สร้างรถไร้คนขับเองได้ง่ายๆ ด้วยชุด Open Source Car Control Project บน Arduino

ใครเก็บเงินซื้อรถไร้คนขับไม่ไหว ก็ซื้อ Arduino ไปติดรถที่บ้านให้กลายเป็นรถไร้คนขับได้เลย!

polysync_open_source_car_control_project

PolySync ได้ประกาศเปิดตัวชุด Development Kit สำหรับ Open Source Car Control Project (OSCC) ในราคา Pre-order เพียง 649 เหรียญหรือราวๆ 23,000 บาท โดยภายในชุด Kit นี้จะประกอบไปด้วยบอร์ด Arduino หลายชุด พร้อม Arduino Shield สำหรับใช้ติดตั้ง Arduino ภายในส่วนต่างๆ ของรถ โดยเมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วรถยนต์ทั้งคันก็พร้อมจะถูกควบคุมได้ผ่านการส่งคำสั่งบน CAN bus ได้ทันที

ปัจจุบัน OSCC นี้ยังมีข้อจำกัดว่ารองรับการติดตั้งได้แบบสำเร็จรูปบน Kia Soul รุ่นปี 2014 เป็นต้นมาเท่านั้น และยังรองรับการใช้งานเฉพาะในเชิงงานวิจัยหรือใช้บนถนนที่ไม่มีรถยนต์คันอื่นพลุกพล่านเท่านั้น ดังนั้นหากจะนำมาใช้งานกันจริงๆ ในไทยหรือในรถยนต์รุ่นอื่นๆ ก็คงต้องปรับแต่งกันบ้างเหมือนกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://github.com/PolySync/OSCC และ http://www.prweb.com/releases/2016/11/prweb13851637.htm ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เผยการยับยั้งการ DDoS ขนาด 3.47 Tbps ไว้ได้ด้วย Azure DDoS Protection

Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ที่แพลตฟอร์ม Azure DDoS Protection สามารถช่วยป้องกันการระดมโจมตีขนาด 3.47 Tbps เอาไว้

AWS เปิดตัว EC2 รุ่นใหม่รองรับงานออกแบบอิเล็กทรอนิกส์

EC2 รุ่นใหม่หรือ X2iezn นี้ไม่ใช่ครั้งที่ Amazon ประกาศออกมาเพื่อรองรับงานด้าน Electronic Design Automation (EDA)