Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Dell EMC เปิดตัว VxRail 4.0 เริ่มใช้ PowerEdge, เพิ่มความจุ 2 เท่า, เร็วขึ้น 40% #DellEMCWorld

หลังจากที่ Dell EMC VxRail เปิดตัวรุ่น 3.5 ไปเมื่อกลางปี ในที่สุด Dell EMC VxRail 4.0 ก็เปิดตัวในงาน Dell EMC World 2016 ( #DellEMCWorld ) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในฐานะระบบ Hyper-Converged Infrastructure ใหม่ล่าสุดของ Dell EMC

dell_emc_vxrail_4-0

Dell EMC VxRail นั้นเป็นระบบ Hyper-Converged Infrastructure ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี้ และเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยยอดขายกว่า 3,800 Node, 60,000 Cores, 700TB+ RAM, 25PB+ Storage ใน 90 ประเทศ โดยภายใน Dell EMC VxRail แต่ละชุดนั้นจะประกอบไปด้วยโซลูชัน Software Defined Data Center จาก VMware ทั้ง VMware vSphere, VMware vCenter และ VMware Virtual SAN (VSAN) พร้อมทั้งโซลูชัน Data Protection และ Marketplace จาก Dell EMC ให้พร้อมใช้งานภายในตัว

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Dell EMC VxRail 4.0 มีดังนี้

 • ใช้ Dell EMC PowerEdge Server เข้ามา ทำให้มีรุ่นใหม่ๆ มากขึ้นและรองรับการปรับแต่งต่างๆ ได้อีกกว่า 250 แบบ
 • รองรับ CPU Intel รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้มีความเร็วการประมวลผลสูงขึ้นอีก 40%
 • Flash Storage มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า
 • ใช้ 12Gbps SAS Interface แทน 6Gbps SAS Interface แล้ว
 • รองรับการเริ่มต้นใช้งานขั้นต่ำที่ 3 Node ประหยัดกว่าเดิม 25%
 • มีรุ่นเพิ่มเป็น 5 ตระกูล รองรับ Workload ได้หลากหลาย
 • การอัปเกรดจากรุ่น 3.5 มาเป็นรุ่น 4.0 นั้นทำได้ภายในคลิกเดียว

สำหรับ 5 ตระกูลของ Dell EMC VxRail ที่เปิดตัวมาใหม่นั้น มีดังนี้

 • G Series รุ่น General Purpose แบบ 2U/4Node มีทั้งแบบ All Flash และ Hybrid
 • V Series รุ่น VDI Optimized แบบ 2U/1Node พร้อม GPU ในตัว โดยจะใส่ GPU มาแต่แรกหรือไม่ก็ได้ รองรับการเพิ่ม GPU ภายหลังได้ มีทั้งแบบ All Flash และ Hybrid
 • S Series รุ่น Storage Dense แบบ 2U/1Node สำหรับรองรับ Microsoft SharePoint, Microsoft Exchange, Big Data และ Analytics โดยเฉพาะ มีเฉพาะแบบ Hybrid เท่านั้น
 • P Series รุ่น Performance Intensive แบบ 2U/1Node สำหรับรองรับ Workload หนักๆ อย่าง Database โดยเฉพาะ มีทั้งแบบ All Flash และ Hybrid
 • E Series รุ่น Entry ราคาประหยัด แบบ 1U/1Node สำหรับเริ่มต้นขนาดเล็ก และใช้งานได้ตาม Branch

dell_emc_vxrail_family

ที่มา: http://blogs.vmware.com/virtualblocks/2016/10/19/dell-emc-vxrail-4-0-announcement-new-models-use-cases/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ก้าวใหม่ของอุตสาหกรรมการผลิตในยุค New Normal และการก้าวไปสู่ Adaptive Manufacturing Enterprise โดยมี ERP เป็นปัจจัยสำคัญ

หลังจากที่อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลกเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างไม่ทันตั้งตัว จากวิกฤต COVID-19 จะเห็นได้ว่าส่งผลกระทบไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ ในแง่ที่ทำให้การผลิตเกิดการหยุดชะงัก การทำงานของคนในองค์กรกลายเป็นแบบ Work From Home ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้ผลิตบางรายประสบปัญหาที่ต้องปิดตัวลง ด้วยเหตุผลแตกต่างกัน ในขณะที่บางแห่งกลับต้องเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบโดยรวมต่อการวางแผนการผลิต

8 แนวทางรับมือ Ransomware เบื้องต้นที่ทุกธุรกิจองค์กรควรทำ พร้อมบริการจาก AIS Cyber Secure ช่วยปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคาม

Ransomware นั้นได้กลายเป็นภัยคุกคามสามัญที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องเผชิญในทุกวันนี้ ในขณะที่ความเสียหายที่เกิดขึ้นจาก Ransomware เองก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การวางแผนเพื่อรับมือกับ Ransomware อย่างเป็นระบบนั้นจึงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้กับธุรกิจองค์กรได้อย่างคุ้มค่า และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวทางเบื้องต้นที่ทุกธุรกิจองค์กรควรทำ 8 ประการ ดังนี้ครับ