Arduino 2 ค่ายประกาศรวมกันเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ Arduino Holding แล้ว

หลังจากที่แตกเป็น Arduino.cc และ Arduino.org มานาน ตอนนี้ทั้งสองค่ายก็ประกาศกลับมารวมตัวกันแล้ว

arduino_mbanzimusto

ในงาน World Maker Faire New York ทาง Massimo Banzi (Arduino LLC) และ Federico Musto (Arduino Srl.) ได้ออกมาประกาศว่า Arduino LLC (Arduino.cc) และ Arduino Srl. (Arduino.org) นั้นจะประกาศรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ Arduino Holding ภายในสิ้นปีนี้ และจะใช้ Arduino Holding ในการซื้อขายและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ทีมงาน Arduino นี้ก็ได้ประกาศเปิดตัว Arduino Foundation เพื่อดูแลโครงการ Open Source Arduino Desktop IDE และผลักดันทิศทางของ Open Source ด้วยวิธีการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา, การตั้งชุมชน และการส่งเสริมเหล่านักพัฒนา

ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ Arduino ทีเดียวครับ ถัดจากนี้ไปก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าก้าวถัดๆ ไปของ Arduino จะยิ่งใหญ่แค่ไหน

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2016/10/01/two-arduinos-become-one-2/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ