Breaking News

Facebook Messenger บนมือถือรองรับการส่งรูปคุณภาพระดับ 4K แล้ว

เมื่อเราส่งรูปโดยทั่วไปในโปรแกรม Messenger เราจะพบว่ามันไม่สามารถแสดงภาพคุณภาพดีได้ เพื่อเอาใจคอถ่ายรูปตอนนี้ Facebook ได้สนับสนุนการใช้งานโปรแกรม Messenger ที่รองรับภาพคมชัดระดับ 4K หรือเทียบเท่ากับ 4,096×4,096 พิกเซลซึ่งละเอียดสุดแล้วที่มือถือหลายเจ้าสนับสนุนได้

จากสถิติกว่า 1.7 หมื่นล้านรูปต่อเดือนและเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้งานตอนนี้ Facebook จึงสนับสนุนการใช้งานเพื่อความคมชัดของรูปภาพระดับ 4K จากเดิม 2K นอกจากนี้ยังปรับปรุงในเรื่องของความเร็วในการส่งแม้มีความละเอียดรูปเพิ่มขึ้น เช่นรูปตัวอย่างดังด้านบน เพื่อใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวผู้ใช้งานต้องอัปเดต Messenger เป็นเวอร์ชันล่าสุด

โดยตอนนี้เริ่มใช้งานรูปภาพความละเอียดระดับ 4K แล้วบน iPhone และ Android ในประเทศที่มีรายชื่อดังนี้คือ สหรัฐอเมริกา แคนนาดา ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย สหราชอณาจักร สิงค์โปร์ ฮ่องกง ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ และคาดว่าจะทยอยใช้งานเพิ่มขึ้นต่อไปในประเทศต่างๆ หากต้องการชมภาพถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนสามารถติดตามได้ในลิ้งที่มาด้านล่าง

ที่มาและเครดิตรูปภาพ : https://newsroom.fb.com/news/2017/11/making-visual-messaging-even-better-introducing-high-resolution-photos-in-messenger/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar: อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Payment ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังจะถูกใช้งานในอนาคต พร้อมโซลูชันสำหรับการปกป้องระบบและข้อมูลด้าน Payment ให้มีความมั่นคงปลอดภัย ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย: VMware NSX Advanced Load Balancer

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย ในหัวข้อเรื่อง "VMware NSX Advanced Load Balancer" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ ใน VMware vSAN 7.0 ที่จะช่วยเปลี่ยน Data Center ขององค์กรให้ก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย บริหารจัดการได้คล่องตัว และปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้