สร้างรถไร้คนขับเองได้ง่ายๆ ด้วยชุด Open Source Car Control Project บน Arduino

ใครเก็บเงินซื้อรถไร้คนขับไม่ไหว ก็ซื้อ Arduino ไปติดรถที่บ้านให้กลายเป็นรถไร้คนขับได้เลย!

polysync_open_source_car_control_project

PolySync ได้ประกาศเปิดตัวชุด Development Kit สำหรับ Open Source Car Control Project (OSCC) ในราคา Pre-order เพียง 649 เหรียญหรือราวๆ 23,000 บาท โดยภายในชุด Kit นี้จะประกอบไปด้วยบอร์ด Arduino หลายชุด พร้อม Arduino Shield สำหรับใช้ติดตั้ง Arduino ภายในส่วนต่างๆ ของรถ โดยเมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วรถยนต์ทั้งคันก็พร้อมจะถูกควบคุมได้ผ่านการส่งคำสั่งบน CAN bus ได้ทันที

ปัจจุบัน OSCC นี้ยังมีข้อจำกัดว่ารองรับการติดตั้งได้แบบสำเร็จรูปบน Kia Soul รุ่นปี 2014 เป็นต้นมาเท่านั้น และยังรองรับการใช้งานเฉพาะในเชิงงานวิจัยหรือใช้บนถนนที่ไม่มีรถยนต์คันอื่นพลุกพล่านเท่านั้น ดังนั้นหากจะนำมาใช้งานกันจริงๆ ในไทยหรือในรถยนต์รุ่นอื่นๆ ก็คงต้องปรับแต่งกันบ้างเหมือนกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://github.com/PolySync/OSCC และ http://www.prweb.com/releases/2016/11/prweb13851637.htm ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เปิดตัว Firepower 1000 Series เสริมความมั่นคงปลอดภัยแก่ SMB

ภายในงาน Cisco Live US ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน Cisco ได้ประกาศเปิดตัว Firepower 1000 Series ซึ่งเป็น Threat-focused Next-generation Firewall รุ่นใหม่ …

เปิดตัว HPE Primera อุปกรณ์ Storage ล่าสุด ชูจุดเด่น 100% Available Guarantee และอัปเกรดได้เรื่อยๆ ไม่ตกรุ่น

HPE ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ล่าสุด HPE Primera ซึ่งเป็น All Flash Storage รุ่นใหม่ที่รองรับ NVMe และ Storage-Class Memory (SCM) เป็นหลัก พร้อมสนับสนุนการใช้งานและเพิ่มความทนทานด้วย AI อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 100% Available Guarantee และความสามารถในการอัปเกรดระบบได้เรื่อยๆ โดยไม่มีวันตกรุ่น