn ถูกโจมตีแบบ DDoS ด้วยอุปกรณ์ IoT ที่ติดมัลแวร์ Mirai ส่งผลให้กลายเป็นกองทัพ Botnet โดยเบื้องต้นคาดการณ์ว่ามีจำนวน IP Address ที่ถูกแฮ็คเพื่อใช้โจมตีมากถึง 10 ล้าน IP ทำให้ DNS Servers รับภาระไม่ไหวจนหยุดให้บริการ หลายเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง GitHub, Twitter, Reddit, Netflix, และ AirBnb ไม่สามารถเข้าถึงได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง
New World Hackers เป็นกลุ่มแฮ็คเกอร์ที่เคยปรากฏโฉมมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยอ้างว่าเป็นคนโจมตีเว็บไซต์ BBC ด้วย DDoS ขนาดใหญ่ถึง 602 Gbps เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา
CBS รายงานว่า กลุ่ม New World Hackers ประกอบด้วยสมาชิกที่มาจากประเทศรัสเซีย จีน และอินเดีย อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า การโจมตี Dyn DNS เกิดจากฝีมือแฮ็คเกอร์กลุ่มนี้จริง
ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/10/24/hacktivists_claim_dyn_ddos_responsibility/