Black Hat Asia 2023

Arduino 2 ค่ายประกาศรวมกันเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ Arduino Holding แล้ว

หลังจากที่แตกเป็น Arduino.cc และ Arduino.org มานาน ตอนนี้ทั้งสองค่ายก็ประกาศกลับมารวมตัวกันแล้ว

arduino_mbanzimusto

ในงาน World Maker Faire New York ทาง Massimo Banzi (Arduino LLC) และ Federico Musto (Arduino Srl.) ได้ออกมาประกาศว่า Arduino LLC (Arduino.cc) และ Arduino Srl. (Arduino.org) นั้นจะประกาศรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ Arduino Holding ภายในสิ้นปีนี้ และจะใช้ Arduino Holding ในการซื้อขายและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ทีมงาน Arduino นี้ก็ได้ประกาศเปิดตัว Arduino Foundation เพื่อดูแลโครงการ Open Source Arduino Desktop IDE และผลักดันทิศทางของ Open Source ด้วยวิธีการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา, การตั้งชุมชน และการส่งเสริมเหล่านักพัฒนา

ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ Arduino ทีเดียวครับ ถัดจากนี้ไปก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าก้าวถัดๆ ไปของ Arduino จะยิ่งใหญ่แค่ไหน

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2016/10/01/two-arduinos-become-one-2/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

T3 Technology ได้ก่อตั้งบริษัทย่อย Enterprise T3 IDC

เปิดตัวด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Inspur Information ผู้นำด้านเซิร์ฟเวอร์ระดับโลก เพื่อบรรลุเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำด้านไอทีแพลตฟอร์มระดับชาติ