เปิดตัว Docker Enterprise Edition 2.0 จัดการ Kubernetes บน Environment ได้หลากหลาย

Docker ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Docker Enterprise Edition (Docker EE) 2.0 ที่มุ่งเน้นด้านการสนับสนุน Kubernetes เป็นหลัก โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: Docker

 

  • รองรับ Multi-Linux, Multi-OS, Multi-Cloud ได้ในตัว ใช้งานได้บนทั้ง Linux และ Server บนผู้ให้บริการหลากหลายค่ายได้ในระบบเดียว
  • เลือกใช้ Swarm หรือ Kuberentes ก็ได้
  • ปรับ Workflow การตั้งค่าและการบริหารจัดการให้ทำงานได้ง่ายขึ้น
  • ทำ Multi-tenancy ได้โดยไม่ต้องสร้าง Cluster ใหม่ ด้วยการ Integrate เข้ากับ LDAP หรือ AD ที่มีอยู่ ก็สามารถแบ่งทรัพยากรระหว่างทีมได้แล้ว
  • ปรับ Layer 7 Routing ของ Swarm ให้ดีขึ้น
  • รองรับการบริหารจัดการด้วย Kubernetes ได้แบบสมบูรณ์
  • จัดการทำ Secure Supply Chain ได้บนทั้ง Swarm และ Kubernetes
  • จัดการทำ Secure Supply Chain สำหรับองค์กรที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วโลกได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดสอบ Docker EE 2.0 ได้ฟรีๆ ที่ https://trial.docker.com/ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.docker.com/enterprise-edition และ https://docs.docker.com/enterprise/ ครับ

 

ที่มา: https://blog.docker.com/2018/04/announcing-docker-enterprise-edition-2-0/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Dell Latitude 7320 Detachable: Laptop รุ่นพรีเมี่ยมที่เป็นได้ทั้ง Notebook และ Tablet พร้อมปากกาในตัว

ในครั้งนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้รับเครื่อง Dell Latitude 7320 Detachable มาทดลองใช้งาน ซึ่งก็ต้องใช้เวลาทดสอบกันนานพอสมควรเพราะตัวเครื่องมีประสบการณ์การใช้งานให้ได้ทดลองใช้หลายแง่มุม ทั้งการใช้แบบ Notebook, การใช้แบบ Tablet และการใช้งานด้วยปากกาบน Windows 10 ทางทีมงานเราจึงขอสรุปประสบการณ์การใช้ Dell Latitude 7320 Detachable ในครั้งนี้เอาไว้ในบทความนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านกันนะครับ

[Guest Post] เส้นทางสู่ระบบคลาวด์ของธุรกิจจัดจําหน่ายในเครือเอสซีจี

กระแสในโลกธุรกิจทุกวันนี้ ต่างพูดถึงการปรับตัวและความยืดหยุ่นในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างมาก ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจต้องพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและปรับเปลี่ยนได้เสมอ แต่การจะปรับระบบ IT ใน องค์กรนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทาย และถือเป็นเรื่องที่สําคัญเพราะต้องพิจารณาตั้งแต่เรื่องโครงสร้างของระบบไปจนถึงการใช้งานของผู้ใช้งาน