CDIC 2023

Facebook Messenger บนมือถือรองรับการส่งรูปคุณภาพระดับ 4K แล้ว

เมื่อเราส่งรูปโดยทั่วไปในโปรแกรม Messenger เราจะพบว่ามันไม่สามารถแสดงภาพคุณภาพดีได้ เพื่อเอาใจคอถ่ายรูปตอนนี้ Facebook ได้สนับสนุนการใช้งานโปรแกรม Messenger ที่รองรับภาพคมชัดระดับ 4K หรือเทียบเท่ากับ 4,096×4,096 พิกเซลซึ่งละเอียดสุดแล้วที่มือถือหลายเจ้าสนับสนุนได้

จากสถิติกว่า 1.7 หมื่นล้านรูปต่อเดือนและเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้งานตอนนี้ Facebook จึงสนับสนุนการใช้งานเพื่อความคมชัดของรูปภาพระดับ 4K จากเดิม 2K นอกจากนี้ยังปรับปรุงในเรื่องของความเร็วในการส่งแม้มีความละเอียดรูปเพิ่มขึ้น เช่นรูปตัวอย่างดังด้านบน เพื่อใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวผู้ใช้งานต้องอัปเดต Messenger เป็นเวอร์ชันล่าสุด

โดยตอนนี้เริ่มใช้งานรูปภาพความละเอียดระดับ 4K แล้วบน iPhone และ Android ในประเทศที่มีรายชื่อดังนี้คือ สหรัฐอเมริกา แคนนาดา ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย สหราชอณาจักร สิงค์โปร์ ฮ่องกง ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ และคาดว่าจะทยอยใช้งานเพิ่มขึ้นต่อไปในประเทศต่างๆ หากต้องการชมภาพถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนสามารถติดตามได้ในลิ้งที่มาด้านล่าง

ที่มาและเครดิตรูปภาพ : https://newsroom.fb.com/news/2017/11/making-visual-messaging-even-better-introducing-high-resolution-photos-in-messenger/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …