เปิดตัว Microsoft Research Open Data แจกฟรี Dataset ผ่าน Cloud

Microsoft ออกมาประกาศเปิดตัวโครงการ Microsoft Research Open Data เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่ Microsoft มีอยู่ผ่านทาง Cloud เพื่อให้นำไปใช้วิเคราะห์และทดลองเรียนรู้จากข้อมูลดังกล่าวได้

 

Credit: Microsoft

 

โครงการนี้เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ฟรีๆ ที่ https://msropendata.com/ โดยมี Dataset หลากหลายหมวด เช่น Biology, Computer Science, Engineering, Environmental Science, Information Science, Mathematics, Physics, Social Science และ Urban Informatics

เป้าหมายของโครงการนี้คือเพื่อให้นักวิจัยใน Microsoft และเหล่าผู้ร่วมโครงการงานวิจัยต่างๆ สามารถแลกเปลี่ยน Dataset, เทคโนโลยี และเครื่องมือได้ง่ายๆ

ในขณะเดียวกัน Microsoft มองว่าอนาคตอีกปัญหาที่เหล่าธุรกิจต้องเผชิญคือการย้ายข้อมูลเพื่อนำไปทำการวิเคราะห์ แต่การที่ Microsoft พัฒนาระบบนี้ขึ้นมาให้สามารถ Integrate กับการวิเคราะห์ข้อมูลบน Microsoft Azure ได้ ก็ทำให้เกิดทางเลือกใหม่คือการเลือกใช้พลังประมวลผลที่อยู่ใกล้ข้อมูล เพื่อจะได้ไม่ต้องย้ายข้อมูลแทน

 

ที่มา: https://www.microsoft.com/en-us/research/blog/announcing-microsoft-research-open-data-datasets-by-microsoft-research-now-available-in-the-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่รุนแรงสูงบน IOS XE แนะเร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศแพตช์อุดช่องโหว่ระดับรุนแรงสูงบนซอฟต์แวร์ IOS XE ซึ่งเป็นช่องโหว่ Cross-site request forgery (CSRF) บน Web UI ที่ทำให้คนร้ายสามารถเข้าไปปฏิบัติการอันตรายในระดับสิทธิ์ของเหยื่อที่กำลังล็อกอินใช้งานได้

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services เตรียมเสริมบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งใน VMware NSX Data Center