Breaking News

เปิดตัว Intel Threat Detection Technology ตรวจจับภัยคุกคามในระดับชิป Microsoft และ Cisco เริ่มนำไปใช้แล้ว

ในงาน RSA 2018 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง Intel ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Intel Threat Detection Technology (Intel TDT) และ Intel Security Essentials เพื่อช่วยให้เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีสามารถนำไปใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามได้ด้วยข้อมูลในระดับชิปโดยตรง

 

Rick Echevarria, vice president of the Software and Services Group at Intel Corporation, announces the company’s plan to strengthen its cybersecurity partnerships with universities on Monday, April 16, 2018, at RSA in San Francisco. Echevarria was part of an announcement by Purdue University about the launch of the Design for Security Badge Program for students and professionals, developed in partnership with Intel. (Credit: Intel Corporation)

 

Intel TDT นี้เป็นชุดคำสั่งและ Telemetry ที่จะทำให้เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีสามารถตรวจสอบความผิดปกติที่เกิดขึ้นในระดับ CPU ได้ เช่น ความสามารถในการทำ Accelerated Memory Scanning เพื่อให้ทำการตรวจสอบหน่วยความจำของ CPU ได้โดยไม่กระทบประสิทธิภาพกับ CPU หลัก ด้วยการให้ Intel Integrated Graphic Processor ทำหน้าที่ตรวจสอบแทน และยังมีความสามารถ Intel Advanced Platform Telemetry ที่นำส่งข้อมูลสถิติการทำงานและประสิทธิภาพต่างๆ ให้ระบบ Machine Learning นำไปเรียนรู้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามและปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้

Microsoft ได้นำ Intel Accelerated Memory Scanning ไปใช้งานแล้วใน Microsoft Windows Defender ส่วน Cisco นั้นก็ได้นำ Intel Advanced Platform Telemetry ไปใช้งานแล้วใน Cisco Tetration Platform

ส่วน Intel Security Essentials นั้นเป็นความสามารถใหม่บน Intel Core, Intel Xeon และ Intel Atom ที่ช่วยทางด้านการทำ Secure Boot, Hardware Protections, การเร่งการประมวลผลด้านการเข้ารหัส และการทำ Trusted Execution เพื่อปกป้อง Application ในจังหวะ Runtime

สุดท้าย Intel เองก็ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ Purdue University เพื่อพัฒนาบุคลากรด้าน Cybersecurity เพิ่มเติมด้วย

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/editorials/securing-digital-world-intel-announces-silicon-level-security-technologies-industry-adoption-rsa-2018/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloudflare เปิดบริการ DNS 1.1.1.2/1.1.1.3 พร้อมบล็อกมัลแวร์และเว็บโป๊

หลังจากที่ Cloudflare เริ่มให้บริการ DNS 1.1.1.1 ที่เน้นเรื่องความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) เมื่อ 2 ปีก่อน ล่าสุดได้ขยายบริการ 1.1.1.1 for Families ประกอบด้วย …

IBM FlashSystem: เร็ว แร็ง เข้ารหัสข้อมูลได้อย่างง่ายดาย เริ่มต้นใช้ได้ในราคาหลักแสนบาท

สำหรับธุรกิจองค์กรในทุกวันนี้ การเลือกใช้งาน Storage นั้นนอกจากการเลือกใช้ All Flash Storage ที่มีประสิทธิภาพสูงแล้ว การมองหาความสามารถในการทำ Data Encryption นั้นก็เริ่มได้รับความสำคัญมากขึ้นจากความต้องการในการปกป้องข้อมูลให้มีความมั่นคงปลอดภัยสูงสุด ให้ตอบรับต่อข้อกฎหมายและการปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจและข้อมูลของลูกค้า IBM FlashSystem คือหนึ่งใน All Flash Storage สำหรับองค์กรที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างครบถ้วน และบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับจุดเด่นของ IBM FlashSystem พร้อมโปรโมชันราคาดีๆ จากทาง Metro Connect กันครับ