BentoWeb ระบบ E-Commerce สัญชาติไทย เปิดตัว Chatbot ตอบแชทด้วยภาษาไทยได้แล้ว

BentoWeb บริการ E-Commerce สัญชาติไทยได้เปิดตัวฟีเจอร์ Chatbot ที่จะช่วยให้เหล่าร้านค้าสามารถดูแลร้านค้าของตนเองได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

bento_web_chatbot_01

การใช้ Chatbot ในระบบ E-Commerce นั้นเริ่มกลายเป็นมาตรฐานไปแล้ว และทาง BentoWeb นั้นก็ได้เปิดตัวบริการ Chatbot ที่สามารถช่วยให้ร้านค้าสามารถโต้ตอบกับลูกค้าและปิดการขายผ่านการ Chat กับลูกค้าในประเทศไทยได้ โดยเจ้าของร้านสามารถเลือกกำหนดข้อความต้อนรับ, เมนูตัวเลือก และเมนูสินค้าให้ลูกค้าค่อยๆ เลือกไปตามลำดับ จนกระทั่งปิดการขายได้ด้วยการชำระเงินภายในระบบ Chat รวมถึงยังสามารถให้ลูกค้าตรววจสอบสถานะการจัดส่ง/จัดซื้อ, สอบถามวิธีการจัดซื้อ และถามตอบปัญหาต่างๆ ได้ทันทีในตัว

ความน่าสนใจอีกอย่างของ Chatbot จากก BentoWeb นี้คือสามารถทำการ “แจ้งเตือน” ไปยังลูกค้าเพื่อช่วยให้ Checkout สินค้าหรือชำระเงินได้ผ่านทาง Chat ทันที และลูกค้าเองก็สามารถทำการ Checkout หรือชำระเงินได้จากหน้าจอเดียวกันเลย ทำให้โอกาสการปิดการขายนั้นมีมากขึ้นด้วยการ Follow up ในลักษณะนี้นั่นเอง

ปัจจุบัน Chatbot ตัวนี้ยังรองรับเฉพาะการใช้งานบน Facebook Messenger เท่านั้น ใครที่สนใจก็ลองดูคลิปแนะนำความสามารถของ Chatbot จาก BentoWeb กันได้ด้านล่างนี้เลยนะครับ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bentoweb.com/th/feature/chatbot ครับ หรือหากใครอยากเปิดร้านฟรีกับทาง BentoWeb ก็สามารถลงทะเบียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://www.bentoweb.com/th/register เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …