เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เผยยอดผู้ใช้งาน Windows 10 เกิน 700 ล้านอุปกรณ์ เตรียมแบ่งเงินจากการขาย App ให้นักพัฒนาสูงถึง 95%

ในงาน Microsoft Build 2018 ที่เพิ่งจบลงไปนี้ ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงยอดผู้ใช้งาน Microsoft Windows 10 ที่สูงถึง 700 ล้านอุปกรณ์ พร้อมเปิดเผยถึงข้อตกลงใหม่ที่จะแบ่งรายได้จากการขาย App บน Windows 10 ให้กับเหล่านักพัฒนามากถึง 95%

 

Credit: Microsoft

 

ในบรรดาจำนวนผู้ใช้งานกว่า 700 ล้านอุปกรณ์นี้ 200 ล้านอุปกรณ์ในยอดนี้เป็นยอดที่เกิดจากการใช้งานในภาคธุรกิจและองค์กร ซึ่งก็ถือว่าเป็นยอดที่เติบโตค่อนข้างเร็วทีเดียว โดยทาง Microsoft ยัคงได้ระบุอีกด้วยว่ายอดการใช้งาน Windows 10 ในตอนนี้มีอัตราการเติบโตต่อปีที่สูงถึง 79%

ทั้งนี้ทาง Microsoft เองก็ยังได้ออกมาเผยถึงแผนการปรับปรุงข้อตกลงในการขาย Consumer Application ในหมวดหมู่ที่ไม่ใช่เกมบน Microsoft Store ด้วย ว่าจะมีการปรับปรุงเพื่อให้แบ่งยอดขายให้กับผู้พัฒนาสูงถึง 95% ไม่ว่าจะเป็น App บน Windows PC, Windows Mixed Reality Headset, Windows Phone หรือ Surface Hub ก็ตาม ส่วนถ้า Microsoft ไปโฆษณาให้บนสื่อของตนเองและเกิดเป็นยอดขายขึ้นมา ก็จะแบ่งยอดขายให้กับผู้พัฒนาที่ 85% แทน ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/build-2018-microsoft-announces-700-million-active-windows-10-devices-better-revenue-share-model-for-developers, https://www.computerworld.com.au/article/640997/microsoft-200-million-now-use-windows-10-enterprise/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า