สร้างรถไร้คนขับเองได้ง่ายๆ ด้วยชุด Open Source Car Control Project บน Arduino

ใครเก็บเงินซื้อรถไร้คนขับไม่ไหว ก็ซื้อ Arduino ไปติดรถที่บ้านให้กลายเป็นรถไร้คนขับได้เลย!

polysync_open_source_car_control_project

PolySync ได้ประกาศเปิดตัวชุด Development Kit สำหรับ Open Source Car Control Project (OSCC) ในราคา Pre-order เพียง 649 เหรียญหรือราวๆ 23,000 บาท โดยภายในชุด Kit นี้จะประกอบไปด้วยบอร์ด Arduino หลายชุด พร้อม Arduino Shield สำหรับใช้ติดตั้ง Arduino ภายในส่วนต่างๆ ของรถ โดยเมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วรถยนต์ทั้งคันก็พร้อมจะถูกควบคุมได้ผ่านการส่งคำสั่งบน CAN bus ได้ทันที

ปัจจุบัน OSCC นี้ยังมีข้อจำกัดว่ารองรับการติดตั้งได้แบบสำเร็จรูปบน Kia Soul รุ่นปี 2014 เป็นต้นมาเท่านั้น และยังรองรับการใช้งานเฉพาะในเชิงงานวิจัยหรือใช้บนถนนที่ไม่มีรถยนต์คันอื่นพลุกพล่านเท่านั้น ดังนั้นหากจะนำมาใช้งานกันจริงๆ ในไทยหรือในรถยนต์รุ่นอื่นๆ ก็คงต้องปรับแต่งกันบ้างเหมือนกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://github.com/PolySync/OSCC และ http://www.prweb.com/releases/2016/11/prweb13851637.htm ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว