Breaking News

Microsoft เพิ่มฟีเจอร์ด้าน Security และ Compliance ให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365

Microsoft ได้เพิ่มฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยบนผลิตภัณฑ์ Microsoft 365 E5 เพื่อตอบโจทย์ด้าน Data privacy และ Compliance

credit : microsoft

ความสามารถที่เพิ่มเข้ามาใหม่มีดังนี้

  • Advanced Message Encryption จะมีความสามารถเพิ่มขึ้นคือ Admin สามารถกำหนดวันหมดอายุหรือเรียกคืนสิทธิ์การเข้าถึงอีเมลที่เข้ารหัสได้เพื่อช่วยองค์กรควบคุมอีเมลดังกล่าวที่ถูกแชร์ออกไปนอกองค์กร
  • Microsoft Teams สามารถเลือกบล็อกข้อมูลละเอียดอ่อนในแชทหรือส่วน Conversation ได้เพิ่มป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลโดยไม่ได้ตั้งใจ
  • Data investigation มีความสามารถเพิ่มขึ้นอนุญาตให้ Admin เข้าไปค้นหาและจัดการข้อมูลละเอียดอ่อนที่มีความเสี่ยงได้ รวมถึงการสืบค้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวทำได้ง่ายขึ้น เช่น เหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลหรือ Phishing 
  • Advcanced eDiscovery เข้าสู่สถานะพร้อมให้บริการแล้วซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการจัดทำ Custodian Management Workflow ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรีวิวและปรับปรุงแก้ไขเพิ่มลด Cost และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาและสืบสวนข้อมูล
  • Compliance Manager มีฟีเจอร์ใหม่คือผู้ใช้สามารถสร้างการประเมินตามกฏหมายหรือมาตรฐานใดก็ได้ ทำให้สามารถบริหารจัดการ ควบคุมข้อมูลและเกิดการทำงานระหว่างทีมงานให้พร้อมสำหรับการ Audit นอกจากนี้ยังสามารถตรวจพบการตั้งค่า Tenant และอัปเดตสถานะของการควบคุมได้อย่างอัตโนมัติเพราะมีการใช้งาน Secure Score API

อย่างไรก็ตามในส่วนของ Add-on บน Microsoft 365 และ Office 365 อย่าง Multi-Geo ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือด้าน Compliance ที่เมื่อองค์กรต้องการเปลี่ยนไปใช้ Cloud ซึ่งปัจจุบันได้เพิ่มให้รองรับ SharePoint Online และ Office 365 Group ได้แล้วทำให้สามารถควบคุมได้ว่าข้อมูลที่ถูกแชร์มาจะเก็บไว้ที่ไหน

ที่มา :  https://www.securityweek.com/microsoft-expands-security-and-compliance-features-365-customers และ  https://redmondmag.com/articles/2019/04/30/office-365-security-compliance.aspx


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] กรณีศึกษาของ Heel บริษัทผู้ผลิตยา ใช้ระบบ CRM และปรับปรุงประสิทธิภาพของข้อมูลด้วย Tibero Database ของ TmaxSoft

บริษัท Heel เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยารักษาโรคระดับแนวหน้าของโลก ด้วยยอดขายหลายร้อยล้านยูโร บริษัท Heel ผลิตแทบทุกผลิตภัณฑ์ในประเทศเยอรมนีโดยใช้เทคโนโลยีและวิธีการผลิตที่ทันสมัยที่สุด มีความมุ่งมั่นที่จะติดตามการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิทัลอย่างต่อเนื่องโดยขึ้นอยู่กับพื้นฐานเกี่ยวกับกระบวนการ ผู้คน และเทคโนโลยี

สรุป 10 ฟีเจอร์เด่นของ Mist Wi-Fi ภายในงาน Grand Opening, Mist A.I. Wi-Fi by Juniper Networks

หลังจากที่ Juniper Networks ผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัย ประกาศเปิดให้บริการ Mist Wi-Fi ระบบเครือข่ายไร้สายอัจฉริยะที่ผสานเทคโนโลยี AI อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ล่าสุด Juniper Networks ได้จัดงาน Grand …