โฆษณาตัวใหม่ของ Microsoft ชี้ Microsoft Edge ประหยัดไฟกว่า Google Chrome ถึง 70%

Microsoft ได้ออกโฆษณาตัวใหม่สำหรับ Microsoft Edge โดยนำ Laptop จำนวน 4 เครื่องมาเปิดใช้งาน Web Browser 4 ตระกูลดังได้แก่ Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox และ Opera เพื่อโชว์ว่าเครื่องที่ใช้ Google Chrome นั้นแบตเตอรี่จะหมดก่อนเป็นเครื่องแรก ในขณะที่เครื่องที่ใช้ Microsoft Edge จะใช้แบตเตอรี่ได้นานที่สุด

Credit: http://www.theverge.com/2016/6/20/11975514/microsoft-chrome-edge-browser-battery-life-tests
Credit: http://www.theverge.com/2016/6/20/11975514/microsoft-chrome-edge-browser-battery-life-tests

 

การทดลองของ Microsoft แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือการทดลองเข้าใช้เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานนิยมใช้ ในขณะที่อีกการทดลองนั้นจะทำการทดลอง Stream HD Video ซึ่งเครื่องที่ทดสอบด้วย Google Chrome สามารถอยู่ได้นานเพียง 4 ชั่วโมง 19 นาที ในขณะที่เครื่องที่ทดสอบด้วย Microsoft Edge นั้นอยู่ได้นานถึง 7 ชั่วโมง 22 นาทีเลยทีเดียว

ทั้งนี้นี่คือการทดสอบในเชิงการใช้พลังงานเท่านั้น ไม่ได้นับถึงฟีเจอร์และความสามารถอื่นๆ แต่อย่างใด

ลองดูคลิปโฆษณาได้ที่นี่เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theverge.com/2016/6/20/11975514/microsoft-chrome-edge-browser-battery-life-tests


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MongoDB ออก MongoDB 4.2 และเปิดตัว Atlas Data Lake

MongoDB ได้ประกาศเปิดตัว MongoDB เวอร์ชันล่าสุด 4.2 ซึ่งมีการเพิ่มฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่าง ‘Field Level Encryption’ รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Atlas Data Lake และฟีเจอร์ Full …

Cloudflare เปิดตัวเครื่องมือ Multipath Domain Control Validation ช่วย CA ออก Certificate ได้อย่างมั่นใจ

Cloudflare ได้ประกาศเปิดตัว API ฟรีสำหรับ Certificate Authority (CAs) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยความมั่นคงปลอดภัยในขั้นตอน Domain Control Validation ว่าเป็นผู้ใช้งานจริงๆ ไม่ใช่คนร้ายที่ปลอมตัวมา