Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Linux Foundation เปิดให้สอบ Certification สำหรับ Open Source Software แบบ Online ทั่วโลกแล้ว

เพื่อเร่งสร้างบุคคลากรที่มีทักษะทางด้าน Open Source Software มาเติมเต็มวงการ IT ทาง Linux Foundation จึงได้เปิดให้การสอบ Certification สำหรับ Open Source Software หลากหลายรายการสามารถทำได้ผ่านช่องทาง Online โดยมีผู้คุมคอยจับตามองผ่านกล้อง Webcam และ Screen Sharing

 

Credit: Linux Foundation

 

Certificate ที่เปิดให้สอบได้แบบ Online แล้วนั้นได้แก่ Linux Foundation Certified SysAdmin (LFCS), Linux Foundation Certified Engineer (LFCE), Certified Kubernetes Administrator (CKA), Certified Kubernetes Application Developer (CKAD), Certified OpenStack Administrator (COA) และ Microsoft Linux on Azure MCSA โดยการสอบแต่ละครั้งนั้นจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 300 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 9,600 บาท และสามารถเลือกเวลาสอบได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในการสอบแต่ละครั้งผู้สอบจะต้องผ่านกระบวนการยืนยันตัวตนเพื่อให้ผู้คุมสอบมั่นใจว่าผู้สอบคือตัวจริง และต้องมีการเปิด WebCam พร้อมใช้งาน Screen Sharing เพื่อให้ผู้คุมสอบสามารถสอดส่องพฤติกรรมของผู้สอบและป้องกันการทุจริต รวมถึงก่อนสอบก็ยังมีการบังคับให้ต้องนำกล้อง WebCam ถ่ายสภาพแวดล้อมของสถานที่สอบ เพื่อป้องกันการนำกระดาษ, คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น หรืออุปกรณ์อื่นๆ อันอาจนำมาสู่การทุจริตการสอบได้

ข้อดีอีกประการหนึ่งก็คือ ถ้าหากตื่นเต้นจนสอบไม่ผ่าน Linux Foundation ก็ยังเปิดโอกาสให้สอบฟรีซ้ำได้อีกครั้งหนึ่งด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://training.linuxfoundation.org/certification/ และ https://training.linuxfoundation.org/wp-content/uploads/2018/11/Candidate_Handbook_v1.10_Oct18.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.channelfutures.com/open-source/linux-foundation-offers-open-source-certification-exams-anywhereAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล