ADPT

บริหารจัดการ 802.11ac Access Point ในองค์กรมากถึง 512 ชุดด้วย ZYXEL NXC Series

logo-zyxel

เมื่อ Wi-Fi กลายเป็นช่องทางการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายหลักภายในองค์กร การบริหารจัดการ Wi-Fi ก็ทวีความสำคัญขึ้นเป็นเงาตามตัว ทาง ZYXEL เองจึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ Wireless LAN Controller เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการ Wi-Fi ภายในองค์กรนั้นมีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมประสิทธิภาพระดับสูงสำหรับรองรับการมาของเทคโนโลยี 802.11ac Wireless Access Point ภายในองค์กรได้ทันที ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโซลูชันของ ZYXEL กันดังนี้ครับ

img_nxc2500_nxc5500_art

ZYXEL NXC Series ระบบ Wireless LAN Controller จาก ZYXEL

ZYXEL นั้นได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ Wireless LAN Controller เพื่อทำการบริหารจัดการอุปกรณ์ Wireless Access Point ของ ZYXEL เองโดยเฉพาะ สำหรับตอบโจทย์องค์กรทุกขนาด โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

 • สามารถช่วยทำการยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน Wi-Fi และเข้ารหัสข้อมูล Traffic ของระบบ Wi-Fi ได้
 • มี Built-in Firewall ในตัว สามารถรักษาความปลอดภัยการใช้งานระบบเครือข่ายเบื้องต้นได้อย่างครอบคลุม
 • รองรับการยืนยันตัวตนได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง 802.1X, Web Authentication, MAC Filtering, RADIUS Authentication, Microsoft AD Authentication, LDAP Authentication พร้อมมี Embedded RADIUS Server ภายในตัว
 • สามารถบริหารจัดการ Channel การจ่ายสัญญาณของอุปกรณ์ Wi-Fi ให้มีประสิทธิภาพสูงโดยอัตโนมัติ
 • สามารถทำ Client Steering เพื่อส่งผู้ใช้งานไปใช้งานสัญญาณที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้ระหว่าง 2.4GHz และ 5GHz
 • รองรับเทคโนโลยี ZyMesh เพิ่มระยะบริการของ Access Point ได้ผ่าน Repeater ที่บริหารจัดการได้จากศูนย์กลาง
 • รองรับการทำ AP Load Balancing เพื่อประสิทธิภาพและความทนทานได้ในตัว
 • รองรับการทำ AP Planning และ Site Survey เพื่อให้มั่นใจถึง Coverage Area ได้
 • สามารถทำการค้นหา AP ภายในองค์กรได้เองโดยอัตโนมัติ และทำการบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถตรวจจับ Rogue AP Detection ได้ พร้อมมีระบบ Wireless Intrusin Detection ให้พร้อมใช้งาน
 • รองรับการบริหารจัดการ ZYXEL WAC6500 Series, ZYXEL NWA3000-N Series และ ZYXEL NWA5000 Series ได้ในแบบ Local Bridge/Data Tunnel
 • รองรับการบริหารจัดการ ZYXEL NWA5120 Series ได้ในแบบ Local Bridge

สำหรับรุ่นที่ทำการเปิดตัวออกมา ZYXEL NXC Series มีรุ่นเด่นๆ ด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ ZYXEL NXC 2500 ที่รองรับการบริหารจัดการ Access Point ได้ 8-64 ชุดในอุปกรณ์เดียว และ ZYXEL NXC 5500 ที่รองรับการบริหารจัดการ Access Point ได้มากถึง 64-512 ชุดภายในอุปกรณ์เดียว

เรียกได้ว่า ZYXEL NXC Series นี้ก็มีความสามารถครอบคลุมในการตอบรับความต้องการหลักๆ ในการบริหารจัดการ Wi-Fi ขององค์กรจากศูนย์กลางได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

nxc_diagram

 

แนะนำ 802.11ac Wireless Access Point จาก ZYXEL

ZYXEL เองนั้นก็มีอุปกรณ์ 802.11ac Wireless Access Point ให้เลือกใช้แตกต่างกันตามความต้องการขององค์กรได้อย่างยืดหยุ่นหลากหลาย ดังนี้

 • ZYXEL NWA5123-AC 2×2 MIMO 802.11ac Wireless Access Point ที่รองรับการทำงานได้ทั้งแบบ Standalone และแบบ Managed AP รวมกับ WLAN Controller ให้องค์กรสามารถค่อยๆ เพิ่มขยายจาก AP จำนวนน้อยที่ติดตั้งแบบ Standalone และค่อยเพิ่ม Controller เพื่อทำการควบคุมในภายหลังได้
  img_nwa5123-ac_art
 • ZYXEL WAC6500 Series ชุด 2×2/3×3 MIMO 802.11ac Wireless Access Point แบบ Indoor และ Outdoor ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานเป็น Managed AP สำหรับใช้งานร่วมกับ ZYXEL NXC Series และ ZYXEL USG Series โดยเฉพาะ
  img_wac6503d-s_wac6502d-s_p

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ ZYXEL หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน ZYXEL Thailand ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ ZYXEL Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน ZYXEL ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้