Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

BentoWeb ระบบ E-Commerce สัญชาติไทย เปิดตัว Chatbot ตอบแชทด้วยภาษาไทยได้แล้ว

BentoWeb บริการ E-Commerce สัญชาติไทยได้เปิดตัวฟีเจอร์ Chatbot ที่จะช่วยให้เหล่าร้านค้าสามารถดูแลร้านค้าของตนเองได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

bento_web_chatbot_01

การใช้ Chatbot ในระบบ E-Commerce นั้นเริ่มกลายเป็นมาตรฐานไปแล้ว และทาง BentoWeb นั้นก็ได้เปิดตัวบริการ Chatbot ที่สามารถช่วยให้ร้านค้าสามารถโต้ตอบกับลูกค้าและปิดการขายผ่านการ Chat กับลูกค้าในประเทศไทยได้ โดยเจ้าของร้านสามารถเลือกกำหนดข้อความต้อนรับ, เมนูตัวเลือก และเมนูสินค้าให้ลูกค้าค่อยๆ เลือกไปตามลำดับ จนกระทั่งปิดการขายได้ด้วยการชำระเงินภายในระบบ Chat รวมถึงยังสามารถให้ลูกค้าตรววจสอบสถานะการจัดส่ง/จัดซื้อ, สอบถามวิธีการจัดซื้อ และถามตอบปัญหาต่างๆ ได้ทันทีในตัว

ความน่าสนใจอีกอย่างของ Chatbot จากก BentoWeb นี้คือสามารถทำการ “แจ้งเตือน” ไปยังลูกค้าเพื่อช่วยให้ Checkout สินค้าหรือชำระเงินได้ผ่านทาง Chat ทันที และลูกค้าเองก็สามารถทำการ Checkout หรือชำระเงินได้จากหน้าจอเดียวกันเลย ทำให้โอกาสการปิดการขายนั้นมีมากขึ้นด้วยการ Follow up ในลักษณะนี้นั่นเอง

ปัจจุบัน Chatbot ตัวนี้ยังรองรับเฉพาะการใช้งานบน Facebook Messenger เท่านั้น ใครที่สนใจก็ลองดูคลิปแนะนำความสามารถของ Chatbot จาก BentoWeb กันได้ด้านล่างนี้เลยนะครับ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bentoweb.com/th/feature/chatbot ครับ หรือหากใครอยากเปิดร้านฟรีกับทาง BentoWeb ก็สามารถลงทะเบียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://www.bentoweb.com/th/register เลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …

ใช้ Storage จาก IBM ใน Data Center โดยคิดค่าใช้จ่ายรายเดือนตามพื้นที่การใช้งานจริง ด้วย IBM Storage Utility Offering

การมาของ Cloud ได้ทำให้ธุรกิจองค์กรเริ่มมองแนวทางในการลงทุนระบบ IT เปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยต้องลงทุนซื้อเองทั้งหมดแบบ CAPEX มาสู่การจ่ายตามการใช้งานจริงและบริการที่ต้องการแบบ OPEX ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจองค์กรมีความยืดหยุ่นในการลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเติบโตได้อย่างมั่นคงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายปริมาณมหาศาลเกิดขึ้นตั้งแต่แรก IBM ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร จึงได้ทำการพัฒนา IBM …