เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Zerodium ตั้งรางวัลมูลค่า 17.5 ล้านบาท สำหรับช่องโหว่บนระบบ Chat ชื่อดัง

ทาง Zerodium ได้ออกมาประกาศถึงมูลค่าราคาของช่องโหว่ที่รับซื้อใหม่ โดยช่องโหว่ Zero Day บนระบบ Chat ชื่อดังทั้งหลายนั้นมีราคาสูงสุดถึง 500,000 เหรียญ หรือราวๆ 17.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

Credit: Zerodium

 

ระบบ Chat ที่ถูกตั้งราคาช่องโหว่ในครั้งนี้ ได้แก่ WeChat, Viber, Facebook Messenger, Signal, Telegram, WhatsApp, iMessage, SMS/MMS, Email App โดยรองรับเฉพาะช่องโหว่ที่เป็น Remote Code Execution และ Local Privilege Escalation เท่านั้น

ช่องโหว่บนระบบ Chat บนมือถือนี้ถือว่ามีราคาสูงกว่าช่องโหว่ที่ราคาแพงที่สุดบน Desktop ที่มีราคาที่ 300,000 เหรียญต่อช่องโหว่หรือราวๆ 10.5 ล้านบาท แต่ก็ยังแพ้ช่องโหว่ iPhone Remote Jailbreak with Persistence (RJB) ที่มีราคาสูงสุด 1,000,000 – 1,500,000 เหรียญ หรือราวๆ 35 – 52.5 ล้านบาท

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มสามารถศึกษาได้ที่ https://zerodium.com/program.html ครับ

 

ที่มา: https://threatpost.com/zerodium-offers-500k-for-secure-messaging-app-zero-days/127610/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่สามารถ Bypass 2FA ใน cPanel

cPanel น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันบ้านในธุรกิจ Web Hosting ซึ่งวันนี้มีการเปิดเผยว่าค้นพบช่องโหว่ที่ช่วยให้คนร้ายสามารถ Bypass การป้องกันของ 2 Factors Authentication ได้

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …