เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Dell EMC เปิดตัว VxRail 4.0 เริ่มใช้ PowerEdge, เพิ่มความจุ 2 เท่า, เร็วขึ้น 40% #DellEMCWorld

หลังจากที่ Dell EMC VxRail เปิดตัวรุ่น 3.5 ไปเมื่อกลางปี ในที่สุด Dell EMC VxRail 4.0 ก็เปิดตัวในงาน Dell EMC World 2016 ( #DellEMCWorld ) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในฐานะระบบ Hyper-Converged Infrastructure ใหม่ล่าสุดของ Dell EMC

dell_emc_vxrail_4-0

Dell EMC VxRail นั้นเป็นระบบ Hyper-Converged Infrastructure ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี้ และเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยยอดขายกว่า 3,800 Node, 60,000 Cores, 700TB+ RAM, 25PB+ Storage ใน 90 ประเทศ โดยภายใน Dell EMC VxRail แต่ละชุดนั้นจะประกอบไปด้วยโซลูชัน Software Defined Data Center จาก VMware ทั้ง VMware vSphere, VMware vCenter และ VMware Virtual SAN (VSAN) พร้อมทั้งโซลูชัน Data Protection และ Marketplace จาก Dell EMC ให้พร้อมใช้งานภายในตัว

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Dell EMC VxRail 4.0 มีดังนี้

 • ใช้ Dell EMC PowerEdge Server เข้ามา ทำให้มีรุ่นใหม่ๆ มากขึ้นและรองรับการปรับแต่งต่างๆ ได้อีกกว่า 250 แบบ
 • รองรับ CPU Intel รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้มีความเร็วการประมวลผลสูงขึ้นอีก 40%
 • Flash Storage มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า
 • ใช้ 12Gbps SAS Interface แทน 6Gbps SAS Interface แล้ว
 • รองรับการเริ่มต้นใช้งานขั้นต่ำที่ 3 Node ประหยัดกว่าเดิม 25%
 • มีรุ่นเพิ่มเป็น 5 ตระกูล รองรับ Workload ได้หลากหลาย
 • การอัปเกรดจากรุ่น 3.5 มาเป็นรุ่น 4.0 นั้นทำได้ภายในคลิกเดียว

สำหรับ 5 ตระกูลของ Dell EMC VxRail ที่เปิดตัวมาใหม่นั้น มีดังนี้

 • G Series รุ่น General Purpose แบบ 2U/4Node มีทั้งแบบ All Flash และ Hybrid
 • V Series รุ่น VDI Optimized แบบ 2U/1Node พร้อม GPU ในตัว โดยจะใส่ GPU มาแต่แรกหรือไม่ก็ได้ รองรับการเพิ่ม GPU ภายหลังได้ มีทั้งแบบ All Flash และ Hybrid
 • S Series รุ่น Storage Dense แบบ 2U/1Node สำหรับรองรับ Microsoft SharePoint, Microsoft Exchange, Big Data และ Analytics โดยเฉพาะ มีเฉพาะแบบ Hybrid เท่านั้น
 • P Series รุ่น Performance Intensive แบบ 2U/1Node สำหรับรองรับ Workload หนักๆ อย่าง Database โดยเฉพาะ มีทั้งแบบ All Flash และ Hybrid
 • E Series รุ่น Entry ราคาประหยัด แบบ 1U/1Node สำหรับเริ่มต้นขนาดเล็ก และใช้งานได้ตาม Branch

dell_emc_vxrail_family

ที่มา: http://blogs.vmware.com/virtualblocks/2016/10/19/dell-emc-vxrail-4-0-announcement-new-models-use-cases/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า