เปิดตัว Docker Enterprise Edition 2.0 จัดการ Kubernetes บน Environment ได้หลากหลาย

Docker ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Docker Enterprise Edition (Docker EE) 2.0 ที่มุ่งเน้นด้านการสนับสนุน Kubernetes เป็นหลัก โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: Docker

 

  • รองรับ Multi-Linux, Multi-OS, Multi-Cloud ได้ในตัว ใช้งานได้บนทั้ง Linux และ Server บนผู้ให้บริการหลากหลายค่ายได้ในระบบเดียว
  • เลือกใช้ Swarm หรือ Kuberentes ก็ได้
  • ปรับ Workflow การตั้งค่าและการบริหารจัดการให้ทำงานได้ง่ายขึ้น
  • ทำ Multi-tenancy ได้โดยไม่ต้องสร้าง Cluster ใหม่ ด้วยการ Integrate เข้ากับ LDAP หรือ AD ที่มีอยู่ ก็สามารถแบ่งทรัพยากรระหว่างทีมได้แล้ว
  • ปรับ Layer 7 Routing ของ Swarm ให้ดีขึ้น
  • รองรับการบริหารจัดการด้วย Kubernetes ได้แบบสมบูรณ์
  • จัดการทำ Secure Supply Chain ได้บนทั้ง Swarm และ Kubernetes
  • จัดการทำ Secure Supply Chain สำหรับองค์กรที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วโลกได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดสอบ Docker EE 2.0 ได้ฟรีๆ ที่ https://trial.docker.com/ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.docker.com/enterprise-edition และ https://docs.docker.com/enterprise/ ครับ

 

ที่มา: https://blog.docker.com/2018/04/announcing-docker-enterprise-edition-2-0/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้