CDIC 2023

ดูแลอุปกรณ์ PC , POS , Server, Network Device จำนวนมากตามสาขาอย่างง่ายดาย ด้วยบริการ Device Management Services

สำหรับองค์กรที่มีสาขาเล็กใหญ่กระจายอยู่ทั่วประเทศ การดูแลรักษาระบบ PC, POS, Server, Network Device ให้สามารถทำงานได้อย่างตลอดต่อเนื่องนั้นถือเป็นงานสำคัญที่เป็นงานยาก เพราะในการทำธุรกิจทุก ๆ วันนี้ระบบ IT ได้เข้าไปเป็นส่วนสำคัญในทุก ๆ กระบวนการของทุกแผนกในองค์กร การดูแลรักษา PC, POS, Server, Network Device ทั้งหมดที่กระจายอยู่ทั่วประเทศให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องจึงกลายเป็นโจทย์ที่ท้าทาย

Credit: ShutterStock.com

 

ปัญหาในการบริหารจัดการระบบ IT สำหรับองค์กรที่มีสาขาหลายแห่ง

สำหรับผู้ดูแลระบบที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์การจัดการองค์กรที่สาขาหลายแห่งมาก่อน หรือสำหรับองค์กรที่กำลังมีแผนจะขยายสาขาในอนาคตก็อาจยังไม่เห็นภาพของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ ตัวอย่างของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในการดูแลระบบ IT สำหรับองค์กรที่มีหลากหลายสาขามีดังนี้

  • การสื่อสารเพื่อรับทราบและเข้าใจถึงปัญหาในบางสาขาที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ IT อาจเป็นเรื่องยากลำบากกว่าที่คิด
  • ปัญหาอาจเกิดขึ้นในสาขาต่าง ๆ ที่ผู้ดูแลระบบไม่สามารถตรวจสอบปัญหาหน้างานได้ ทำให้การแก้ไขปัญหาบางอย่างเป็นไปได้อย่างยากลำบาก
  • บางสาขาอาจไม่สามารถ Remote เข้าไปแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ ทำให้ต้องเดินทางทุกครั้ง
  • การเตรียม Hardware สำหรับเปลี่ยนให้กับอุปกรณ์ที่เสียในสาขาต่าง ๆ จะต้องคิดคำนึงถึงเวลาที่ใช้ในการส่งของเพิ่มขึ้นด้วย
  • ระบบ IT ในแต่ละสาขาอาจจัดซื้อในช่วงเวลาที่ต่างกัน และจัดซื้ออุปกรณ์ที่ต่างกัน ทำให้ระบบมีความหลากหลายและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ยาก
  • การบริหารจัดการอุปกรณ์ IT จากศูนย์กลางอาจทำได้ไม่ทั่วถึง

ปัญหาเหล่านี้เป็นเพียงปัญหาบางส่วนที่พบเจอได้จริงเท่านั้น ซึ่งการแก้ไขปัญหานั้นก็ค่อนข้างตรงไปตรงมา ได้แก่

  1. การออกแบบและวางแผนระบบให้ง่ายต่อการดูแลรักษา
  2. การเตรียมบุคลากรให้เพียงพอต่อการดูแลรักษาระบบ IT ในทุก ๆ สาขาได้อย่างครอบคลุม

ทั้งนี้ หากองค์กรจะลงทุนจัดการให้รองรับทั้ง 2 ข้อนี้ได้เองทั้งหมด ก็อาจพบกับค่าใช้จ่ายมหาศาลอย่างที่คาดไม่ถึงได้ในบางกรณี และนี่จึงเป็นที่มาของบริการ Device Management Services จาก CSD IT Services นั่นเอง

 

Device Management Services (DMS) บริการดูแลรักษา PC, POS, Server, Network Device และระบบ IT ทั่วประเทศไทยโดย CSD IT Services by Ricoh

สำหรับองค์กรที่กำลังมองหาแนวทางการจัดการ PC , POS , Server , Network Device และระบบ IT ทั้งหมดในองค์กรที่อาจจะมีจำนวนมากหรือกระจัดกระจายอยู่ตามสาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศ บริการ Device Management Services (DMS) โดย CSD IT Services หนึ่งในธุรกิจของ Ricoh นั้นถือเป็นบริการที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวสำหรับกรณีนี้

ในบริการ DMS นี้จะครอบคลุมถึงการทั้งส่วนของการบริการดูแลรักษาและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ การตรวจสอบความผิดปกติของระบบแบบ 24×7 ลิขสิทธิ์การใช้งาน Software สำหรับบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ PC, POS, Server, Network Device ทั้งระบบ Anti-Virus/Anti-Spyware และ Desktop Management, การจัดการ Patch ให้กับ Software ต่าง ๆ และระบบปฏิบัติการ พร้อมรายงานสรุปการทำงานและปัญหาต่าง ๆ ที่พบเจอในแบบรายเดือน

นอกจากนี้ DMS นี้ยังมีตัวเลือกเสริมสำหรับเพิ่มบริการต่าง ๆ เช่น การเข้าไปช่วยออกแบบนโยบายการรักษาความปลอดภัยและควบคุมสิทธิ์การใช้งานระบบต่าง ๆ การปรับปรุงระบบ IT ต่าง ๆ ภายในองค์กรให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การติดตั้งและดูแลรักษา Software ต่าง ๆ ที่องค์กรต้องใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นทีมให้บริการทางด้าน Helpdesk และ Device Management แบบครบวงจรเลยก็ว่าได้

 

มีเครื่องมือพร้อม รองรับทั้งการดูแลรักษา, การใช้ทำงานด้วย Application, การสำรองข้อมูล และการรักษาความปลอดภัยในหนึ่งเดียว

จุดที่น่าสนใจของการเป็นบริการแบบ Managed Service ของ DMS นี้ก็คือการที่องค์กรต่าง ๆ จะมีสิทธิ์ในการใช้งาน Software เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและการดูแลรักษาระบบ รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องลูกข่ายทั้งหมดโดยไม่ต้องลงทุนเองเลย ทำให้องค์กรนั้นไม่มีภาระผูกพันทางด้านการต่อ Maintenance ใด ๆ ในขณะที่ Software ที่นำมาติดตั้งให้ใช้งานนั้น ทาง CSD IT Services เองนั้นก็คัดสรรมาให้เป็นอย่างดีทั้งหมด โดยมี Kaseya เป็นแกนกลางในการบริหารจัดการ

Credit: Kaseya

 

Kaseya นั้นเป็นระบบ IT Management & Monitoring ที่ติดอันดับอยู่ใน Gartner’s Magic Quadrant ที่รองรับการตรวจสอบการใช้งานและการบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายทั้งหมด พร้อมทั้งสามารถระบุปัญหาและจัดการทั้งระบบ Anti-virus, Anti-malware, Patch Management อีกทั้งยังรองรับการทำ Remote Management เพื่อให้ทีมงานของ CSD IT Services สามารถเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที พร้อมมีรายงาน Inventory Report และ Audit Report สำหรับเป็นข้อมูลในการแก้ไขปัญหาได้ในระยะยาว

นอกจากนี้ CSD IT Services เองก็ยังเปิดให้องค์กรต่าง ๆ ทำการพูดคุยเพื่อปรับแต่งโซลูชันให้เหมาะสมกับความต้องการขององค์กร เช่น การเสริมระบบ Backup เพื่อบรรเทาปัญหาทางด้าน Ransomware หรือการสูญหายของไฟล์สำคัญอันเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้งาน รวมไปถึงการเลือกใช้ Application ต่าง ๆ ที่เหมาะกับการทำงานเพิ่มเติมจาก Microsoft Office และ Adobe Creative Cloud ได้ตามต้องการ

 

ผู้ดูแลระบบ IT ในองค์กรสามารถผันตัวไปเป็นผู้วางนโยบายได้ด้วยบริการ DMS

บริการ DMS นี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรนั้นสามารถลดงานที่ต้องใช้แรงงานหรือการแก้ปัญหาแบบเร่งด่วนลงไปได้เป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ดูแลระบบ IT นั้นมีเวลาเพิ่มขึ้นในการวางแผนปรับปรุงระบบ IT ในระยะยาวได้ดีขึ้น, มองในมุมนโยบายและการบริหารจัดการในภาพรวมได้มากขึ้น รวมถึงมีเวลาไปทำงานทางด้าน IT ในเชิงรุกเพื่อช่วยเสริมธุรกิจขององค์กรให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไปได้

 

สนใจติดต่อ CSD IT Services by Ricoh หรือตรวจสอบราคาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของ CSD IT Services by Ricoh และต้องการรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม หรือต้องการใบเสนอราคาเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการลงทุน สามารถติดต่อทีมงานของ CSD IT Services ได้โดยตรงที่โทร 02-088-8000 หรืออีเมล ricoh_callcenter@ricoh.co.th หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทาง CSD IT Services by Ricoh ได้ทันทีที่ http://www.csditservices.com/

นอกจากนี้ทาง CSD IT Services by Ricoh ยังมี Brochure ที่รวมราคาของบริการต่าง ๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารรายละเอียดของโซลูชันพร้อมราคาได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …