Breaking News

Microsoft Windows Defender ATP เปิดให้ใช้งานได้แล้วบน Windows 7 และ 8.1

ถือเป็นข่าวดีสำหรับธุรกิจองค์กรต่างๆ ที่ยังคงต้องใช้งานเครื่อง Windows 7 และ 8.1 โดย Microsoft ได้ออกมาประกาศให้ Microsoft Windows Defender ATP ระบบตรวจจับภัยคุกคามและการโจมตีที่เครื่อง Endpoint ซึ่งเดิมทีรองรับเฉพาะการใช้งานบน Windows 10 ให้สามารถใช้งานได้บน Windows 7 และ 8.1 แล้ว

Credit: Microsoft

การรองรับ Windows Defender ATP ได้ในครั้งนี้บนระบบปฏิบัติการรุ่นเก่า ทำให้เหล่าผู้ดูแลระบบ IT สามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของอุปกรณ์ Windows 7 และ Windows 8.1 ภายในองค์กรในแง่ความมั่นคงปลอดภัยเชิงลึกได้ดีขึ้น และยังสามารถตรวจสอบข้อมูลสถานะเหล่านี้ได้จากศูนย์กลาง เพื่อให้รับมือกับภัยคุกคามได้รวดเร็วแม่นยำยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Microsoft นั้นต้องการช่วยให้เหล่าธุรกิจต่างๆ ที่มีเครื่องลูกข่ายจำนวนมากที่ยังคงใช้งาน Windows 7 และ Windows 8.1 อยู่ สามารถปกป้องตนเองจากการโจมตีต่างๆ ได้ดีขึ้นระหว่างที่รอการอัปเกรดขึ้นเป็น Windows 10 โดย Windows 7 เองนี้ยังคงเหลือระยะเวลาการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก Microsoft แบบมาตรฐานเพียงแค่ 11 เดือนถัดจากนี้เท่านั้น ส่วนองค์กรไหนที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดหลังจากนั้นก็จะมีบริการเสริมจาก Microsoft โดยมีค่าใช้จ่ายรายปีเพิ่มเติมเพื่อดูแลรักษาเครื่อง Windows 7 เหล่านั้นให้ยังคงใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ที่มา: https://www.computerworld.com/article/3342215/microsoft-windows/microsoft-opens-top-tier-defender-atp-security-to-windows-7-pcs.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ Eaton 9E UPS: อุปกรณ์สำรองไฟอเนกประสงค์สำหรับธุรกิจขนาด 1000-3000VA

เมื่อการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมาก และการทำงานเฉพาะทางหลายประเภทก็ต้องอาศัยอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน UPS หรืออุปกรณ์สำรองไฟฟ้าก็กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และ Eaton เองก็มีอุปกรณ์ UPS รุ่นเล็กอเนกประสงค์สำหรับใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ อย่าง Eaton 9E UPS ซึ่งบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันครับ

SAS Webinar: ส่องอนาคตปี 2030: 5 เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา Customer Experience

SAS ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และ Data Science เข้าฟังบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “ส่องอนาคตปี 2030: 5 เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา Customer Experience” พร้อมอัปเดตแนวโน้มของผู้บริโภคและผู้ประกอบการล่าสุดในอีก 10 ปีข้างหน้า เพื่อให้องค์กรสามารถเตรียมการด้าน Analytics ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี