โฆษณาตัวใหม่ของ Microsoft ชี้ Microsoft Edge ประหยัดไฟกว่า Google Chrome ถึง 70%

Microsoft ได้ออกโฆษณาตัวใหม่สำหรับ Microsoft Edge โดยนำ Laptop จำนวน 4 เครื่องมาเปิดใช้งาน Web Browser 4 ตระกูลดังได้แก่ Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox และ Opera เพื่อโชว์ว่าเครื่องที่ใช้ Google Chrome นั้นแบตเตอรี่จะหมดก่อนเป็นเครื่องแรก ในขณะที่เครื่องที่ใช้ Microsoft Edge จะใช้แบตเตอรี่ได้นานที่สุด

Credit: http://www.theverge.com/2016/6/20/11975514/microsoft-chrome-edge-browser-battery-life-tests
Credit: http://www.theverge.com/2016/6/20/11975514/microsoft-chrome-edge-browser-battery-life-tests

 

การทดลองของ Microsoft แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือการทดลองเข้าใช้เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานนิยมใช้ ในขณะที่อีกการทดลองนั้นจะทำการทดลอง Stream HD Video ซึ่งเครื่องที่ทดสอบด้วย Google Chrome สามารถอยู่ได้นานเพียง 4 ชั่วโมง 19 นาที ในขณะที่เครื่องที่ทดสอบด้วย Microsoft Edge นั้นอยู่ได้นานถึง 7 ชั่วโมง 22 นาทีเลยทีเดียว

ทั้งนี้นี่คือการทดสอบในเชิงการใช้พลังงานเท่านั้น ไม่ได้นับถึงฟีเจอร์และความสามารถอื่นๆ แต่อย่างใด

ลองดูคลิปโฆษณาได้ที่นี่เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theverge.com/2016/6/20/11975514/microsoft-chrome-edge-browser-battery-life-tests


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Canonical เพิ่ม .NET เข้ามาใน Ubuntu 22.04

Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Linux Distro ยอดนิยมอย่าง Ubuntu ได้จับมือร่วมกับ Microsoft เพื่อนำ .NET เข้ามาภายใต้ระบบปฏิบัติการอย่างไร้รอยต่อ

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar